Công thức nấu ăn: Vịt hầm rượu vang trắng kiểu Pháp
Độ khó: Dễ dàng, giá rẻ

Thời gian: 120 phút

Thành phần cho 4 người

  • 1 Con vịt
  • 4 Táo
  • 2 Hành
  • 2 tỏi đinh hương
  • 1 Ly nho khô
  • 30 cl Muscadet (rượu vang trắng)
  • 2 muỗng canh. muỗng canh dầu ô liu
  • Muối
  • Tiêu
Vịt hầm rượu vang kiểu Pháp

Vịt hầm rượu vang kiểu Pháp

Các bước chuẩn bị và cách nấu

  1. Hấp nước nho khô trong 15 phút trong nước ấm. Thái nhỏ hành và tỏi.
  2. Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu. Nâu vịt ở tất cả các mặt sau đó vớt ra.
  3. Loại bỏ chất béo thu được sau đó cho hành tây và tỏi vào đĩa hầm và để chúng tan chảy.
  4. Đặt vịt trở lại, thêm nho đã ráo nước, đổ rượu vang trắng Muscadet, muối và tiêu vào, đậy nắp rồi đun trong 1h30 trên lửa nhỏ, có thể cho thêm một chút nước nếu cần.
  5. Rửa sạch táo, bỏ lõi, không gọt vỏ, cắt làm tư. Thêm chúng vào món hầm, đậy nắp và nấu trong 30 phút trước khi dùng.
  6. Vịt hầm rượu vang kiểu Pháp đã hoàn thành

Mẹo và lời khuyên cho vịt với muscadet

Dùng với rượu vang trắng Loire.