Công thức nấu ăn: Sushi cá thu và maki cá ngừ

là món ăn tinh tế, cầu kì và bổ dưỡng. Sushi cá thu và maki cá ngừ sống tuy đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì thịt cá ngừ dai dai, có độ ngọt tự nhiên, ăn cùng cơm trộn giấm cực thơm ngon và bổ dưỡng.

Độ khó: rẻ, dễ

Thời gian: 55 phút

Thành phần nguyên liệu cho 4 người

  • 540 g cơm sushi
  • 59 cl nước
  • 1Hộp cá ngừ tự nhiên
  • 1Hộp cá thu
  • 6 cl Giấm gạo
  • 15 g đường
  • 3Tờ rong biển Nori
  • 4 Củ cải hồng
  • 4 g muối
  • 1Cà rốt
  • 1 trái bơ
  • 1 wasabi
  • 1 thìa  Súp mayonaise
  • 1 Chanh vàng
  •  1 Cà rốt
  • Chive sprigs (một ít)(hẹ)
  • Nhánh ngò tây (một ít)

Chuẩn bị nguyên liệu và cách nấu

  1. Cho gạo vào một cái xoang và tráng dưới vòi nước cho đến khi nước vo gạo trở nên trong.
  2. Đổ gạo vào nồi với nước và để ẩm trong 30 phút. Đậy vung, đun sôi 2 phút sau đó hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu trong 13 phút. Tắt bếp và để cơm nghỉ trong 10 phút.
  3. Trong một cái bát, hòa tan bằng cách trộn đường và muối trong giấm. Đổ phần chuẩn bị này lên gạo và nhẹ nhàng khuấy đều.
  4. Loại bỏ các đầu của cà rốt của bạn. Gọt vỏ và cắt nó, cắt thành các dải. Ngâm chúng trong 3 phút trong một cái chảo đầy nước sôi có muối. Làm mới và làm khô chúng. Đặt chúng trên giấy thấm để loại bỏ độ ẩm dư thừa.
  5. Cắt đôi quả bơ, bỏ lõi ở giữa và lấy phần thịt với sự hỗ trợ của một thìa canh. Cắt thành từng lát mỏng, cho một ít chanh để chúng không bị oxy hóa.
  6. Đặt một nửa rong biển nori của bạn lên một tấm lót tre. Trải một lớp gạo mỏng lên mặt chiếu. Đặt một dải bơ và lát cà rốt lên trên. Phết toàn bộ hỗn hợp với một ít mayonnaise. Cuộn chặt lại, sử dụng chiếu. Cắt thành miếng vừa ăn và bày lên đĩa phục vụ. Trên cùng với cá ngừ đã ráo nước và xé nhỏ.
  7. Với phần cơm còn lại, bạn thái miếng nhỏ. Đặt chúng ra đĩa và đặt trên đó là những lát củ cải hồng và một ít cá thu đã tước và để ráo nước. Rắc toàn bộ với hẹ cắt nhỏ và mùi tây và đặt trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
  8. món Sushi cá thu và maki cá ngừ đã hoàn thành.
Sushi cá thu và maki cá ngừ

Sushi cá thu và maki cá ngừ

Mẹo và lời khuyên cho sushi cá thu và maki cá ngừ
Ăn kèm với gừng ngâm chua. Bạn có thể thêm một chút vỏ chanh để trang trí.

Khám phá những ý tưởng khác để tạo hương vị cho công thức nấu món cá ngừ của bạn