Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món súp kem măng tây

Giới thiệu

Tôi luôn nghĩ rằng thật thú vị khi thị hiếu của chúng ta thay đổi khi chúng ta lớn lên. Những điều chúng ta đã từng yêu thích, chúng ta có thể không còn hào hứng nữa. Tương tự, những thứ chúng ta từng ghét, chúng ta có thể có một sự tôn thờ mới. Trong trường hợp này, tôi không thể tin rằng tôi đã từng ghét măng tây bởi vì bây giờ tôi thực sự yêu nó. Đó là một thành phần tuyệt vời theo mùa, đặc biệt là trong món crème d’asperges này.

Tôi đã từng quặn lòng khi mẹ tôi phục vụ một đĩa măng tây nướng vào bữa tối. Bây giờ, tôi rất vui khi thấy chúng trên bàn ăn của mình, bằng chứng là tôi đã chia sẻ công thức nấu măng tây với sốt hollandaise .

Vì mùa măng tây đã bắt đầu, tôi nghĩ chỉ có thể chia sẻ một trong những công thức nấu măng tây yêu thích của tôi, crème d’asperges.

Súp kem măng tây

Súp kem măng tây

Măng tây ngon nhất khi nó hơi mềm nhưng vẫn chắc (không có cọng măng tây bị nhũn nhé!). Các ngọn có thể có một chút xuất hiện màu tía, nhưng nhìn chung măng tây phải có màu xanh lá cây tươi sáng; chúng sẽ truyền đạt hương vị tốt nhất khi chúng trông như thế này.

Măng tây không có bất kỳ gia vị nào không có gì đáng để tự hào, nhưng sự biến đổi của nó trong món crème d’asperges này thật tuyệt vời. Ai biết măng tây có thể cung cấp hương vị tuyệt vời như vậy!

Một khía cạnh tuyệt vời khác của crème d’asperges là nó kết hợp với nhau khá nhanh. Sau 10 phút chuẩn bị, bạn chỉ cần bắc thêm khoảng 20 phút nữa là được.

Tôi thích thêm một chút chanh cho một ít tang, cũng như dăm lát parmesan để tăng thêm độ mặn, nhưng món súp này ngon đến mức tôi có thể ăn hết ngay từ trong nồi.

Món súp này cũng rất đáng yêu với một chiếc bánh mì tròn ấm áp hoặc ổ bánh mì đồng quê , có thể được dùng để nhúng vào súp. Tôi nghĩ đây là món súp mùa đông hoàn hảo để làm nổi bật những sản vật ngon nhất của tháng Hai.

Thành phần nguyên liệu dành cho 3 người

Súp kem măng tây

Súp kem măng tây

Chuẩn bị: 10 phút                      Nấu: 20 phút                        Tổng: 30 phút

Để làm món súp kem măng tây cần những nguyên liệu sau:

 • Măng tây 1 lb, rửa sạch, bỏ đầu và cắt khúc 3/4 ”
 • 1/2 củ hành tây lớn, thái hạt lựu
 • 1 tép tỏi băm nhỏ
 • 1 1/2 muỗng canh bơ không muối
 • 2 chén nước luộc gà
 • 1/2 muỗng cà phê muối kosher
 • 1-2 muỗng canh kem nặng
 • chanh + vỏ chanh, tùy chọn
 • dăm parmesan, để trang trí

Hướng dẫn cách làm súp kem măng tây

Súp kem măng tây

Súp kem măng tây

 1. Bước 1: Đun chảy bơ trong nồi hoặc chảo đáy nặng ở lửa vừa và nhỏ. Thêm hành và tỏi; xào cho đến khi mềm – khoảng 3 phút.
 2. Bước 2: Cho măng tây vào nồi và nấu khoảng 5 phút cho đến khi mềm. Thêm muối, tiêu và nước luộc gà. Cho mọi thứ vào khuấy đều và đun sôi trên lửa lớn. Giảm lửa nhỏ, sau đó đậy nắp nồi và để hỗn hợp nấu trong khoảng 15 đến 17 phút.
 3. Bước 3: Khi măng tây mềm và có màu xanh ngắt (chứ không phải màu xanh sáng), bắc nồi canh ra khỏi bếp. Sử dụng máy xay ngâm (hoặc máy xay thông thường) để xay hỗn hợp cho đến khi tương đối mịn.
 4. Bước 4: Chuyển súp trở lại bếp và thêm 1 đến 2 muỗng canh kem béo; khuấy kem vào để kết hợp. Nếu muốn, hãy trang trí súp với một chút nước chanh, vỏ và dăm bông parmesan.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món súp kem măng tây đã được hoàn thành.