Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món súp gà hành tây kiểu Pháp

Giới thiệu

Nếu bạn đang thèm những món ăn dễ làm, không đâu khác ngoài công thức Gà Hành Pháp này. Đó là một bữa ăn đêm nhanh chóng và đơn giản mang lại tất cả các hương vị của món súp hành tây cổ điển của Pháp nhưng ở một phiên bản ngon hơn , tập trung vào protein.

Cách làm gà hành tây kiểu Pháp

Công thức gà hành tây kiểu Pháp này thực sự rất đơn giản. Mặc dù về mặt kỹ thuật nó không phải là một món ăn cổ điển của Pháp, nhưng nó thể hiện kỹ thuật và hương vị của món súp hành Pháp, là một trong những món ăn yêu thích của cá nhân tôi.

Khi chế biến món ăn này, bạn cần nhớ dùng những miếng ức gà mỏng để gà không chỉ chín nhanh mà còn chín đều cả phần giữa. Hầu hết các miếng ức gà bán ở cửa hàng đều khá đầy đặn, vì vậy điều tôi thích làm là cắt thịt gà thẳng qua chính giữa theo chiều ngang. Điều này tạo ra hai nửa con gà bằng nhau. Tôi thấy rằng việc cắt đôi ức gà dễ hơn nhiều so với việc bạn cố gắng đập nó ra. Thêm vào đó, sẽ dễ dàng hơn khi cho vào chảo và bữa ăn sẽ gọn gàng hơn bằng cách chia nhỏ từng bên ngực.

Súp gà hành tây

Súp gà hành tây

Để ướp gà, tôi thích dùng Montreal Steak Seasoning. Tôi biết đó là gia vị “bít tết”, nhưng thành thật mà nói, tôi sử dụng gia vị này cho gà và rau mọi lúc và nó có hương vị tuyệt vời. Nếu bạn sử dụng gia vị này, bạn sẽ không cần thêm muối hoặc tiêu vì gia vị đã có sẵn. Nếu bạn không sử dụng gia vị bít tết, bạn có thể chỉ cần muối và tiêu cho thịt gà của mình và thêm một số gia vị Ý để tăng thêm hương vị.

Ngoài thịt gà, nước sốt của món ăn này thực sự chỉ được tạo thành từ nước dùng bò và hành tây caramen. Khi gà đã nấu xong trong nước sốt này, nó được phủ một ít pho mát và đậy bằng nắp hoặc chuyển vào lò nướng để hoàn thành nấu và để pho mát tan chảy.

Bạn có thể làm Súp Hành Pháp với nước luộc gà không?

Vì vậy, đây là một câu hỏi mà tôi nhận được khá nhiều khi nói đến cách nấu súp hành kiểu Pháp, và tôi dự đoán rằng tôi cũng sẽ được hỏi câu này khi nói đến cách làm món gà hành kiểu Pháp.

Câu trả lời là có. Cả nước dùng gà và nước dùng bò đều phù hợp với cả hai công thức, nhưng… và đó là một điều lớn nhưng, đừng mong đợi nước súp hoặc nước sốt trong công thức này sẽ đậm đà hoặc có hương vị như nước dùng thịt bò.

Thực tế là nước dùng thịt bò đậm đà và có hương vị hơn nước dùng gà, và nếu bạn thêm bất cứ điều gì khác, bạn sẽ không nhận được một món ăn ngon tuyệt vời như khi bạn sử dụng nước dùng thịt bò.

Tuy nhiên, bạn có thể thoải mái sử dụng nước luộc gà. Cho dù tôi đang sử dụng nước luộc gà hay nước dùng bò, tôi thích sử dụng phiên bản natri thấp hơn. Việc thêm muối vào món ăn luôn dễ dàng hơn nếu bạn cảm thấy cần một ít muối hơn là thử và mang đi sau khi đã thêm muối.

Nướng Gà Hành Pháp hay Chỉ Để Trên Bếp?

Như tôi đã đề cập, bạn sẽ muốn kết thúc công thức với một ít pho mát được thêm vào phần trên của con gà. Rốt cuộc, đó không phải là phần tốt nhất khi bạn đang ăn phiên bản súp hành tây chính gốc của Pháp sao?

Với món súp, nó thường được đổ vào những chiếc bát an toàn trong lò nướng và chuyển đến lò nướng bên dưới lò nướng để làm tan chảy pho mát.

Nếu bạn muốn làm theo phương pháp tương tự cho món gà này, thì rõ ràng bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chảo áp chảo an toàn cho lò nướng để bắt đầu.

Nhưng để dễ dàng và thuận tiện, tôi chỉ muốn đậy nắp chảo áp chảo của mình và để phô mai chảy ra trên gà khi nó nấu xong. Bằng cách đó, tôi không phải bật toàn bộ lò khi không thực sự cần thiết.

Súp gà hành tây

Súp gà hành tây

Về phần topping phô mai, bạn có rất nhiều loại để lựa chọn. Bạn có thể chọn một tùy chọn cổ điển như gruyere cắt nhỏ, hoặc bạn có thể sử dụng các lát đồ nguội như tôi làm để có lựa chọn nhanh chóng và đã được chia nhỏ.

Thông thường, tôi sẽ sử dụng một lát provolone siêu mỏng, một lát Thụy Sĩ siêu mỏng, và chỉ một thìa cà phê parmesan nghiền mịn cho một chút đá muối. Điều này giúp bữa ăn không bị quá ngấy mà vẫn mang lại hương vị thanh tao.

Ăn Gì Với Món Gà Hành Pháp?

Theo tôi, công thức gà hành tây kiểu Pháp này ngon nhất là ăn kèm với khoai tây nghiền. Điều này không có nghĩa là bạn không thể phục vụ nó với rau hoặc khoai tây chiên, nhưng khoai tây nghiền thực sự là món ăn kèm hoàn hảo ở đây.

Điều này là do một trong những phần tốt nhất của công thức này là nước sốt giống như nước thịt ngon được tạo ra từ nước dùng thịt bò và hành tây caramen. Nước sốt đó chỉ cầu xin một cái gì đó như khoai tây nghiền để thấm tất cả.

Nếu bạn phục vụ công thức này với khoai tây nghiền, bạn sẽ có thể có được một miếng gà phô mai, nước thịt hảo hạng và khoai tây kem chỉ trong một miếng. Và để tôi nói cho bạn biết, đó chắc chắn là một vết cắn cực kỳ hạnh phúc!

Mẹo Làm Gà Hành Pháp

Dưới đây là một số mẹo mà tôi đã đề cập để thực hiện công thức gà hành tây kiểu Pháp này tại nhà:

 • Cắt đôi ức gà theo chiều ngang để tạo thành hai nửa gà bằng nhau. Điều này sẽ giúp gà chín nhanh và đều hơn.
  Sử dụng gia vị Montreal Steak để nêm thịt gà của bạn.
 • Đảm bảo sử dụng nước luộc thịt bò (giảm natri nếu có thể) để có hương vị và độ chân thực tối ưu.
 • Sử dụng các lát pho mát đã được cắt sẵn, chẳng hạn như vòng provolone và lát Thụy Sĩ, để dễ dàng và có kết thúc tốt cho sức khỏe hơn.
 • Đậy nắp chảo áp chảo của bạn để giúp phô mai tan chảy thay vì chuyển món ăn vào lò nướng để dễ dàng và thiết thực hơn.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Chuẩn bị: 15 phút                    Nấu: 45 phút                Tổng: 60 phút

Để làm món súp gà hành tây cần những nguyên liệu sau:

 • 2 ức gà dày, cắt đôi theo chiều ngang để tạo thành 4 nửa ức gà mỏng
 • 1 củ hành tây lớn
 • 1 muỗng canh bơ không muối
 • Gia vị bít tết Montreal (hoặc muối, tiêu, & gia vị Ý tùy chọn)
 • 1 chén nước dùng bò giảm natri
 • 1 muỗng canh bột mì đa dụng
 • 4 lát phô mai provolone siêu mỏng
 • 4 lát phô mai Thụy Sĩ siêu mỏng
 • khoảng 1 1/2 muỗng canh phô mai parmesan bào mịn
 • 1 nhánh cỏ xạ hương (tùy chọn), để trang trí
 • 4 củ khoai tây Russet nhỏ hoặc 2 củ khoai tây Russet lớn, đã gọt vỏ, dùng cho khoai tây nghiền
 • 1/4 cốc sữa nguyên chất trở lên, để vừa ăn, cho khoai tây nghiền
 • muối và tiêu cho khoai tây nghiền

Hướng dẫn cách làm món súp gà hành tây

Súp gà hành tây

Súp gà hành tây

 1. Bước 1: Nếu làm khoai tây nghiền, bạn hãy cho khoai tây đã gọt vỏ vào nồi lớn với nước sôi. Giảm lửa ở mức trung bình và để khoai tây ngấm nước trong khi bạn chuẩn bị phần còn lại của món ăn.
 2. Bước 2: Đun chảy bơ không ướp muối trong chảo lớn ở lửa vừa. Trong khi bơ đang tan chảy, hãy thái hành tây của bạn thành những lát hình nửa mặt trăng, sau đó cho chúng vào chảo cùng với bơ. Giảm lửa xuống mức trung bình thấp và nấu các lát hành tây trong 15 phút, cho đến khi chúng chuyển sang màu caramel.
 3. Bước 3: Trong khi đó, chuẩn bị ức gà. Rắc một ít gia vị bít tết Montreal lên mỗi nửa ức gà, chú ý nêm gia vị cho cả hai mặt. Ngoài ra, nêm muối, tiêu và gia vị Ý cho mỗi mặt gà.
 4. Bước 4: Tạm thời lấy hành tây ra khỏi chảo, sau đó cho dầu ăn hoặc dầu ô liu vào chảo. Xếp ức gà vào chảo trên lửa vừa, chú ý không để chúng chồng lên nhau. Nấu vú cho đến khi vàng và săn lại trong khoảng 5 phút, trước khi lật vú lại và nấu mặt còn lại.
 5. Bước 5: Tạm thời lấy gà ra khỏi chảo và cho hành vào lại. Cho bột vào hành và đảo đều trong một phút.
 6. Bước 6: Đổ một ít nước luộc thịt bò vào và dùng thìa cạo các mảng nâu bám dưới đáy chảo. Sau khi đã làm sạch đáy chảo, đổ phần nước dùng còn lại vào và tăng lửa lên mức trung bình, cho đến khi nước dùng sôi lăn tăn.
 7. Bước 7: Khi nước dùng thịt bò sôi lăn tăn, giảm lửa xuống mức trung bình – thấp. Cho gà trở lại chảo, sau đó phủ lên mỗi miếng gà 1 lát phô mai provolone, 1 lát phô mai Thụy Sĩ và rắc (khoảng một thìa cà phê) parmesan bào. Đậy nắp chảo áp chảo và nấu trong 10 đến 15 phút hoặc cho đến khi gà mềm và chín.
 8. Bước 8: Khi khoai tây chín mềm (có nghĩa là bạn có thể dễ dàng chọc thủng chúng bằng thìa), chắt hết nước khỏi nồi. Sau đó cho sữa vào khoai tây và dùng dụng cụ nghiền khoai tây để nghiền và nhuyễn khoai. Thêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn, sau đó đổi dụng cụ nghiền khoai tây lấy thìa gỗ và đảo khoai tây để trộn đều với muối và tiêu.
 9. Bước 9: Đặt một muỗng khoai tây nghiền rộng rãi lên đĩa của bạn, sau đó đặt ức gà đã nấu chín lên trên cùng với nước sốt đã được rưới đều lên trên. Trang trí với một số lá cỏ xạ hương trước khi phục vụ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món súp gà hành tây đã được hoàn thành.