Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món salad sung với cải lông

Giới thiệu

Tôi rất thích thú vào thời điểm này trong năm, khi quả sung ngọt đang vào mùa và có sẵn tại trang trại địa phương của tôi. Quả sung không tồn tại lâu lắm, ngay cả ở California, nơi khí hậu có xu hướng mang lại sự sẵn có quanh năm cho hầu hết các loại trái cây và rau quả.

Thông thường, bạn sẽ tìm thấy quả sung tươi có sẵn tại chợ hoặc trang trại địa phương của mình từ tháng 8 đến tháng 10. Hương vị của chúng rất tinh tế và hoàn hảo cho các món salad nhẹ như salad vả arugula này.

Đây là một món salad lấy cảm hứng từ Pháp, vì nó sử dụng một loại dầu giấm nhẹ để làm nước sốt. Nếu bạn đã ăn mù tạt dijon, bạn sẽ biết nó có một chút hương vị cay, kết hợp tuyệt vời với arugula peppery trong công thức này.

Salad sung với cải lông

Salad sung với cải lông

Tôi thường cân bằng những hương vị này bằng một ít nước chanh thơm và giấm sâm panh. Tôi sử dụng công thức dầu giấm này không chỉ đơn thuần là món salad vả arugula này.

Đó là loại nước sốt trộn salad khá phù hợp của tôi, vì nó vừa nhẹ vừa ngon.

Thông thường, tôi sẽ ném quả lý chua khô vào món salad arugula này, nhưng tôi đã hoán đổi chúng vào thời điểm này trong năm bằng quả sung tươi.

Để thêm một chút giòn, tôi sẽ thêm quả óc chó nướng, có thể thêm quả hồ đào nướng.

Món salad vả arugula này là một món khai vị tuyệt vời, hoặc bạn có thể biến nó thành một bữa ăn bằng cách thêm gà quay và bánh mì nướng tự làm, như tôi đã làm ở đây. ở đây . Dù bằng cách nào, đó là một cách đơn giản và ngon miệng để thưởng thức một trong những loại trái cây đặc biệt của thiên nhiên!

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Salad sung với cải lông

Salad sung với cải lông

Chuẩn bị: 15 phút                              Tổng: 15 phút

Để làm món salad sung với cải lông cần những nguyên liệu sau:

 • 1/4 chén dầu ô liu tốt
 • 1/8 cốc giấm sâm panh
 • 1/2 muỗng cà phê mù tạt dijon
 • 2 thìa cà phê nước cốt chanh tươi
 • một chút muối và hạt tiêu
 • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
 • 3 chén arugula bé
 • 3-4 quả sung, mỗi quả cắt theo chiều dọc thành 3 lát
 • 1/8 cốc quả óc chó cắt nhỏ, nướng

Hướng dẫn cách làm món salad sung với cải lông

Salad sung với cải lông

Salad sung với cải lông

 1. Bước 1: Đánh đều dầu, giấm, mù tạt, nước cốt chanh, muối và hạt tiêu với nhau. Cho tỏi băm vào xào. Nếu phục vụ ngay lập tức, hãy đổ nước sốt lên rau arugula. Nếu không, hãy đậy băng và để băng nghỉ ở nhiệt độ phòng cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
 2. Bước 2: Sau đó, trước khi sử dụng, hãy khuấy nhanh một lần nữa.
 3. Bước 3: Để nướng quả óc chó, bạn chỉ cần cho quả óc chó đã cắt nhỏ vào chảo nhỏ ở lửa vừa và làm ấm trong khoảng 2 đến 4 phút, để ý đến quả óc chó để đảm bảo chúng không bị cháy.
 4. Bước 4: Quăng rau arugula con vào nước sốt, sau đó trang trí với các lát sung và quả óc chó cắt nhỏ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad sung với cải lông đã được hoàn thành.