Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món salad rau cải xoăn

Giới thiệu

Tôi thích một công thức salad tuyệt vời với lê và pho mát xanh. Món salad đặc sản cổ điển của Pháp này có kết cấu và hương vị khác nhau để làm cho nó trở nên thú vị, ngon miệng và vẫn cực kỳ đơn giản để chế biến trong nháy mắt!

Mặc dù tôi thích món salad rau arugula hoặc salad cải xoăn , nhưng thỉnh thoảng hãy thay đổi mọi thứ bằng cách sử dụng một số đặc sản của Bỉ để làm một đĩa “xanh”. Các công thức nấu ăn như món salad hấp dẫn này rất phù hợp khi tôi đang tìm kiếm một bữa ăn nhẹ hấp dẫn về mặt hình ảnh, ngon miệng và dễ kết hợp với nhau. Bạn cũng có thể làm món salad này khi chiêu đãi khách vì nó chắc chắn là món ăn gây choáng và hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Salad rau cải xoắn

Salad rau cải xoắn

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy Beglian thích ở bất cứ đâu. Tôi đã thấy nó ở cửa hàng Ralph’s (Kroger) địa phương của tôi, Whole Foods và Trader Joe’s. Để chuẩn bị cho món salad này, tôi chỉ cần cắt đôi phần đuôi sống theo chiều dọc, sau đó tách lá và rửa sạch dưới vòi nước mát.

Khi tôi trộn nội tạng của Bỉ vào một màu xanh lá cây khác, như arugula hoặc hỗn hợp rau xanh, tôi tiếp tục cắt nội tạng thành những sợi mỏng để chúng trộn lẫn vào nhau dễ dàng hơn. Nhưng đối với công thức salad hấp dẫn này với lê và pho mát xanh, chúng tốt nhất nên để ở dạng nguyên lá.

Lê, Phô mai xanh và Hồ đào

Phiên bản Pháp cổ điển của món salad này thường được làm với lê, pho mát Roquefort (một loại pho mát xanh), và các loại hạt (thường là quả óc chó). Đó là một sự kết hợp tuyệt vời vì cuối cùng có vị đắng, lê ngọt, phô mai mặn và thơm, và các loại hạt tạo thêm độ giòn ngon. Món salad có thể được phục vụ với một cái gì đó như giăm bông và pho mát tartine hoặc trứng luộc để biến nó thành một bữa ăn.

Tôi thường làm món salad này khi tôi muốn một thứ gì đó thực sự nhẹ để ăn, vì vậy thay vì phục vụ món ăn kèm, tôi chỉ thêm một số prosciutto tốt vào chính món salad. Không chỉ tạo thêm chút béo cho món ăn mà vị mặn của lê cũng thần thánh.

Tôi cũng là một fan hâm mộ lớn của quả hồ đào có kẹo, vì vậy tôi cắt nhỏ một vài quả và thêm chúng vào món salad.

Sốt pho mát xanh

 

Salad rau cải xoắn

Salad rau cải xoắn

Đối với nước sốt trên món salad này, tôi sử dụng nước sốt kiểu kem trộn của tôi được làm từ cơ sở của sốt mayonnaise và dijon, và thêm một chút pho mát xanh vào nó để bổ sung cho món salad.

Nước sốt rất dễ làm và được tạo thành từ tỷ lệ 2: 1 của mayo với mù tạt dijon, một chút sốt Worcestershire, nước cốt chanh, một nhánh tỏi nhỏ, muối và tiêu, và tất nhiên là một ít pho mát xanh. Thật nhanh chóng, dễ dàng và số lượng hoàn hảo cho một món salad cỡ cá nhân như thế này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Chuẩn bị: 10 phút                       Tổng: 10 phút

Để làm món salad rau cải xoăn cần những nguyên liệu sau:

 • 1 Bỉ ngạn, bỏ cuống, chẻ dọc giữa theo chiều dọc rồi tách lá, rửa sạch
 • 1 – 2 lát prosciutto
 • 1/4 quả lê bartlett lớn, cắt thành từng lát mỏng
 • 2 muỗng canh phô mai xanh vụn
 • 2-3 kẹo hồ đào
 • 1 muỗng canh sốt mayonnaise
 • 1/2 muỗng canh mù tạt dijon
 • 1 nhánh tỏi nhỏ, bằm nhuyễn
 • 1/2 muỗng cà phê nước sốt ngải cứu
 • nước ép của 1/4 quả chanh, hoặc để nếm
 • 1 muỗng canh phô mai xanh vụn
 • muối, để nếm
 • hương vị hạt tiêu
Salad rau cải xoắn

Salad rau cải xoắn

Hướng dẫn làm món salad rau cải xoăn

 1. Bước 1: Sắp xếp những chiếc lá bỉ ngạn Bỉ trên đĩa của bạn, đặt chúng theo bất kỳ kiểu mẫu nào bạn muốn. Một mô hình xuyên tâm hoạt động thực sự tốt.
 2. Bước 2: Xé prosciutto thành những miếng nhỏ hơn để bạn có thể quấn quanh các lát lê. Sắp xếp các quả lê lên trên các lá cuối cùng.
 3. Bước 3: Thêm phô mai xanh vụn và hồ đào kẹo lên trên.
 4. Bước 4: Đánh bông các thành phần nước sốt với nhau; mưa phùn trên salad.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad rau cải xoắn đã được hoàn thành.