Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món salad dưa chuột

Giới thiệu

Một trong những điều tôi thích nhất về món ăn Pháp là sự đơn giản của nó. Bạn có thể nghĩ rằng đồ ăn Pháp có vẻ khá phức tạp, nhưng tôi đoán rằng bạn đang đề cập đến các nhà hàng Paris sang trọng chuyên về ẩm thực haute. Các món salad như món salad tươi mát và tối giản này được gọi chung là salad a la menthe (dưa chuột bạc hà) giới thiệu những gì tốt nhất của sự đơn giản của Pháp.

Món ăn Pháp thực sự rất đơn giản, không phức tạp và vô cùng ngon. Hãy thưởng thức món salad a la menthe kết hợp này, một hỗn hợp đơn giản gồm dưa chuột thái lát và bạc hà với nước sốt sữa chua không gây ồn ào.

Bạn có thể trộn món salad này trong vài phút, phục vụ món ăn này như một món ăn kèm nhẹ với một số thịt bò hoặc thịt cừu nướng.

Salad dưa chuột

Salad dưa chuột

Tôi thực sự đã được truyền cảm hứng để làm món salad la menthe kết hợp này sau khi làm một số món thịt cừu nấu chín chậm, biết rằng món salad nhẹ nhàng và sảng khoái này sẽ kết hợp hoàn hảo với món thịt cừu thịnh soạn.

Tôi thích món salad này vì nó sử dụng sữa chua trong nước sốt thay vì kem hoặc sốt mayonnaise. Mặc dù tôi là một fan hâm mộ lớn của cả kem và sốt mayonnaise, nhưng chúng có thể hơi nặng để tiêu thụ khi bạn chuẩn bị cho mình một bữa ăn thịnh soạn như thịt cừu nấu chín.

Món salad a la menthe kết hợp này là món ăn kèm hoặc món khai vị hoàn hảo để thưởng thức như một món ăn bổ sung sảng khoái mà không làm bạn bị mất cảm giác thèm ăn.

Tôi nghĩ chỉ cho đến một vài năm trước, mọi người mới xem sữa chua như một món ăn khác ngoài một lựa chọn cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ giữa ngày được phục vụ với trái cây tươi và / hoặc granola. Nhưng với cơn sốt thực phẩm lành mạnh đã bùng phát trong những năm gần đây, sữa chua đã trở thành một chất thay thế lành mạnh cho nhiều loại gia vị yêu thích của chúng ta, bao gồm cả nước sốt salad.

Để đánh giá đầy đủ sự kết hợp giữa món salad a la menthe này, tốt nhất bạn nên sử dụng sữa chua nguyên chất, đầy đủ chất béo thay vì ít chất béo hoặc hy lạp. Loại ít chất béo có thể sẽ quá nhiều nước và rau xanh sẽ quá dày.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Salad dưa chuột

Salad dưa chuột

Chuẩn bị: 10 phút                        Tổng: 10 phút

Để làm món salad dưa chuột cần những nguyên liệu sau:

  • 1 lb dưa chuột Ba Tư, gọt vỏ và cắt lát mỏng
  • 1/3 cốc sữa chua nguyên chất không béo
  • 7 lá bạc hà, tách rời
  • 1 muỗng cà phê giấm rượu vang đỏ
  • 1/2 củ cải, cắt lát mỏng
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Hướng dẫn cách làm món salad dưa chuột

Salad dưa chuột

Salad dưa chuột

  1. Bước 1: Dùng khăn giấy thấm khô các lát dưa chuột để thấm bớt nước. Cho dưa chuột với một chút muối vào bát.
  2. Bước 2: Lấy 4 lá bạc hà và cắt mỏng thành dải ruy băng (chiffonade). Trong bát phục vụ của bạn, đánh sữa chua với lá bạc hà, giấm rượu vang đỏ và một chút muối và tiêu. Đánh bông để kết hợp.
  3. Bước 3: Thêm các lát dưa chuột vào và dùng thìa lớn khuấy đều. Trang trí salad với củ cải thái mỏng và lá bạc hà còn lại.

Lưu ý khi làm món salad dưa chuột

  • Đảm bảo sử dụng sữa chua đầy đủ chất béo thay vì ít chất béo hoặc hy lạp để có độ đặc tốt nhất.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món salad dưa chuột đã được hoàn thành.