Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món phô mai mộc qua

Giới thiệu

Bạn có nhớ công thức mộc qua tôi đã chia sẻ tuần trước không? Tôi đã có một vài trong số chúng còn sót lại và nghĩ về việc biến chúng thành một món đồ ăn vặt. Tuy nhiên, thành thật mà nói, tôi có rất nhiều mứt từ sự phong phú của dâu tây ngọt ngào mà chúng tôi đã trải nghiệm ở đây ở California, vì vậy tôi sắp hết mứt vào thời điểm này (nhưng hãy nói chuyện với tôi sau một hoặc hai tháng). Tôi vừa định tạo một buổi dạ tiệc với họ thì tôi có ý tưởng hay hơn để tạo ra bột mộc qua.

Tôi đang viết danh sách mua sắm của mình cho một buổi họp mặt mà tôi tổ chức vào cuối tuần trước và đang viết nguệch ngoạc về pho mát thì tôi chợt nhớ đã đọc về bột mộc qua và nó tuyệt vời như thế nào với pho mát. Và vì vậy tôi đã tạo ra bảng pho mát ngày lễ này bằng bột mộc qua.

Ở Pháp, cụ thể hơn là Provence, người Pháp có truyền thống phục vụ bột mộc qua (pâte de coing) với nhiều loại pho mát khác nhau cho những ngày lễ.

Phô mai mộc qua

Phô mai mộc qua

Bột mộc qua thậm chí còn được gọi là pho mát mộc qua, vì hình dạng và hình thức của nó cho phép nó được cắt lát rất giống pho mát mềm. Khi mộc qua được nấu chín, nó sẽ phát triển màu đỏ như hạt đười ươi và trở nên có vị ngọt rất đẹp. Vị chua chát mà bạn sẽ phải nếm khi còn sống thực sự trở nên dịu và thú vị.

Một chút nước chanh tươi trong hỗn hợp làm nổi bật hương vị ngọt ngào và chua cay của mộc qua và góp phần tạo ra một sự bổ sung đáng yêu cho bất kỳ bảng pho mát ngày lễ nào.

Như với bất kỳ phần nào cho một bảng pho mát ngày lễ, tôi muốn bao gồm hai đến ba loại pho mát. Trong trường hợp này, vì tôi đã bao gồm bột mộc qua, tôi đã chọn ghép hai loại pho mát: một loại cứng, một loại mềm.

Phô mai cứng yêu thích của tôi là manchego, một loại phô mai Tây Ban Nha có vị béo ngậy. Nó hoàn toàn thần thánh, đặc biệt là với bột mộc qua. Đối với pho mát mềm, tôi thường trưng bày một loại kem tươi vì độ hấp dẫn phổ biến của nó. Đây cũng là một loại phô mai kết hợp tốt với nhiều lớp phủ hoặc phết thêm, bao gồm cả bột mộc qua, là sự bổ sung ngọt ngào và tart hoàn hảo cho bất kỳ loại phô mai nào.

Vào các thời điểm khác trong năm, tôi thích sử dụng các loại thực phẩm như thạch rượu vang, quả mâm xôi tươi và các loại trái cây bổ sung khác sẽ mang đến sự kết hợp thú vị giữa vị ngọt và vị chua. Một loại bánh quy giòn luôn là món ăn được chào đón đi kèm với pho mát và phải đối lập với những loại bánh quy nhạt nhẽo mà bạn có thể thấy mình đang ăn khi cảm thấy khó chịu. Giống như những chiếc bánh quy pita, vả và ô liu này, hãy cố gắng chọn những chiếc bánh quy giòn ngon để chúng có thể vui vẻ ăn một mình.

Những nét cuối cùng cho bất kỳ bảng pho mát kỳ nghỉ nào là các yếu tố lễ hội. Trong trường hợp này, tôi đã bao gồm một quả bí ngô, trái cây theo mùa như quả hồng, và một cái que đánh quế (có thể dễ dàng đổi lấy thanh quế). Với một tấm pho mát ngon miệng như thế này, thật khó để tưởng tượng bất kỳ vị khách nào sẽ kém hài lòng hơn trong bữa tiệc của bạn!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Phô mai mộc qua

Phô mai mộc qua

Để làm món phô mai mộc qua cần những nguyên liệu sau:

 • 2 mộc qua, gọt vỏ, băm nhỏ và cắt miếng vừa ăn
 • 1 quả chanh nhỏ, dài bằng chu vi quả chanh, không có phần trắng – chỉ lấy vỏ, nước cốt và 1 dải vỏ chanh
 • 1 c đường cát
 • nước
 • brie, pho mát mềm
 • manchego, pho mát cứng
 • bánh quy giòn các loại
 • bí ngô mini
 • quả hồng
 • Hồ đào
 • lá lớn từ túi hỗn hợp rau xanh
 • que đánh quế hoặc que quế
 • bột mộc qua, công thức ở trên

Hướng dẫn cách làm món phô mai mộc qua

Phô mai mộc qua

Phô mai mộc qua

 1. Bước 1: Cho hạt mộc qua và vỏ chanh vào một chiếc nồi vừa, sau đó đổ nước vừa đủ ngập hạt mộc qua. Đun sôi nước trên lửa vừa, sau đó giảm xuống lửa vừa và cho mộc qua vào nấu trong khoảng 20 đến 30 phút hoặc cho đến khi mộc qua chín mềm.
 2. Bước 2: Xả hết nước thừa trong nồi trước khi sử dụng máy xay ngâm hoặc máy xay thực phẩm để xay nhuyễn mộc qua và vỏ chanh với nhau. Cho hỗn hợp trở lại nồi nếu bạn sử dụng máy xay thực phẩm.
 3. Bước 3: Bạn nên kết thúc với khoảng 1 cốc bột đường, do đó, hãy thêm 1 cốc đường cát vào hỗn hợp bột ngọt cũng như 2 đến 3 thìa cà phê nước cốt chanh, tùy thuộc vào độ lớn chanh của bạn.
 4. Bước 4: Nấu hỗn hợp này với nhau trên lửa nhỏ trong khoảng 2 giờ hoặc cho đến khi mộc qua chuyển sang màu cam và đặc quánh. Nó sẽ kết lại với nhau và không chảy ra khỏi thìa của bạn như mứt.
 5. Bước 5: Lót một tờ giấy da lên chảo vuông hoặc tròn nhỏ. Chảo của bạn nhỏ hay lớn sẽ quyết định chiều cao của mộc qua (xem phần ghi chú ở cuối). Chuyển bột mộc qua vào chảo đã chuẩn bị và nướng mộc qua của bạn ở 120 ° F trong 1 giờ để cho hỗn hợp đông kết.
 6. Bước 6: Sau đó, bọc hỗn hợp này bằng một tấm màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh qua đêm. Khi đã sẵn sàng để phục vụ trên bảng phô mai, hãy sử dụng một con dao sắc để cắt bỏ các cạnh của hồ để đảm bảo một khối hồ hoàn toàn gọn gàng không có bất kỳ cạnh nào bị khô.
 7. Bước 7: Để chuẩn bị bảng pho mát, hãy quạt rau trộn của chúng tôi lên các phần khác nhau của tấm bảng để đóng vai trò như “đế lót ly” cho pho mát và bột mộc qua. Đặt các vật phẩm lễ hội như bí ngô, hồng và quế vào các góc của bảng. Đặt các miếng pho mát gần trung tâm của bảng, và các miếng bánh quy dọc theo chu vi. Đặt bột mộc qua sang một bên có khoảng trống để dùng dao sắc dùng để dán. Rải hồ đào vào các khoảng trống trên bảng để hoàn thiện.

Lưu ý khi làm món phô mai mộc qua

 • Đối với bột mộc qua, bạn có thể giữ lại vỏ và lõi của mộc qua rồi buộc chúng trong một miếng vải thưa hoặc bọc vải muslin và hầm với mộc qua và vỏ chanh khi mộc qua nấu cho đến khi mềm. Điều này sẽ góp phần làm cho mộc qua có màu đỏ cam đậm hơn. Đối với chảo, tôi sử dụng chảo ổ bánh mì nhỏ 5 1/2 inch và chỉ phân phối bột mộc qua vào một nửa chảo để đạt được khối cao.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món phô mai mộc qua đã được hoàn thành.