Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món măng tây sốt hollandaise

Giới thiệu

Bữa ăn gồm măng tây nướng với sốt hollandaise và trứng rán này là một trong những món ăn yêu thích của tôi khi tôi muốn có một bữa sáng đặc biệt hoặc một bữa trưa nhanh chóng và dễ dàng. Nó đơn giản, nhưng đầy hương vị và nó làm nổi bật một vụ mùa xuân được yêu thích. Một trong những loại cây đầu tiên chào đón chúng ta vào mùa xuân là măng tây, có thể được thưởng thức theo nhiều cách. Phục vụ nó cùng với cá áp chảo hoặc bít tết nướng , quăng nó vào một món mì ống , nướng nó trên một lớp bánh ngọt hoặc chỉ đơn giản là nướng nó và kết hợp nó với một số prosciutto giòn và một quả trứng chiên như minh họa ở đây. Nướng măng tây là một trong những cách dễ nhất để biến những thân cây chắc nịch, mộc mạc này thành những ngọn giáo mềm mà bạn sẽ thích thú. Một ít dầu ô liu hoặc một ít bơ phun, cùng với một ít muối và tiêu, sau đó cho vào lò nướng nóng để nướng trong vòng từ 5 đến 7 phút. Các giáo măng tây của bạn càng mỏng thì chúng sẽ nướng nhanh hơn cho đến khi mềm.

Tôi thích nấu măng tây của mình cho đến khi nó mềm, nhưng vẫn còn hơi dai với một miếng vừa ăn. Tôi nấu prosciutto cùng lúc, nhưng prosciutto sẽ cần phải được đưa ra khỏi lò sớm hơn măng tây vì nó sẽ rất nhanh chín. Nếu bạn chưa bao giờ nấu món prosciutto cho đến khi nó giòn, bạn đã bỏ lỡ. Nó giống như thịt xông khói giòn, nhưng thậm chí còn ngon hơn khi bạn sử dụng một số lát prosciutto chất lượng. Nó cũng mỏng hơn và hoạt động tốt hơn nhiều so với thịt xông khói như một nguyên liệu để chế biến thành một món ăn như thế này.

Măng tây sốt hollandaise

Măng tây sốt hollandaise

Đối với món trứng chiên, bạn sẽ chỉ muốn nấu trứng cho đến khi các cạnh và lòng trắng se lại, nhưng lòng đỏ vẫn không ổn định và có độ lung lay tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ có được một lòng đỏ chảy nước đẹp mắt, đó là cách chế biến món ăn này.

Một trong những thủ thuật của tôi để có được lòng đỏ chảy nước hoàn hảo là làm nóng một ít dầu ô liu trong chảo trước khi cho trứng vào chiên. Sau đó, trong khi viền và lòng trắng của trứng đang nấu ở lửa vừa, nhỏ, tôi lật chảo để có thể dùng thìa hứng dầu nóng rồi đổ toàn bộ lên trên của quả trứng.

Điều này giúp trứng đông kết nhanh nhưng không đủ để làm chín lòng đỏ hoàn toàn. Tại thời điểm đó, một chiếc thìa có đầu sắc bén là người bạn của bạn trong nhà bếp và có thể giúp bạn cẩn thận chuyển món trứng chiên hoàn hảo lên trên măng tây và bánh mì giòn ngon.

Sốt hollandaise, một loại sốt mẹ của Pháp, nhanh chóng được trộn với sự hỗ trợ của máy xay. Mẹo thực sự duy nhất cần ghi nhớ khi làm hollandaise là giữ cho máy xay hoạt động cho đến khi bạn đạt được độ đặc mà bạn mong muốn. Bạn càng pha trộn, nước sốt sẽ càng đặc.

Món măng tây với công thức nước sốt hollandaise này là một trong những bữa trưa đơn giản mà rất tinh túy của Pháp. Nó làm nổi bật một loại cây trồng theo mùa, bao gồm một quả trứng và một loại nước sốt tuyệt vời.

Điều tôi yêu thích nhất ở món ăn này là các kết cấu khác nhau mà bạn nhận được: vị giòn mềm từ măng tây nướng, vị béo từ lòng đỏ chảy nước và độ giòn từ các lát prosciutto nướng.

Và đừng để tôi bắt đầu với các hương vị khác nhau! Vị mặn của prosciutto và hương vị cam quýt của hollandaise rất hiệu quả trong món ăn này. Nhìn chung, tôi nghĩ bạn sẽ thích món ăn này. Nó được cân bằng với một chút hợp lý (protein từ trứng), với một chút cần thiết (liều lượng rau từ măng tây) và một chút hấp dẫn (từ nước sốt prosciutto và hollandaise).

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Măng tây sốt hollandaise

Măng tây sốt hollandaise

Chuẩn bị: 10 phút                  Nấu: 10 phút                     Tổng: 20 phút

Để làm món măng tây sốt hollandaise cần những nguyên liệu sau:

Cho măng tây và trứng

 • Một số cọng măng tây tươi (cố gắng chọn những cọng măng tây dày hơn)
 • Muối và hạt tiêu để nêm
 • Dầu ô liu tốt cho mưa phùn
 • 1 lát prosciutto lớn
 • 1 trứng lớn

Cho nước sốt hollandaise

 • 1 lòng đỏ trứng lớn, ở nhiệt độ phòng (quan trọng)
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 1/8 muỗng cà phê tiêu
 • một nhúm ớt cayenne
 • 2 muỗng canh bơ, đun chảy
 • 2 muỗng canh đến 1 muỗng canh, nước cốt chanh tươi vắt (vừa ăn)

Hướng dẫn cách làm món măng tây sốt hollandaise

Măng tây sốt hollandaise

Măng tây sốt hollandaise

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F. Rửa và lau khô măng tây. Cắt 1/3 phần dưới cùng của măng tây và quăng phần đáy. Trải măng tây ra khay nướng (để trống một khu vực cho phần măng tây ) và rưới dầu ô liu tốt hoặc phủ bơ lên ​​trên. Nêm một chút muối. Đặt lát prosciutto lên mặt trống của khay nướng . Tạm thời để sang một bên trước khi nướng.
 2. Bước 2: Tạo nước sốt hollandaise của bạn bằng cách cho tất cả các thành phần nước sốt vào máy xay sinh tố. Trộn trong khoảng 30 giây hoặc cho đến khi nó đạt được độ đặc bạn muốn. Sau đó để nó nghỉ ngơi cho đến khi sẵn sàng sử dụng. Nước sốt sẽ hơi đặc lại khi nó cũng nguội.
 3. Bước 3: Đặt măng tây và prosciutto vào lò nướng của bạn trên giá cao thứ hai. Nướng trong khoảng 8 phút hoặc cho đến khi măng tây mềm nhưng vẫn săn chắc. Kéo prosciutto ra khỏi lò khi nó giòn và có màu vàng nâu. Nếu bạn đang sử dụng một cái gì đó như lò nướng bánh mì, prosciutto sẽ sẵn sàng khá nhanh vì vậy hãy để ý đến nó. Lấy măng tây ra khỏi lò và để măng tây trên khay nướng để giữ ấm. Rắc một chút tiêu lên trên măng tây.
 4. Bước 4: Thêm một ít dầu ô liu vào chảo trên lửa vừa. Khi dầu đã ấm, thả trứng vào và giảm lửa xuống thấp. Rắc một chút muối và tiêu lên trứng. Để nó tiếp tục nấu ở lửa nhỏ trong khi bạn múc một ít dầu nóng trong chảo lên toàn bộ quả trứng. Khi các cạnh và lòng trắng của trứng đã chín nhưng lòng đỏ vẫn còn lung lay, hãy lấy trứng ra khỏi bếp.
 5. Bước 5: Để lắp ráp, chuyển măng tây vào đĩa của bạn. Đặt prosciutto trên luống măng tây, phủ trứng chiên và sốt hollandaise lên trên.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món măng tây sốt hollandaise đã được hoàn thành.