Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món lê nướng ngon đơn giản

Giới thiệu

Đôi khi tôi giữ những món tráng miệng như món lê nướng này cho riêng mình vì chúng có vẻ không đủ phức tạp để tạo thành một công thức thực tế. Trong thời đại mà dầu giấm thịt xông khói (yum!) Và beeramisu (yum?) Là tiêu chuẩn cho việc viết blog về ẩm thực, có vẻ ngớ ngẩn khi chia sẻ một món ăn cực kỳ đơn giản như thế này. Nhưng điều tôi thường phải nhắc nhở bản thân là khi tôi lần đầu tiên bắt đầu nấu ăn và làm bánh, tôi thậm chí còn không biết chính xác những nguyên liệu cơ bản như nước rửa trứng là gì và tôi đã cố gắng tìm kiếm trên mạng một số kỹ thuật và công thức đơn giản hơn mà tôi có thể thực hiện. trong nhà bếp của tôi. Điều tuyệt vời về những món ăn ít phải bảo dưỡng như thế này là mặc dù chúng dễ dàng đối với những người làm bánh thiếu kinh nghiệm, chúng có thể được thưởng thức bởi cả những người có và không thường xuyên trong nhà bếp.

Lê nướng

Lê nướng

Mặc dù tôi thích tạo ra những món tráng miệng tỉ mỉ, công phu, nhưng tôi có thể đánh giá cao một món tráng miệng đơn giản như thế này khi tôi đã dành một khoảng thời gian kha khá để nấu bữa ăn chính của mình. Lê nướng không chỉ được chế biến đơn giản mà còn không cần nhiều nguyên liệu, khiến chúng trở thành một món tráng miệng tuyệt vời để làm ngay tại chỗ. Tuy nhiên, phần yêu thích của tôi trong món ăn này là lớp kem béo ngậy được đổ lên trên trái cây ấm. Kem cuối cùng cũng trở nên hơi ấm từ những quả lê nóng hổi vừa mới ra lò, biến kem thành độ sệt thần thánh chỉ thấm vào quả lê, khiến chúng trở nên sang trọng hơn. Ngoài ra còn có nhiều kết cấu khác nhau kết hợp với nhau trong từng miếng ăn. Bạn sẽ có được quả lê mềm, ngọt ngào, lớp kem mềm mượt, và sau đó là những miếng bánh quy giòn tan kết hợp với nhau.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Để làm món lê nướng cần những nguyên liệu sau:

  • 1 trái lê d’Anjou, xem ghi chú, cắt một nửa theo chiều dọc
  • 2 muỗng cà phê đường nâu
  • 2 muỗng canh kem nặng
  • 1/2 cái bánh quy giòn mật ong hoặc bánh quy tiêu hóa, nghiền nát

Hướng dẫn cách làm món lê nướng thơm ngon

Lê nướng

Lê nướng

 

  1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F. Cắt một chiếc cúi ở cạnh tròn của mỗi nửa quả lê để các nửa quả lê nằm yên mà không bị lệch sang một bên. Rắc một thìa cà phê đường nâu lên mỗi nửa quả lê.
  2. Bước 2: Nướng lê trong 10 phút. Sau khi lấy ra khỏi lò, hãy để chúng nguội trong một hoặc hai phút cho đến khi bạn có thể lột da mà không bị bỏng ngón tay.
  3. Bước 3: Chuyển ngay nửa quả lê vào đĩa phục vụ của bạn. Đổ một thìa kem đậm đặc lên mỗi nửa quả lê trước khi rắc vụn bánh quy lên trên

Lưu ý khi làm món lê nướng

  • Bạn có thể gọt bỏ vỏ của lê trước hoặc đợi gọt vỏ sau khi nướng (vỏ sẽ bong ra dễ dàng hơn sau khi nướng).

Thật đơn giản phải không các bạn. Món lê nướng đã được hoàn thành.