Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm cà phê bí ngô thơm ngon

Giới thiệu

Mặc dù tôi không chắc ai đã tạo ra PSL ban đầu, nhưng tôi biết rằng tôi đã mong chờ món cà phê gia vị bí ngô Starbucks vào mỗi mùa thu khi nó trở lại thực đơn. Nhờ công thức pha cà phê gia vị bí đỏ tự làm này, tôi có thể thưởng thức đồ uống yêu thích của mình bất cứ lúc nào trong năm! Tôi nhớ mình đã thử món cà phê gia vị bí ngô lần đầu tiên khi tôi 15 tuổi. Đó là tình yêu ngay từ ngụm đầu tiên. PSL, vì nó được tạo ra một cách đáng yêu, chỉ xác nhận mọi thứ tốt và đúng về mùa thu. Tất cả những gia vị ấm áp đó – bí ngô, đinh hương, quế – được kết hợp vào một công thức đồ uống gia vị bí ngô kem có thể khiến bạn gặp phải những ngày tồi tệ nhất. Khi tôi sống ở thành phố New York, cà phê gia vị bí ngô là món mứt của tôi. Hầu như ngày nào tôi cũng chọn một ly cà phê bí ngô như một buổi đón tôi vào buổi chiều.

Cà phê bí ngô

Cà phê bí ngô

Có hai cửa hàng Starbucks trong bán kính 1 dãy nhà cách tòa nhà tôi làm việc và tự thưởng cho mình một ly cà phê gia vị bí ngô vào mỗi buổi chiều là điểm nhấn trong ngày của tôi. Ước tính rằng một PSL gần 4 đô la một khẩu phần, tôi có lẽ đã tiêu khoảng 100 đô la một tháng chỉ cho niềm vui tội lỗi này, và điều đó thậm chí còn chưa bao gồm cốc nước ngọt buổi sáng mà tôi nhận được khi xuống tàu điện ngầm. Thật là hoang mang khi biết rằng cơn nghiện caffein có thể khiến chúng ta phải trả giá bao nhiêu, nhưng tôi thấy khó chịu hơn khi tôi đã không đánh bại Howard Schultz để tạo ra gã khổng lồ độc quyền về cà phê là Starbucks.

Nếu ông Schultz không đánh bại tôi về ý tưởng này, tôi khá chắc chắn rằng tôi có thể thuyết phục các triệu phú Shark Tank đầu tư vào tôi với công thức pha cà phê gia vị bí ngô tự làm này.

Thành phần cà phê bí ngô

Có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tạo ra một ly cà phê gia vị bí ngô tự làm. Bạn có thể làm một công thức pha cà phê gia vị bí ngô mà không có bột ngọt (tức là không có bí ngô nguyên chất trong đó), và thay vào đó chỉ dựa vào gia vị bánh bí ngô để mang lại hương vị bí ngô của bạn.

Một số làm công thức pha chế siro cà phê gia vị bí ngô, vì đây là những gì Starbucks thực hiện về cơ bản. Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức pha cà phê gia vị bí ngô Starbucks bắt chước thì đó sẽ là cách tốt nhất. Starbucks dựa vào xi-rô bí ngô hơn là bất kỳ quả bí ngô thực nào trong món cà phê bí ngô của mình. Tôi thấy rằng xi-rô có thể quá ngọt. Khi tôi ở Starbucks, tôi thường yêu cầu họ giảm số lần bơm xi-rô xuống còn một lần bơm, đó là lý do tại sao tôi không sử dụng công thức xi-rô để làm món cà phê gia vị bí ngô tự làm của mình. Thật sự, tôi đã pha đồ ​​uống của mình mà không có bí ngô nguyên chất và chỉ đơn giản là dựa vào gia vị bánh bí ngô, nhưng tôi thực sự nghĩ rằng bột bí ngô là cần thiết cho hương vị bí ngô thực sự đó. Để pha cà phê bí ngô, tôi sử dụng máy pha cà phê Nespresso của mình . Làm công thức pha cà phê gia vị bí ngô tự chế bằng máy pha cà phê espresso chỉ đơn giản hóa toàn bộ quy trình. Máy đặc biệt của tôi có máy tạo bọt sữa aeroccino đi kèm, giúp việc hâm nóng sữa cho công thức này trở nên dễ dàng. Nhưng ngay cả khi bạn không có máy pha cà phê espresso, bạn vẫn có thể tạo ra loại cà phê gia vị bí ngô này tại nhà.

Cà phê bí ngô

Cà phê bí ngô

Để tạo ra một ly latte bí ngô, tất nhiên bạn sẽ cần sữa. Tuy nhiên, chìa khóa ở đây là tạo hương vị cho sữa của bạn bằng bí đỏ nguyên chất và các loại gia vị ấm. Bản thân vị sữa bí đỏ đã đủ để chinh phục bất cứ ai. Tôi đã lấy được công thức ban đầu để pha chế sữa này từ Farmgirl Gourmet , và đã sử dụng nó kể từ đó. Tôi thích rằng loại cà phê gia vị bí ngô tự làm này không ngọt như phiên bản siro mà bạn mua ở Starbucks. Công thức pha cà phê này cũng hoàn toàn tự nhiên, vì vậy bạn không cần lo lắng về hương vị nhân tạo hoặc hóa chất đáng sợ.

Nếu bạn đang làm món cà phê gia vị bí ngô này ở nhà và muốn biến nó thành công thức pha cà phê gia vị bí ngô đá, chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đó làm lạnh đồ uống. Bạn cũng có thể kiểm tra công thức của tôi để làm món súp gia vị bí ngô .

Công thức pha cà phê gia vị bí ngô lành mạnh

Như đã đề cập, tất cả các thành phần trong latte này là tự nhiên. Không có hương vị nhân tạo hoặc chất bảo quản ở đây.

Nhưng thậm chí còn hơn thế nữa, chỉ khi bạn nghĩ rằng một chiếc PSL tự chế không thể tốt hơn được nữa, bạn nên biết rằng mỗi khẩu phần ăn chỉ có 90 calo!

Tôi biết, sao !?

Vì vậy, mặc dù một ly cà phê gia vị bí ngô có thể không phải là thức uống lành mạnh nhất hiện có, nhưng tạo ra một ly tại nhà chỉ với 90 calo một cốc là khá tuyệt vời. Nó làm cho thức uống cà phê mùa thu đặc biệt này bớt đi một chút khó chịu.

Một khẩu phần latte gia vị bí ngô tự làm này tương đương với kích thước 8 oz của một quán Starbucks “ngắn” chứa 210 calo và 90 calo bao gồm một vài thìa kem đánh. Vì vậy, bạn có thể tiết kiệm tiền và tiết kiệm calo!

Bạn chắc chắn sẽ còn thừa “sữa bí ngô” nếu bạn chỉ làm công thức này cho chính mình, vì tôi ước tính công thức này tạo ra khoảng 4 phần sữa.

Tôi chỉ để tủ lạnh để sử dụng cho những ngày còn lại trong tuần nếu tôi chỉ pha một ly cà phê cho riêng mình.

Nếu bạn đang thích món bí ngô, hãy nhớ thử món bánh pho mát bí ngô kiểu Pháp và bánh crème brûlée bí ngô của tôi !

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Chuẩn bị: 5 phút                     Chế biến: 10 phút                         Tổng: 15 phút

Để làm cà phê bí ngô cần những nguyên liệu sau:

  • 2 cốc sữa 2%
  • 4 muỗng canh bí ngô nguyên chất, (không phải nhân bánh bí ngô)
  • 3 1/2 muỗng canh đường, hoặc nhiều hơn để nếm nếu bạn thích ngọt hơn
  • 1/2 muỗng cà phê gia vị bánh bí ngô
  • 2 muỗng canh chiết xuất vani
  • 2 tách cà phê đậm đặc mới pha (1/2 tách cà phê mỗi người)
  • kem đánh cho topping

Hướng dẫn cách làm cà phê bí ngô đơn giản

Cà phê bí ngô

Cà phê bí ngô

  1. Bước 1: Trong một cái chảo nhỏ trên lửa nhỏ, làm ấm sữa, bí đỏ nghiền nhuyễn, đường và gia vị. Đánh bông cho đến khi tất cả mọi thứ được hòa tan và kết hợp (nhưng không sôi). Dùng thìa để thử độ ngọt. Nếu bạn muốn ngọt hơn thì cho thêm đường cho vừa ăn. Nếu bạn đang sử dụng một cái gì đó như máy pha cà phê espresso với bọt sữa, bạn sẽ muốn đánh đều tất cả các thành phần này với nhau trong một cái bát, sau đó đổ sữa bí ngô thu được vào máy tạo bọt của bạn để làm ấm và nổi bọt.
  2. Bước 2: Khi sữa bí đã nóng, bắc chảo ra khỏi bếp và cho vani vào khuấy đều. Nếu bạn không có máy pha cà phê espresso, hãy sử dụng thời gian này để sử dụng máy tạo bọt cầm tay để tạo cho sữa của bạn thêm bọt mịn.
  3. Bước 3: Đổ một nửa cốc cà phê đã pha vào cốc của bạn và đổ khoảng nửa cốc hỗn hợp sữa bí đỏ. Trên cùng với kem đánh bông và rắc một chút quế. Làm điều này cho tất cả 4 phần ăn, hoặc nếu tạo ra một phần ăn duy nhất, hãy bảo quản phần sữa bí đỏ còn lại của bạn để dùng sau.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món cà phê bí ngô đã được hoàn thành