Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món khoai tây vỏ sò

Giới thiệu

Đối với tôi, Lễ tạ ơn là tất cả về các mặt. Tôi nghĩ rằng rất nhiều bạn cũng có chung tình cảm. Gà tây, ngon và cần thiết đối với một bữa tiệc Lễ Tạ ơn thích hợp, có thể được ngâm nước muối, tẩm gia vị và thậm chí là chiên để bạn hài lòng, nhưng đó không phải là điều khiến hầu hết chúng ta hào hứng với ngày tiệc của mình. Đó là những mặt giống như dauphinois gratin này kích thích hầu hết chúng ta.

Thành thật mà nói, không phải Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có vị hơi giống thịt gà sao? Ý tôi là, thực sự, nó không phải là tất cả khác nhau. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người trong chúng ta ăn thịt gà một cách công bằng trong cuộc sống hàng ngày của mình, vậy có gì để vui mừng?

Bạn thấy đấy, bạn của tôi, thứ làm chúng ta nhột nhột và khiến chúng ta rơi vào trạng thái hôn mê do thức ăn gây ra không phải là gà tây, mà là những mặt trêu ngươi mà chúng ta dường như không thể hiểu đủ. Nhân nhồi xúc xích táo hảo hạng, đậu xông khói phong nấu chín chậm, bánh ngô ngọt với các cạnh hơi giòn và khoai tây nghiền kem.

Khoai tây vỏ sò

Khoai tây vỏ sò

Gratin dauphinois giống như một sự mặc khải đối với tôi. Khi lớn lên, khoai tây sẽ ngon nhất nếu chúng được chiên và ăn kèm với bánh mì kẹp thịt hoặc thịt gà của tôi, hoặc nghiền thành kem trộn với bơ và kem.

Tôi chịu đựng được khoai tây ăn sáng hoặc khoai tây nướng, nhưng tôi đã nhận ra khá rõ ràng trong đầu rằng khoai tây chiên và khoai tây nghiền là thứ trội hơn tất cả (làm ơn đừng phục vụ tôi khoai lang vì sau đó chúng tôi sẽ không thể làm bạn).

Sau đó, tôi đã đi đến Paris và ngồi mông của tôi xuống tại một quán cà phê kỳ lạ, và cưa hầu hết các chính plat (món chính) lựa chọn đi kèm với một bên của Dauphinois gratin.

Hmm, qu’est-ce que c’est? Tôi sẽ cho bạn biết chính xác gratin dauphinois là gì. Đó là điều tuyệt vời nhất kể từ bánh mì Pháp giòn (tôi định nói bánh mì cắt lát nhưng đây là một blog về thực phẩm Pháp).

À, vâng, khoai tây cắt lát mềm được xếp lớp với bơ, kem và guyere nấu chảy. Tôi rất phấn khích khi chỉ nghĩ về nó!

Món ăn này có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Không, chắc chắn là không. Nhưng sau đó, một lần nữa, món ăn Pháp là? Những củ khoai tây này đều có tác dụng vừa phải, ngay cả khi bạn rất muốn rửa sạch món ăn.

Phần yêu thích của tôi về dauphinois gratin là lớp sắc nét trên cùng. Tôi có cảm giác hồi hộp giống như khi bẻ chiếc thìa của mình vào lớp đường cháy ở trên cùng của bánh crème brûlée . Đó là sự kết hợp của kết cấu giòn và hương vị vô cùng phô mai mà bạn nhận được khi múc từ toàn bộ lớp gruyere được đặt lên trên. Sau đó, bạn sẽ gặp một kết cấu kem mềm mại hơn, hoàn toàn thần thánh và không kém phần sến sẩm so với phần trên.

Những củ khoai tây này thực sự có thể được làm bằng bất kỳ loại pho mát nào bạn thích, nhưng tôi thích loại pho mát mặn như gruyere vì khoai tây chỉ cầu xin nó, theo ý kiến ​​của tôi. Bạn biết ai khác đang ăn xin xung quanh đây? Moi! Et Tu! Bởi vì sau khi cái này ra lò, tất cả mọi người sẽ phải quỳ gối cầu xin một phần ăn này!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Khoai tây vỏ sò

Khoai tây vỏ sò

Chuẩn bị: 30 phút                  Nấu: 25 phút                     Tổng: 55 phút

Để làm món khoai tây vỏ sò cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 cốc kem nặng
 • Khoai tây chứa tinh bột 1,25 lb, Idaho hoặc Russet, gọt vỏ và cắt lát mỏng 1/8 ”
 • 2 muỗng canh bơ không muối, làm mềm
 • 1/2 tép tỏi, bóc vỏ
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1/4 muỗng cà phê tiêu
 • Phô mai gruyere 3 oz, cắt nhỏ
 • cỏ xạ hương, tùy chọn, để trang trí

Hướng dẫn cách làm món khoai tây vỏ sò

Khoai tây vỏ sò

Khoai tây vỏ sò

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 425 ° F. Làm ấm kem béo trong một cái chảo nhỏ ở lửa nhỏ.
 2. Bước 2: Trong khi đó, hãy chuẩn bị khoai tây của bạn bằng cách gọt vỏ và cắt lát. Đặt chúng vào một bát nước lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
 3. Bước 3: Chà mặt đã cắt của tép tỏi lên khắp đáy và các mặt của đĩa bánh tiêu chuẩn 9 inch. Quét một muỗng canh bơ không muối lên khắp đáy và thành đĩa.
 4. Bước 4: Để ráo nước và dùng khăn giấy thấm khô khoai tây. Đặt một lớp các lát khoai tây dọc theo đáy đĩa, bắt đầu từ bên ngoài đĩa và hướng vào trong theo hình hướng tâm. Ráp lớp khoai tây thứ hai, đảm bảo chúng chồng lên nhau thay vì xếp chồng trực tiếp lên nhau. Đảm bảo che bất kỳ khoảng trống nào giữa các củ khoai tây.
 5. Bước 5: Rắc 1/4 muỗng cà phê muối và 1/8 muỗng cà phê tiêu lên trên lớp này. Chia đều một nửa số phô mai bào vụn lên tất cả các viên khoai tây.
 6. Bước 6: Sắp xếp nửa lát khoai tây còn lại giống như bạn đã làm nửa đầu. Rắc 1/4 muỗng cà phê muối còn lại và 1/8 muỗng cà phê tiêu. Cắt thìa bơ còn lại thành khối vuông và phân bố các khối bơ trên bề mặt. Đổ kem nóng lên khắp khoai tây. Kết thúc bằng cách phủ một lớp phô mai còn lại lên trên toàn bộ món ăn.
 7. Bước 7: Nướng khoai trong khoảng 25 đến 30 phút, cho đến khi khoai chín mềm và mặt trên có màu nâu vàng đẹp mắt, bề mặt giòn. Trước khi phục vụ, trang trí với một vài nhánh cỏ xạ hương tươi.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món khoai tây vỏ sò đã được hoàn thành.