Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món khoai tây chiên tỏi

Giới thiệu

Có một địa điểm địa phương ở Laguna được gọi là Sapphire , và họ có món đặc biệt hàng ngày tuyệt vời này bao gồm một chiếc bánh mì kẹp pho mát kobe cộng với khoai tây chiên tỏi với giá 10 đô la. Đó là một sự ăn cắp hoàn toàn bởi vì đó là một combo hoàn toàn xa xỉ, dành cho người sành ăn, nhưng mức giá tuyệt vời không phải là điều khiến tôi nghiện. Đó là khoai tây chiên tỏi! Họ phục vụ những miếng khoai tây chiên hảo hạng này được trộn với parmesan và rau mùi tây.

Khoai tây chiên tỏi

Khoai tây chiên tỏi

Bây giờ khoai tây chiên không quá khó để làm tại nhà, nhưng tôi đã học được một mẹo hay về cách làm chúng từ một video trên Youtube Tôi đã xem qua. Trong video này, bạn được hướng dẫn đặt khoai tây chiên vào nồi trước khi thêm dầu vào. Tôi không biết bạn thế nào, nhưng tôi đã luôn làm món khoai tây chiên của mình trước tiên bằng cách đun dầu cho đến khi nóng rồi mới cho khoai tây chiên vào. Rõ ràng, khi bạn thêm dầu lạnh hoặc nhiệt độ phòng vào khoai tây, và để khoai tây chiên khi dầu nóng lên, khoai tây chiên sẽ hấp thụ ít dầu hơn và thực sự tốt cho sức khỏe hơn một chút. Khi tôi thử điều này, tôi thấy điều này đúng vì khoai tây chiên ít dầu mỡ hơn bình thường một chút. Bây giờ, bạn có thể cắt khoai tây chiên mỏng hay dày tùy thích, nhưng cá nhân tôi thích khoai tây chiên mỏng hơn nên tôi cắt mỏng hơn. Những món này quá ngon, hoặc chúng sẽ trở nên tuyệt vời với một chiếc bánh mì kẹp thịt ngon ngọt, tự làm!

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Khoai tây chiên tỏi

Khoai tây chiên tỏi

Để làm món khoai tây chiên tỏi cần những nguyên liệu sau:

 • 1 lb. Khoai tây Russet, khoảng 2 củ khoai tây lớn
 • 1 muỗng canh parmesan bào
 • 1 muỗng canh mùi tây cắt nhỏ
 • 3 tép tỏi, bằm nhuyễn
 • một chút muối, để nếm
 • mưa phùn của dầu ô liu, hoặc dầu nấm cục
 • dầu thực vật, hạt cải, đậu phộng hoặc hạt dẻ để chiên, đủ để phủ khoai tây chiên (khoảng 3 – 4 inch)

Hướng dẫn cách làm món khoai tây chiên tỏi

Khoai tây chiên tỏi

Khoai tây chiên tỏi

 1. Bước 1: Rửa và chà khoai tây sạch. Dùng dụng cụ gọt rau củ để gọt sạch vỏ. Cắt khoai tây thành các phần tư theo chiều dài. Sau đó cắt tiếp thành những lát mỏng hơn (dày hay mỏng tùy thích). Dùng khăn giấy hoặc khăn lau nhà bếp để làm khô khoai tây chiên thật khô. Đảm bảo rằng chúng khô nhất có thể.
 2. Bước 2: Đặt khoai tây chiên vào chảo lớn hoặc nồi vừa. Phủ đủ dầu để khoai tây chiên ngập dầu. Vặn lửa ở mức trung bình thấp và để khoai tây chiên trong 30 đến 35 phút hoặc cho đến khi chúng vàng và giòn.
 3. Bước 3: Chuyển khoai tây chiên đã nấu chín vào đĩa có lót khăn giấy để nghỉ ngơi trong thời gian ngắn. Thả tỏi băm vào dầu nóng đun khoảng 30 giây. Loại bỏ chúng trước khi chúng chuyển sang màu vàng.
 4. Bước 4: Quăng khoai tây chiên với một ít dầu ô liu vào một bát lớn trước khi thêm tỏi băm, mùi tây băm nhỏ và parmesan bào. Thêm một chút muối, hành, vừa ăn; thêm muối nếu cần. Phục vụ ngay lập tức.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món khoai tây chiên tỏi đã được hoàn thành.