Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món kem trứng béo ngậy

Giới thiệu

Đây là mùa vui vẻ và vượt trội nhất có thể của bạn. Còn cách nào tuyệt vời hơn để tận hưởng không khí vui vẻ Giáng sinh hơn là thưởng thức một ly kem trứng gà tự làm lạnh?

Khi giải thích về đồ uống này cho những người bạn Pháp, tôi đã được chào đón với sự bối rối và một chút thích thú. Bạn trai người Pháp của người bạn thân nhất của tôi nói về cơ bản đó là bột bánh crepe trong một chiếc cốc.

Điều này có thể đúng phần nào, nhưng tôi thích uống eggnog trong thời gian này trong năm.

Kem trứng

Kem trứng

Tôi nhớ khi lớn lên, tôi và gia đình sẽ trang trí cây thông Noel trong khi thưởng thức một ly eggnog thơm ngon. Cùng với việc trang trí cây, uống rượu bia là một cách khác để báo hiệu tháng 12 đã bắt đầu. Chúng tôi luôn mua bánh trứng từ cửa hàng vì chúng tôi chưa bao giờ biết nó dễ làm ở nhà như thế nào. Tôi nghi ngờ điều đó cũng đúng với nhiều người khác.

Sự thật là làm eggnog tự làm không khó chút nào. Nếu bạn đang có một buổi họp mặt trong kỳ nghỉ, không có cách nào tốt hơn để gây ấn tượng với gia đình và bạn bè bằng một bình đựng bánh trứng tự làm. Tuyệt hơn nữa, hãy làm một mẻ để thưởng thức trong khi bạn và gia đình trang trí cây. Giống như hầu hết những thứ tự làm, eggnog chỉ cần một chút kiên nhẫn và một chút tình yêu. Đủ đơn giản, không?

Thành phần nguyên liệu dành cho 10 người

Kem trứng

Kem trứng

Chuẩn bị: 10 phút                Nấu: 15 phút                  Tổng: 25 phút

Để làm món kem trứng ta cần những nguyên liệu sau:

 • 6 quả trứng
 • 3/4 cốc đường cát
 • 4 cốc sữa nguyên chất
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng canh chiết xuất vani
 • 1 muỗng cà phê nhục đậu khấu
 • 1 cốc kem tươi

Hướng dẫn làm món kem trứng

Kem trứng

Kem trứng

 1. Bước 1: Đánh trứng trong chảo cho đến khi trứng hòa quyện vào nhau. Thêm đường vào và đánh bông. Cho sữa vào và đánh cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Thêm muối và trộn một lần nữa.
 2. Bước 2: Đun hỗn hợp này trên lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Lấy ra khỏi nhiệt khi hỗn hợp đã thực sự đặc, hoặc nếu bạn có nhiệt kế, hãy lấy ra khi hỗn hợp đã đạt đến 170 độ F để đảm bảo độ chính xác.
 3. Bước 3: Đổ hỗn hợp vào một cái bát lớn qua một cái rây lưới mịn. Loại bỏ các cục mắc kẹt trong lưới lọc. Khuấy đều nhục đậu khấu và chiết xuất vani. Đậy bát bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh trứng ít nhất 3 giờ để làm lạnh.
 4. Bước 4: Trước khi phục vụ, hãy đánh bông whipping cream trên cao cho đến khi hình thành các đỉnh mềm. Sau đó, dùng máy đánh trứng khuấy đều kem vào âu trứng. Đánh bông cho đến khi kết hợp tốt.

Lưu ý khi làm món kem trứng

 • Nếu trứng gà đặc lại sau khi để trong tủ lạnh, bạn có thể làm loãng nó bằng một ít sữa (và sau đó thêm một chút đường để bù lại). Ăn kèm với một lớp kem tươi, nếu bạn muốn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món kem trứng đã được hoàn thành.