Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món chà là nhồi pho mát

Giới thiệu

Hôm nay tôi rất vui được chia sẻ công thức này với các bạn vì nó được xếp vào một trong những loại thức ăn yêu thích của tôi: món khai vị tiệc cocktail. Dù tôi được thưởng thức một bữa ăn ngon như bao người khác, tôi hoàn toàn yêu thích các món ăn từ ngón tay. Tôi là kiểu người thích ăn một chút tất cả mọi thứ khi nói đến bất kỳ thức ăn nào, và thức ăn nhỏ cho phép tôi làm điều đó bằng cách nhỏ và vừa ăn. Hầu hết các món khai vị cũng có xu hướng khá dễ làm, ít nhất là so với món chính. Những quả chà là nhồi pho mát này với prosciutto cũng không phải là ngoại lệ.

Chà là nhồi pho mát

Chà là nhồi pho mát

Sự kết hợp giữa ngày ngọt với món mặn là hoàn toàn tuyệt vời. Và tất nhiên bất cứ thứ gì với pho mát chỉ tốt hơn gấp 10 lần, phải không? Chà, nó là như vậy trong cuốn sách của tôi. Phô mai được sử dụng là sự kết hợp của mascarpone, một loại phô mai Ý hơi trung tính, hơi ngọt và phô mai dê, một loại phô mai hơi thơm. Cả hai đều là loại phô mai mềm nên việc trộn gia vị và rau thơm vào chúng rất dễ thực hiện. Trong trường hợp này, một chút muối, tiêu và húng quế cắt nhỏ là tất cả những gì bạn cần để nêm phô mai. Húng quế mang đến một yếu tố tươi mới cho hỗn hợp, giúp cân bằng giữa vị ngọt của chà là và vị mặn của prosciutto.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Chà là nhồi pho mát

Chà là nhồi pho mát

Để làm món chà là nhồi pho mát cần những nguyên liệu sau:

  • 1 oz pkg chà là Medjool, 14
  • 2 oz pkgs của prosciutto, 3 pk mỗi cái
  • 1/4 c phô mai mascarpone, nhiệt độ phòng
  • 1/4 c phô mai dê, nhiệt độ phòng
  • một chút muối và hạt tiêu
  • 1 nắm húng quế tươi, khoảng 5 hoặc 6 lá húng quế lớn, cắt nhỏ

Hướng dẫn cách làm món chà là nhồi pho mát

Chà là nhồi pho mát

Chà là nhồi pho mát

  1. Bước 1: Cắt theo chiều dọc các chà là của bạn, đảm bảo không cắt ngang. Bạn muốn tạo một loại túi hoặc phong bì có ghi ngày tháng. Loại bỏ các hố.
  2. Bước 2: Trong một bát vừa, thêm pho mát, một chút muối và tiêu, và húng quế thái nhỏ. Trộn với nhau cho đến khi kết hợp bằng thìa cao su. Để qua một bên.
  3. Bước 3: Lấy một dải prosciutto ra và cắt đôi theo chiều dài để tạo thành 2 dải có kích thước bằng nhau. Lấy một trong những quả chà là của bạn và lấp đầy nó với nhân phô mai bằng thìa đong 1/2 thìa cà phê. Đặt chà là ở cuối một trong các dải prosciutto và cuộn chà là với prosciutto về phía trống của dải prosciutto.
  4. Bước 4: Bạn sẽ kết thúc với một chà là được bao bọc bởi prosciutto. Cố định mọi thứ ở vị trí bằng cách cắm xiên tăm vào chà là. Lặp lại bước này cho các ngày còn lại.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món chà là nhồi pho mát đã được hoàn thành.