Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món cà phê đá vienna thơm ngon

Giới thiệu

Phần tốt nhất của thức uống này là thực tế rằng nó thực sự là một món tráng miệng đơn giản. Tôi thường uống cà phê nóng và đen – không kem, không đường, chỉ đen. Tôi yêu thích hương vị của cà phê và thấy hình thức pha của nó là tốt nhất mà không cần thêm siro hay chất gì khác. Tuy nhiên, phục vụ gia đình và bạn bè chỉ một tách cà phê đơn giản sau bữa tối là điều hoàn toàn có ý nghĩa, đặc biệt là khi họ mong đợi món tráng miệng từ bạn. Trò đùa với gia đình tôi là họ không bao giờ mang món tráng miệng đến khi tôi mời họ ăn tối vì họ biết rằng đó thường là món đầu tiên tôi làm, trước khi tôi bắt đầu vào bữa tối. Vì tôi không phải là một người xấu tính, tôi đã pha chế cà phê của mình bằng cách biến nó thành món tráng miệng, giống như tôi đã làm với món cà phê đá Vienna này.

Cà phê đá vienna

Cà phê đá vienna

Sự thật là, đôi khi tôi không có thời gian và năng lượng để chuẩn bị một thứ gì đó cầu kỳ cho món tráng miệng. Nếu chỉ có mình tôi, tôi sẽ thưởng thức một miếng sô cô la đen với một ly rượu. Nhưng đối với những lúc tôi có người qua lại và cần phục vụ một thứ gì đó mà tôi đã nghĩ ra, tôi sẽ pha cà phê đá viên này.

Thức uống này kết hợp cà phê và món tráng miệng thành một. Cà phê đá Viennese hơi khác một chút so với cà phê affogato bởi vì bạn không chỉ rót cà phê nóng lên kem. Thay vào đó, bạn đã có một ly cà phê đá xay ngọt ngào được đổ lên trên một muỗng kem vani (hoặc cà phê). Kem được mua ở cửa hàng, và cà phê được pha bằng sự pha trộn nhanh chóng của một vài nguyên liệu đơn giản. Khách của bạn sẽ cảm thấy như họ đang được thưởng thức một món tráng miệng thực sự mà bạn không phải đổ mồ hôi thực sự. Nó cũng là một sự thay đổi thú vị về những gì được mong đợi. Tôi thấy nó là một món tráng miệng thực sự hữu ích cho những đêm hè ấm áp, hoặc sau những bữa ăn nặng khi bạn chỉ cần một thứ gì đó nhẹ nhàng và ngọt ngào trên vòm miệng để giúp bạn tiêu hóa thức ăn.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Cà phê đá vienna

Cà phê đá vienna

Để làm món cà phê đá vienna cần những nguyên liệu sau:

  • 6 oz cà phê pha mạnh
  • 3 muỗng canh đường cát
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1/4 c nước nóng
  • 2 c đá
  • 4 muỗng kem vani hoặc cà phê
  • bột ca cao không đường để phủi bụi

Hướng dẫn cách làm món cà phê đá vienna

Cà phê đá vienna

Cà phê đá vienna

  1. Bước 1: Trong máy xay, kết hợp cà phê đã pha, đường, chiết xuất vani và nước nóng với nhau. Thêm đá vào và trộn cho đến khi hoàn toàn mịn.
  2. Bước 2: Hâm nóng kem trong lò vi sóng từ 10 đến 15 giây để kem dễ lấy ra hơn. Thả một muỗng kem vào mỗi ly. Đổ một lượng cà phê vừa đủ để phủ đầy muỗng kem. Bụi với bột cacao.

Thật đơn gỉan phải không các bạn. Món cà phê đá vienna đã được hoàn thành.