Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món cá hồi sốt húng quế

Giới thiệu

Tôi thực sự ngưỡng mộ nước sốt vierge làm sao! Tôi là một fan hâm mộ lớn của húng quế tươi, và nước sốt vierge là một trong những cách tốt nhất để sử dụng nó. Cho dù bạn sử dụng nước sốt làm nước sốt cho miếng cá hồi nướng, hay chỉ nhúng một lát bánh mì nướng vào đó, đều rất ngon.

Cá hồi sốt húng quế

Cá hồi sốt húng quế

Nước sốt nguyên chất

Nước sốt vierge có một vài biến thể khác nhau, nhưng tiêu chuẩn cho nước sốt vẫn là sự kết hợp của cà chua, húng quế, dầu ô liu và nước cốt chanh. Trong công thức này, tôi đã bao gồm một ít tỏi băm và một nhúm hạt rau mùi xay, những thứ bổ sung khá phổ biến.

Các chất bổ sung khác bao gồm mùi tây cắt nhỏ hoặc chervil cắt nhỏ.

Cá hồi sốt húng quế

Cá hồi sốt húng quế

Theo một cách nào đó, nước sốt vierge rất giống với lớp phủ mà bạn tìm thấy trên món bruschetta của Ý. Đây thực sự không phải là điều ngạc nhiên khi bạn biết rằng nước sốt vierge là một sáng tạo của miền Nam nước Pháp (giáp với Ý).

Tôi muốn nói rằng sự khác biệt giữa nước sốt vierge và lớp phủ bruschetta là nước sốt vierge có dạng lỏng hơn một chút vì cà chua băm nhỏ và húng quế được ngâm trong dầu ô liu chứ không chỉ đơn giản là được cho vào một giọt dầu ô liu.

Cơ sở hoàn hảo cho hải sản

Nước sốt vierge rất tươi và sống động trên vòm miệng, đó là lý do tại sao nó kết hợp tuyệt vời với hải sản. Vị zing từ nước chanh và sức nóng của tỏi hoàn toàn tuyệt đẹp với miếng cá mỏng manh.

Tôi có xu hướng mua cá hồi khi mua cá ở chợ, và tôi thích sử dụng nước sốt vierge này làm nền cho cá. Tôi thường đổ nước sốt ra đĩa, sau đó đặt cá lên trên nước sốt. Tôi sẽ chỉ múc một ít nước sốt lên cá để trình bày, nhưng không quá nhiều để cá giữ được độ giòn và đẹp.

Khi bạn đã thực sự cắt thành cá, bạn có thể dùng dao để quét một ít nước sốt lên cá và thưởng thức cá và nước sốt cùng nhau.

Nước sốt húng quế

Nước sốt có thể được đánh lên chỉ trong vài phút, nhưng đó cũng là một công thức tuyệt vời để làm. Để hỗn hợp càng lâu, các hương vị càng có nhiều thời gian để phát triển và hòa quyện với nhau.

Nước sốt có thể được phục vụ lạnh hoặc ấm, cho dù bạn lấy ngay ra khỏi tủ lạnh hay ngay sau khi tạo nước sốt.

Tôi muốn làm nước sốt vài giờ trước khi sử dụng, sau đó để nó ở nhiệt độ phòng cho đến khi tôi sẵn sàng phục vụ nó. Khi đó, nước sốt đã phát triển về hương vị và không quá tương phản về nhiệt độ khi kết hợp với cá nóng.

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Chuẩn bị: 5 phút                   Tổng: 5 phút

Để làm món cá hồi sốt húng quế cần những nguyên liệu sau:

 • 1 quả cà chua, bỏ vỏ, cắt hạt lựu
 • 3 muỗng canh húng quế thái nhỏ
 • 1 tép tỏi băm nhỏ
 • 2 muỗng canh dầu ô liu
 • 1 muỗng canh nước chanh
 • 1/8 muỗng cà phê hạt rau mùi
 • muối biển mới xay
 • hạt tiêu mới xay

Hướng dẫn cách làm món cá hồi sốt húng quế

 1. Cho tất cả các nguyên liệu vào tô vừa với một chút muối biển và hạt tiêu mới xay. Quất với nhau để kết hợp, sau đó để hỗn hợp nghỉ cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
Cá hồi sốt húng quế

Cá hồi sốt húng quế

Lưu ý khi làm món cá hồi sốt húng quế

 • Bạn để nước sốt càng lâu, nước sốt sẽ càng đậm đà. Nếu bạn để nó trong vài giờ, bạn có thể để nó ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn đang chuẩn bị trước nó xa hơn, tôi khuyên bạn nên đậy nắp và cho vào tủ lạnh.
 • Nếu bạn muốn ghép món này với thịt thăn cá hồi, chỉ cần vỗ nhẹ cho cá hồi khô trước khi thêm muối biển và hạt tiêu mới xay vào phần thịt của cá hồi. Đun nóng dầu ô liu trên chảo ở lửa vừa, sau đó cho cá hồi (phần thịt còn lại) vào chảo và ướp từng mặt trong vài phút, cho đến khi cá hồi chín và có màu hồng nhạt.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món cá hồi sốt húng quế đã được hoàn thành.