Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món cá hồi nướng giấy đơn giản

Giới thiệu

Nếu bạn muốn nướng cá mềm và có hương vị, thì bạn sẽ muốn thử món cá này. Nướng bên trong một tờ giấy da, bạn có thể mong đợi một miếng cá mềm, thơm như nĩa trên đĩa của bạn. Cá có thể là một điều khó nướng vì nó có thể dễ bị chín quá, dẫn đến cá khô và nhão. Không có gì tệ hơn khô cá!

Một cách để tránh tai họa này là sử dụng phương pháp tiếng Pháp là “en papillote” được dịch theo nghĩa đen là giấy hoặc giấy da trong tiếng Pháp. Để sử dụng phương pháp này, bạn chỉ cần đặt cả con cá hoặc phi lê cá vào trong một gói giấy da.

Cá hồi nướng giấy

Cá hồi nướng giấy

Làm thế nào để bạn làm gói giấy da cho cá?

Khi cá được đặt trên giấy da, giấy được cuộn lại và gấp lại với nhau dọc theo các cạnh để dán cá vào bên trong giấy một cách hiệu quả. Ý tưởng đằng sau việc nấu cá trong giấy bọc như thế này là để cá được nướng trong hơi nước của chính nó. Điều này giúp đảm bảo cá duy trì độ ẩm khi nấu.

Làm thế nào để bạn nấu ăn en papillote?

Bạn thường nêm cá với muối và hạt tiêu như bình thường, nhưng bạn cũng có thể thêm các thành phần bổ sung như dầu ô liu, thảo mộc, ô liu và rau mà bạn thưởng thức vào bên trong gói để tăng hương vị.

Một lớp phủ như nước sốt vierge cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho gói cá của bạn.

Gói cá đã gói kín sau đó được đặt trên khay nướng và đặt bên trong lò để nướng trong khoảng 10-15 phút, tùy thuộc vào độ dày của cá của bạn.

Bạn có thể sử dụng nhiều loại cá tùy theo sở thích, nhưng thường cá tuyết, cá hồi, cá rô phi, hoặc cá bơn là những lựa chọn phổ biến. Đối với món cá của tôi, tôi đã dùng một miếng cá hồi tươi.

Cá hồi nướng giấy

Cá hồi nướng giấy

Tôi nêm cá hồi với muối và tiêu thông thường, sau đó tạo hỗn hợp bơ thảo mộc bằng cách trộn bơ đã làm mềm với hẹ tươi, tỏi và một ít vỏ chanh.

Sau đó, hợp chất này được đặt lên trên cá cùng với một ít vỏ chanh và vài lát chanh trước khi đóng gói giấy da lại.

Fish en papillote theo truyền thống được phục vụ trong giấy da kín để khách không chỉ ngửi thấy mùi thơm ngon khi xé vào giấy mà còn giúp giữ nước của cá.

Đó là một món ăn hoàn toàn nhẹ nhàng và dễ dàng để tạo ra cho bất kỳ bữa trưa hoặc bữa tối nào.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Chuẩn bị: 15 phút               Nấu: 15 phút               Tổng: 30 phút

Để làm món cá hồi nướng giấy cần những nguyên liệu sau:

 • 4-6 phi lê cá hồi, hoặc một loại cá ưa thích khác
 • 1/2 chén bơ không muối, đã làm mềm
 • 1 tép tỏi, bằm nhuyễn
 • 3 lá hẹ, thái nhỏ
 • 2 quả chanh
 • giấy da để gói
 • 1 lòng trắng trứng để đóng giấy niêm phong

Hướng dẫn làm món cá hồi nướng giấy

Cá hồi nướng giấy

Cá hồi nướng giấy

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F. Lấy 4 đến 6 tờ giấy da lớn (1 tờ cho mỗi miếng phi lê cá) và gấp đôi mỗi tờ lại theo chiều dọc như một cuốn sách. Cắt một hình trái tim rộng từ giấy da đã gấp. Để làm điều này, hãy đặt chiếc kéo của bạn gần góc dưới cùng của tờ giấy, nơi có mặt đóng / gấp của tờ giấy da. Sau đó, di chuyển kéo của bạn theo hướng của đầu mở của giấy da để bạn cắt hình trái tim. Khi bạn mở tờ giấy da ra, bạn sẽ có được một hình trái tim thật rộng và cắt ra.
 2. Bước 2: Tạo hỗn hợp bơ bằng cách trộn bơ, tỏi và hẹ với nhau. Thêm vỏ của 1/2 quả chanh nhỏ hoặc 1/4 quả chanh lớn. Trộn hỗn hợp đó vào bơ.
 3. Bước 3: Đặt một miếng phi lê cá hồi lên một mặt của mỗi tờ giấy da hình trái tim. Nêm cá hồi với một chút muối và tiêu. Cho một muỗng canh hỗn hợp bơ lên ​​từng miếng cá hồi. Sau đó, thêm một chút vỏ chanh lên miếng cá. Đặt một vài lát chanh mỏng bên dưới hoặc bên trên cá.
 4. Bước 4: Đánh lòng trắng trứng lên toàn bộ đường viền của mỗi tờ giấy da, làm việc với từng khẩu phần một vì lòng trắng trứng nhanh chóng khô. Trước khi lòng trắng trứng khô, bạn gấp mép giấy rỗng lên trên cá và ấn xuống các mép để dán cá vào túi giấy da. Vò và gấp các mép của tờ giấy da vào trong để giữ kín cá.
 5. Bước 5: Đặt từng khẩu phần lên khay nướng và nướng trong 10 đến 15 phút, tùy thuộc vào độ dày và lớn của cá. Ví dụ, một miếng cá hồi mỏng 4 oz thường hoàn hảo trong 10 phút. Dọn cá vào giấy để khách có thể tự xé vào giấy. Điều này giúp duy trì độ ẩm và hương thơm.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món cá hồi nướng giấy đã được hoàn thành.