Công thức nấu ăn:  Hướng dẫn làm món bánh trứng rán phồng

Giới thiệu

Công thức món Souffle marnier tuyệt vời này là một món tráng miệng tuyệt đẹp của Pháp với phần trên màu vàng, hình vòm và phần vụn bánh ngọt vị cam. Đây là loại tráng miệng sẽ gây ấn tượng với những vị khách ăn tối của bạn và làm hài lòng tất cả các giác quan của họ! Lần đầu tiên tôi làm một món súp marnier lớn, tôi đã sử dụng một công thức mà bạn đổ đầy bột vào những quả cam rỗng và nướng chúng trong quả cam chứ không phải ramekins. Để nói rằng món súp màu cam tuyệt đẹp của tôi đã kết thúc trong thất bại là một cách nói quá.

Bánh trứng rán phồng

Bánh trứng rán phồng

Soufflé tăng lên một chút, nhưng nó cũng tràn ra khỏi quả cam khi nướng, chảy xuống vỏ cam như dung nham nóng chảy và do đó, phá hủy chút đỉnh đã đạt được.

Chúng cũng không chín hoàn toàn bên trong, mặc dù thực tế là tôi đã để chúng nướng lâu hơn thời gian đề xuất. Chỉ cần nói rằng, tôi đã bị đe dọa bởi soufflé từ đó trở đi.

Tôi chia sẻ câu chuyện này trong trường hợp bất kỳ ai khác cảm thấy lo lắng khiến họ như tôi đã từng, và đôi khi vẫn vậy.

Hương vị của một Souffle marnier lớn như thế nào?

Một chiếc Souffle marnier lớn có kết cấu rất giống với một chiếc bánh mì pudding ẩm và sôi động với hương vị của cam phủ khắp.

Mặc dù một món súp có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng, nhưng nó vẫn đáng để bạn vượt qua nỗi sợ hãi và giải quyết công thức món tráng miệng kiểu Pháp này.

Không giống như Souffle vani hoặc Souffle sô cô la , Souffle marnier lớn có hương vị tươi mát từ các thành phần cam quýt trong công thức. Vỏ cam và rượu mùi grand marnier (một loại rượu mùi cam) tạo cho món súp có hương vị cam đáng yêu.

Điều đó, kết hợp với kết cấu mềm và gần như kem của bánh ngọt làm cho món tráng miệng này trở thành một món tráng miệng hấp dẫn.

Làm thế nào để làm một món súp Grand Marnier?

Tôi luôn khuyên bạn nên thực hành một công thức súp ít nhất một lần trước khi bạn thử nó cho khách. Cách tôi nhìn bánh ngọt cũng giống như cách tôi nhìn bánh macaron kiểu Pháp . Cả bánh macaron và súp đều phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn đánh bông lòng trắng trứng tốt như thế nào. Cả hai đều yêu cầu sự nhất quán hoàn hảo đó nếu không họ sẽ không tăng theo cách họ cần. Bạn cần đánh lòng trắng trứng cho đến khi chúng cứng nhưng chưa bóng. Đây thường là giai đoạn ngay sau khi chúng trông giống như kem cạo râu nhưng chúng vẫn chưa bóng như đối với bánh quy nhân. Máy trộn điện hoặc máy trộn đứng là bạn của bạn ở đây! Trong trường hợp là món súp, lòng trắng trứng được đánh mạnh để kết hợp với không khí thành các bong bóng nhỏ, bọc protein sẽ nở ra khi tiếp xúc với nhiệt trong lò.

Ngay khi hết nhiệt, những bong bóng đó xẹp xuống. Đó là lý do tại sao bạn thường chỉ có một hoặc hai phút để phục vụ món súp khi nó ra khỏi lò. Sau đó, bạn có thể tạm biệt mái vòm phồng của nó. Đó cũng là lý do khiến tôi phải vật lộn để có được một bức ảnh đẹp về món súp của mình; một trong những ngày này, tôi sẽ phải bỏ qua thiết lập chụp ảnh thông thường và chụp ảnh bằng iPhone của mình. Trong mọi trường hợp, khi đã đánh bông lòng trắng trứng đến độ sệt hoàn hảo, bạn sẽ gấp chúng thành bột chính của mình. Bột sau đó được đổ vào bánh ramekins phủ đường và nướng cho đến khi màu vàng nâu ở trên và phồng lên. Để có một kết thúc hấp dẫn, hãy thoải mái phục vụ món súp marnier tuyệt vời của bạn với creme anglaise (một loại sốt sữa trứng của Pháp). Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu kỹ thuật đánh bông lòng trắng trứng hoàn hảo hoặc tìm hiểu khoa học đằng sau món súp , NPR đã thực hiện một bài báo thú vị về chủ đề này. Để có một món tráng miệng cam kiểu Pháp cổ điển khác, hãy nhớ thử công thức của tôi cho Crepes Suzette ! Bùng nổ với hương vị của cam tươi và đường caramen, có lý do khiến nó trở thành món ăn chủ lực của quán rượu kiểu Pháp!

Bánh trứng rán phồng

Bánh trứng rán phồng

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Chuẩn bị: 15 phút                  Nấu: 16 phút                     Tổng: 31 phút

Để làm món bánh trứng rán phồng cần những nguyên liệu sau:

 • 2 quả trứng lớn, tách rời
 • 1 muỗng canh cộng với 2 muỗng canh bơ tan chảy, thêm nữa để làm mỡ ramekins
 • 1 muỗng canh cộng với 2 muỗng canh bột mì đa dụng
 • 1/4 cốc sữa lạnh
 • 2 muỗng cà phê vỏ cam tươi xay
 • 1 muỗng canh Grand Marnier
 • 1/8 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1/4 cốc đường trắng, thêm nữa để rắc ramekins với
 • đường bột phủ lên trên

Hướng dẫn cách làm món bánh trứng rán phồng

Bánh trứng rán phồng

Bánh trứng rán phồng

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F. Dùng bàn chải làm bánh ngọt để phủ bơ nóng chảy lên mặt trong của 2 (8 oz) ramekins. Rắc đường vào bên trong ramekins, sau đó xoay ramekins từ bên này sang bên kia để các tinh thể đường bao phủ toàn bộ bề mặt bên trong của ramekins. Loại bỏ lượng đường dư thừa. Để qua một bên.
 2. Bước 2: Đổ 1 muỗng canh + 2 muỗng canh bơ đun chảy vào chảo nhỏ. Cho 1 tbsp + 2 tsp bột mì vào chảo, sau đó vặn lửa ở mức vừa phải. Dùng thìa gỗ (không phải dụng cụ đánh trứng) để kết hợp cả hai lại với nhau để tạo thành hỗn hợp roux – khoảng 30 giây.
 3. Bước 3: Sau khi kết hợp, cho sữa lạnh vào. Tiếp tục dùng thìa khuấy đều cho đến khi thành một khối bột dẻo và không dính chảo. Lần lượt đổ phần bột này ra một chiếc bát lớn và sạch. Để qua một bên.
 4. Bước 4: Thêm lòng trắng trứng vào bát của máy trộn đứng. Hãy chắc chắn rằng bạn không dính BẤT KỲ lòng đỏ nào vào lòng trắng, nếu không hãy lặp lại bước này vì lòng đỏ sẽ làm hỏng bệnh sốt xuất huyết của bạn. Khi bạn đã có lòng trắng trứng vào tô, hãy đánh ở tốc độ cao.
 5. Bước 5: Khi lòng trắng trứng đã mất màu vàng và trở thành màu trắng sủi bọt, bạn hãy dần dần rắc đường vào. Tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng qua giai đoạn kem cạo râu và bắt đầu tạo thành các đỉnh cứng nhưng mờ.
 6. Bước 6: Vào bát có chứa bột, thêm vỏ cam, Grand Marnier và chiết xuất vani. Dùng thìa gỗ khuấy chúng trước khi thêm lòng đỏ trứng vào. Dùng thìa trộn lòng đỏ cho đến khi bạn có một hỗn hợp bột đặc như dung nham.
 7. Bước 7: Thêm khoảng một nửa lòng trắng trứng vào bột, dùng thìa cao su gấp chúng lại thành bột. Nhẹ nhàng để không làm xẹp lòng trắng trứng. Sau khi kết hợp, thêm một nửa lòng trắng trứng còn lại và một lần nữa nhẹ nhàng gấp chúng vào bột, sử dụng các nét lớn và dài. Chỉ gấp cho đến khi không còn thấy lòng trắng.
 8. Bước 8: Chia bột giữa các miếng ramekins của bạn, dừng cách mép của các miếng ramekins một phần tư inch nếu bạn muốn có một cái nhìn thẳng và hơi phồng. Nếu bạn muốn bánh soufflés thật cao và không ngại chúng bị lệch một chút, thì hãy đổ đầy vào viền của ramekins.
 9. Bước 9: Dùng thìa bù trừ hoặc ngón tay của bạn để làm mịn phần trên của bột. Nướng trong lò trong 16 phút hoặc cho đến khi mặt bánh có màu vàng nâu. Rắc đường bột và phục vụ ngay lập tức (soufflés sẽ xẹp xuống trong vòng một phút, vì vậy hãy nhanh tay!)

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh trứng rán phồng đã được hoàn thành.