Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh tart nhân sữa trứng

Giới thiệu

Tôi đã ăn tối với một số người bạn trong gia đình vào tối hôm trước, làm những gì chúng tôi làm tốt nhất, ăn và nói về thực phẩm, khi một trong số họ đưa ra chủ đề về món tráng miệng bằng sữa trứng. Cô ấy mô tả cách cô ấy yêu thích sữa trứng trong các món tráng miệng như bánh éclairs hơn là bánh tart. Cô ấy không phải là một fan hâm mộ của vỏ bánh mì ngắn, và thay vào đó thích sữa trứng hơn khi nó được bao bọc trong các tùy chọn “bánh mì”, chẳng hạn như tarte tropézienne. Tôi nhìn cô ấy với ánh mắt kinh ngạc… tarte tropézienne? Đó là loại bánh nào, và tại sao tôi chưa bao giờ thử hoặc nhìn thấy nó trước đây? Cô ấy nói với tôi đó là món bánh ngọt Pháp yêu thích của Brigitte Bardot; nó đã nổi tiếng! Sau bữa tối, tôi tìm kiếm nhanh trên mạng và thấy rằng đó thực sự là món bánh ngọt yêu thích của Bardot để đặt khi cô ấy đang quay một bộ phim ở St. Tropez vào ngày hôm đó. Rõ ràng bối cảnh của bộ phim nằm ở phía bên kia đường từ một tiệm bánh nơi làm món bánh tart này, và Bardot khẳng định đầu bếp bánh ngọt tạo ra một cái tên riêng cho món bánh tart, vì cô ấy rất yêu thích nó. Và thế là cái tên tarte tropézienne ra đời, và thế giới bánh ngọt trở nên đặc biệt hơn một chút.

Bánh tart nhân sữa trứng

Bánh tart nhân sữa trứng

Món bánh tart này không phải là món bánh tiêu biểu của bạn. Một chiếc bánh tarte tropézienne giống với một chiếc bánh rán nướng có nhân sữa trứng. Phần cake-y của bánh tart được làm bằng bột nhào giống như bánh ngọt, vì vậy nó không nhất thiết phải ngọt. Nhân sữa trứng tất nhiên là ngọt, đó là điều làm cho nó trở thành một loại món tráng miệng, mặc dù người Pháp cũng ăn món bánh tart này như một món ăn nhẹ hoặc món ăn buổi chiều. Thành thật mà nói, tôi có thể ăn món bánh này bất cứ lúc nào trong ngày. Lớp brioche cực kỳ nhẹ và mịn, đến mức ban đầu tôi tự cắt cho mình một mảnh vụn nhỏ, nghĩ rằng nó sẽ đủ tàn, và cuối cùng phải quay lại trong vài giây bởi vì lát cắt đã biến mất theo nghĩa đen chỉ trong vài giây. Tôi không thể tin rằng bánh tart nhẹ và thoáng đến thế.

Nhân sữa trứng cho món tarte tropézienne dày, kem và ngọt ngào với hương vị của vani. Đó là một sự tương phản tuyệt vời với lớp bánh, cả về kết cấu và hương vị. Tôi nhớ tôi đã ăn một thứ tương tự như món bánh tart này ở Paris, tuy nhiên, nó đã được chiên và trông giống bánh rán thạch hơn. Phần cake-y của nó giống như thế này, một loại bột nhào kiểu brioche không đường, và được lấp đầy bởi sữa trứng. Tôi đã nghĩ rằng nó có mùi vị tuyệt vời khi đó, và ăn phiên bản bánh tart này vừa khẳng định lại ký ức đó.

Một điều mà tôi e ngại là phần topping trân châu đường phèn. Đường trân châu về bản chất là đường nghiền, theo đúng nghĩa đen của những gì tôi đã làm (tôi đã cắt nhỏ một số viên đường). Tôi không chắc mình sẽ thích những khối đường ở trên như thế nào vì tôi nghĩ món giòn này sẽ hơi quá tay. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng đường đã mềm đi một chút và không hề cứng như tôi tưởng tượng. Phải thừa nhận rằng đây không phải là món bánh ngọt nhanh nhất để làm, nhưng nếu bạn đã làm bánh brioche, thì bạn có thể hiểu điều đó. Tôi sẽ tưởng tượng món tarte tropézienne này sẽ là một món ăn tuyệt vời cho bữa sáng muộn đặc biệt hoặc bữa trà mặn buổi chiều vì đó là một cảnh đẹp để xem và là một món ăn tuyệt vời để ăn!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh tart nhân sữa trứng

Bánh tart nhân sữa trứng

Để làm món bánh tart nhân sữa trứng cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cho phần bánh

 • 1 1/4 muỗng cà phê men hoạt tính khô
 • 2 1/2 muỗng canh sữa nguyên chất, được làm ấm đến 110 ° F-115 ° F
 • 1 c bột mì đa dụng, cộng thêm khi cần thiết và để phủi bụi
 • 1 1/2 muỗng canh đường cát
 • 1 quả trứng
 • 1/4 muỗng cà phê muối kosher
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 3 muỗng canh bơ không muối, nhiệt độ phòng và cắt thành lát cỡ muỗng canh

Cho sữa trứng

 • 2 cốc sữa nguyên chất
 • 3 quả trứng
 • 1 lòng đỏ trứng
 • 2/3 cốc đường cát
 • 1/4 cốc bột ngô
 • 1/4 cốc bột mì
 • 1/8 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1/4 cốc kem nặng
 • 1 quả trứng lớn để tráng men
 • đường trân châu hoặc đường nghiền nhỏ để làm topping

Hướng dẫn cách làm món bánh tart nhân sữa trứng

Để tạo ra chiếc bánh

 1. Bước 1: Trong một bát nhỏ, thêm men khô, sau đó cho sữa đã hâm nóng vào. Đảm bảo sữa ở nhiệt độ chính xác vì đây là thứ sẽ kích hoạt men. Không được khuấy; để hỗn hợp nghỉ trong 5 phút.
 2. Bước 2: Trong khi đó, trộn bột và đường trong tô của máy trộn đứng ở tốc độ thấp có gắn cánh khuấy. Dùng thìa đổ hỗn hợp men vào bát bột mì và đường (hỗn hợp men có thể sủi bọt / sủi bọt hoặc không nổi bọt). Bật máy trộn ở tốc độ thấp và chỉ trộn cho đến khi men được trộn đều.
 3. Bước 3: Cho trứng, muối và vani vào. Tiếp tục trộn ở tốc độ trung bình trong 5 đến 8 phút, dừng lại một lúc để cạo bột khỏi thành bát. Lần lượt thả từng lát bơ vào và tăng tốc độ của máy trộn lên tốc độ trung bình-cao. Tiếp tục trộn cho đến khi bột quyện lại với nhau và kéo ra khỏi thành bát.
 4. Bước 4: Sử dụng thìa của bạn để trộn bơ chưa trộn vào bột tốt hơn. Vặn bột ra một bề mặt đã được trải sẵn bột. Cán mỏng bột và dàn mỏng thành hình đĩa. Cho bột vào tô lớn và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô. Sau đó, bật cài đặt giữ ấm / giữ ấm của lò trong 30 giây. Tắt lò và sau đó đặt bát vào lò trong giai đoạn nổi lên đầu tiên; khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi kích thước tăng gấp đôi.
Bánh tart nhân sữa trứng

Bánh tart nhân sữa trứng

Để tạo sữa trứng

 1. Bước 1: Làm ấm sữa trong nồi vừa phải ở lửa vừa cho đến khi sữa bắt đầu sôi lăn tăn. Trong một bát vừa, trộn trứng, đường, bột bắp, bột mì và muối. Từ từ đổ 1/4 cốc sữa nóng vào hỗn hợp trứng, đánh mạnh như cách bạn làm. Đổ hỗn hợp trứng vào nồi cùng với sữa nóng, sau đó đánh hỗn hợp này liên tục trên lửa vừa – nhỏ cho đến khi đặc lại thành một hỗn hợp giống như bánh pudding.
 2. Bước 2: Đổ sữa trứng vào một cái bát, sau đó thêm chiết xuất vani vào; khuấy để kết hợp. Dùng màng bọc thực phẩm bọc mãng cầu lại, đặt ni lông trực tiếp lên mãng cầu. Cho mãng cầu vào tủ lạnh cho đến khi nguội và sẵn sàng sử dụng.

Trở lại với bột

 1. Bước 1: Sau khi bột nở xong, bạn gỡ màng bọc thực phẩm ra, nhấc từng mặt bột lên cho bột hơi căng ra. Một lần nữa, đặt lại vào bát và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Lần này, cho bột vào ngăn đá để ngăn sự phát triển của bột; đông lạnh trong 30 phút. Sau đó, chuyển bột vào tủ lạnh để làm lạnh trong một giờ.
 2. Bước 2: Đặt bột của bạn lên một bề mặt có bột và cán mỏng bột cho đến khi nó có đường kính rộng từ 5 đến 6 inch. Đặt vòng tròn bột này lên khay nướng có trang bị một miếng giấy da. Đậy kín bằng một tấm màng bọc thực phẩm. Bật chế độ giữ ấm / giữ ấm của lò trong 30 giây trước khi tắt lò và đặt khay nướng vào lò cho bột nở lên; khoảng 1 tiếng.
 3. Bước 3: Lấy bột ra khỏi lò và làm nóng lò ở 400 ° F. Tạo nước rửa trứng bằng cách cho một ít nước vào bát nhỏ có chứa 1 quả trứng. Đánh tan nước và trứng trước khi đánh nước rửa trứng này lên bột. Cho phần đường đã xay nhỏ lên trên. Đặt bột vào lò và ngay lập tức giảm nhiệt độ lò xuống 350 ° F. Nướng trong vòng 20 đến 25 phút hoặc cho đến khi mặt trên và mép bánh có màu vàng nâu đậm. Chuyển bánh sang giá làm mát bằng dây và để nguội đến nhiệt độ phòng.

Trang trí

 1. Bước 1: Khi bánh nguội, bạn hoàn thành món sữa trứng. Đánh kem nặng ở tốc độ cao cho đến khi hình thành các đỉnh cứng.
 2. Bước 2: Dùng phới cao su để gấp phần kem đã đánh bông vào âu sữa cho đến khi sữa trứng lỏng ra một chút. Sữa trứng phải có màu kem, nhưng không nên dễ dàng rơi ra khỏi thìa.
 3. Bước 3: Dùng dao nhọn, có răng cưa cắt theo chiều ngang của bánh và tách thành hai lớp. Cắt bánh sao cho lớp dưới cùng dày hơn lớp trên.
 4. Bước 4: Dùng spatula hoặc túi đựng bánh ngọt để phết sữa trứng lên lớp dưới cùng của bánh. Ấn nhẹ lớp trên cùng lên nhân bánh. Làm lạnh cho đến khi nguội và sẵn sàng phục vụ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh tart nhân sữa trứng đã được hoàn thành.