Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh tart đào mật ong thơm ngon

Giới thiệu

Nếu bạn đang theo dõi blog của tôi, thì tôi chắc chắn rằng bạn đã nhận thấy rằng nó đã có một sự thay đổi lớn. Cửa hàng và các lớp học của tôi đang phát triển và tôi cũng đang cố gắng hỗ trợ công việc kinh doanh của mình với trang web này. Tôi vẫn sẽ chia sẻ các công thức nấu ăn ở đây ít nhất hai lần một tuần, vì vậy tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục theo dõi các món ăn Pháp yêu thích của tôi, như món bánh tart đào với mật ong và tiêu đen này.

Bánh tart đào mật ong

Bánh tart đào mật ong

Tôi đã lấy cảm hứng để làm món bánh tart đào này sau khi tôi tìm thấy một số quả đào cực kỳ đẹp từ trang trại địa phương của tôi. Tôi mang chúng về nhà và mùi thơm của chúng thoang thoảng trong bếp, hấp dẫn tôi nướng một món gì đó với chúng. Tôi đã quyết định công thức làm bánh tart này mà tôi đã tình cờ thấy trong một bài báo của Bon Appetit. Bánh tart ban đầu sử dụng mận, nhưng tôi quyết định đào là một loại trái cây ngon không kém để sử dụng, đặc biệt là những quả đào tôi cầm trên tay. Tôi đã làm bánh tart đào với bánh phồng của riêng mình, mà tôi đã chia sẻ cách làm trong bài đăng tuần trước. Bạn có thể xem công thức và video hướng dẫn tại đây .

Việc sử dụng bánh phồng để tạo ra bánh tart trái cây cũng cổ điển như khi nói đến các món tráng miệng của Pháp, nhưng điều tôi đặc biệt yêu thích ở món bánh tart đào này là việc bổ sung thêm fleur de sel và hạt tiêu đen mới xay. Fleur de sel tạo ra toàn bộ sự kết hợp ngọt và mặn mà chúng ta đã biết và yêu thích, trong khi tiêu xay chỉ thêm một chút nhiệt vào bánh ngọt. Nó không gây chú ý nhiều như ớt đỏ hay ớt jalapeno; nó thêm một chút nhiệt nhẹ, tinh tế nhất, thật đáng yêu với vị đào ngọt ngào và mật ong chảy ra ở cuối. Đây cũng là một món tráng miệng mùa hè cực kỳ đơn giản để tạo ra, ngay cả khi bạn quyết định làm bột bánh ngọt của riêng mình. Tôi khuyên bạn nên thưởng thức món bánh tart đào này với một muỗng kem tươi hoặc kem vani.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh tart đào mật ong

Bánh tart đào mật ong

Để làm món bánh tart đào mật ong cần những nguyên liệu sau

 • 125 gram bột mì đa dụng, ước chừng. 1 c, cộng thêm để phủi bụi
 • 140 gram bơ không muối, ước chừng. 1/2 c + 2 muỗng canh, ướp lạnh và cắt khối
 • 1/4 muỗng cà phê muối
 • 1/4 c đến 1/2 c nước lạnh
 • 1 1/2 lát đào, cắt thành 1/8 inch mỏng
 • 2-3 thìa cà phê đường cát
 • một nhúm muối biển
 • một nhúm hạt tiêu đen mới xay
 • mật ong để mưa phùn

Hướng dẫn cách làm món bánh tart đào mật ong

Bánh tart đào mật ong

Bánh tart đào mật ong

 1. Bước 1: Trộn đều bột mì và muối trong một tô lớn. Cho các viên bơ vào và dùng máy xay bánh ngọt để cắt bơ thành bột. Bạn muốn tạo ra những cục bột không lớn hơn kích thước của hạt đậu. Cho vào thau nước lạnh và dùng thìa gỗ trộn đều cho đến khi bột kết thành một cục lớn.
 2. Bước 2: Xới bột ra mặt phẳng đã trải sẵn bột mì và rắc một chút bột mì lên trên mặt bột. Cán bột thành một dải bột hình chữ nhật. Gấp bột làm ba. Xoay miếng bột để các đầu hở hướng về phía bạn và cuộn lại thành một dải dài. Gấp thành một phần ba.
 3. Bước 3: Lặp lại lần cuối, cán bột thành dải, sau đó gấp thành phần ba. Cho bột ra đĩa và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.
 4. Bước 4: Làm nóng lò ở 425 ° F. Cuộn bánh phồng thành hình chữ nhật 10 inch x 8 inch. Đặt các lát đào lên bánh phồng, cách chúng một chút và để lại một đường viền 1/2 inch dọc theo chu vi của hình chữ nhật.
 5. Bước 5: Rắc đường lên khắp bánh tart, bao gồm cả viền bánh. Xay nhẹ một lớp tiêu đen lên khắp bánh tart.
 6. Bước 6: Nướng bánh tart cho khoảng. 20 đến 25 phút, cho đến khi bánh có màu vàng trong suốt. Trước khi phục vụ, rắc một chút muối biển lên bánh tart và một chút mật ong.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh tart đào mật ong đã được hoàn thành.