Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh tart chanh

Giới thiệu

Trong khi hầu hết mọi người có lẽ nghĩ đến crème brulée và macarons khi họ nghĩ đến các món tráng miệng của Pháp, tôi ngay lập tức hình dung ra một chiếc bánh tart chanh tuyệt đẹp của Pháp, còn được gọi là tarte au citron. Bánh tart chanh của Pháp có lẽ là món tráng miệng yêu thích của tôi khi đặt hàng ở Pháp.

Công thức bánh tart chanh

Lớn lên, tôi chưa bao giờ thực sự ăn những món tráng miệng như bánh ricotta chanh, bánh meringue chanh, hay thậm chí là sữa đông chanh . Thật trớ trêu vì tôi sinh ra và lớn lên ở California, nơi có rất nhiều cây chanh.

Thật tiếc khi tôi đã không thưởng thức món tráng miệng chanh ngon như bánh tart chanh kiểu Pháp này cho đến chuyến đi đầu tiên của tôi đến Paris.

Có một số cách khác nhau để làm bánh tart chanh. Một số được làm với bột giống như sữa trứng được đổ vào vỏ bánh tart đã nướng trước và nướng trong lò, trong khi một số khác được làm với sữa đông chanh và được đặt trong tủ lạnh để đặt hoặc nướng trong thời gian ngắn. Theo một cách nào đó, bạn có thể nghĩ đây là món bánh tart chanh vì đó thực sự là món bánh tart chanh kiểu Pháp này.

Tôi thích sự nhất quán giống như kem, gần giống như bánh pudding của nhân chanh, nhưng nó cũng đủ ổn định để cắt thành từng lát gọn gàng.

Lấy những lát mỏng đó từ một miếng tarte au citron có thể được chứng minh là một việc khó khăn, mà phần lớn là do phần nhân của chanh. Nhưng khi bạn làm đúng, đó là thiên đường.Nhân chanh này rất ngon và ngọt ngào. Tôi thích rằng phần nhân này có vị chanh thực sự và không chỉ là đường đơn thuần. Nếu bạn không làm nhân bánh tart chanh đúng cách, miếng bánh tarte au citron của bạn sẽ bị vỡ ra khi bạn cố gắng cắt nó. Thật đáng thất vọng và có thể lãng phí một lượng chanh hoàn toàn tốt.

Công thức làm bánh tart chanh dễ làm này là một trong những công thức đơn giản nhất mà tôi đã thử và nó tạo ra một chiếc bánh tart đẹp mắt với lớp nhân mỏng dính thực sự đủ tốt để có được những lát bánh sạch sẽ.

Tất cả các nguyên liệu làm nhân chanh cho vào nồi cùng một lúc, đun trên lửa nhỏ cho đến khi tạo thành bột mịn. Nhân bánh tiếp tục nấu trên lửa nhỏ cho đến khi đặc lại thành một dạng sệt giống như bánh pudding / sữa trứng.

Bánh tart chanh

Bánh tart chanh

Sau đó, nhân bánh được đổ vào vỏ bánh tart đã nướng sẵn ( công thức pâte sucrée ), đã được chuẩn bị sẵn trong chảo bánh tart có đáy có thể tháo rời.

Sau đó, bánh tart chanh kiểu Pháp này được nướng trong khoảng 20 phút cho đến khi nhân gần hết chỉ với một cái lắc ở giữa bánh. Ở Pháp, tôi đã thấy những món tráng miệng tarte au citron đẹp nhất mà bạn từng thấy. Sự sáng tạo mà các đầu bếp bánh ngọt ở đó thực hiện với bánh tart của họ là hoàn toàn tuyệt vời.

Tôi đặc biệt thích thú khi nhìn thấy lớp trên cùng của bánh trứng đường mà các đầu bếp thiết kế trên bánh tart chanh của họ.

Tôi đã có bánh tart chanh mini chỉ với một câu đơn giản. tôn vinh đường ống đến những thiết kế hiện đại, phức tạp hơn mà tôi không biết liệu mình có thể tái tạo hay không.

Tôi thường phủ bánh tart chanh của mình với đường bột để đơn giản và ổn định. Một lớp trên cùng bánh trứng đường cần được thưởng thức ngay sau khi nó được làm ra vì nó bắt đầu hỏng nếu để lâu hơn.

Tôi làm nguội bánh chanh đến nhiệt độ phòng, sau đó tôi cũng muốn đặt bánh chanh vào tủ lạnh để làm lạnh vì tôi thích món tarte au citron lạnh của mình. Khi tôi sẵn sàng phục vụ, tôi sẽ phủ một lớp đường bột và phục vụ như vậy, hoặc với một phần kem sữa ngọt cho khách.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Chuẩn bị: 40 phút                        Nấu: 44 phút                     Tổng: 84 phút

Để làm món bánh tart chanh cần những nguyên liệu sau:

 • 1 chén + 1 muỗng canh bột mì đa dụng (175 g)
 • 7 muỗng canh bơ không ướp muối lạnh, hình khối (100 g) (cộng thêm để bôi trơn chảo nếu không sử dụng bình xịt nướng)
 • 4 muỗng canh + 1 muỗng canh đường bột (25 gam)
 • 1 muỗng canh nước lạnh
 • 1 lòng đỏ trứng
 • 1 cốc nước chanh, (250 ml) thường là khoảng 6 quả chanh lớn
 • vỏ bào của 2 quả chanh
 • 13 muỗng canh đường, hoặc 3/4 chén + 1 muỗng canh, (163 gam)
 • 12 muỗng canh bơ không muối, (170 gam) hình khối
 • 4 quả trứng
 • 4 lòng đỏ trứng
 • đường bột, để làm sạch bánh tart ở cuối
Bánh tart chanh

Bánh tart chanh

Hướng dẫn cách làm món bánh tart chanh

Đối với vỏ bánh tart

 1. Bước 1: Cho bột mì, bơ không muối và đường đóng băng vào máy xay thực phẩm. Xung cho đến khi bạn nhận được một hỗn hợp vụn tương tự như vụn bánh mì. Thêm lòng đỏ trứng và nước lạnh, sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp giống như bột và kéo ra khỏi thành bát của máy xay thực phẩm.
 2. Bước 2: Đánh một chảo tart 9 ” (có đáy có thể tháo rời) với khoảng một muỗng canh bơ đã làm mềm. Lấy bột bánh ngọt ra khỏi bát của máy xay thực phẩm và dùng tay để nhanh chóng tạo hình khối bột thành một quả bóng nhỏ. chảo tart và dùng ngón tay ấn bột phẳng vào đáy và thành chảo. Ngoài ra, bạn có thể lăn bột tart ra một chút trước bằng cách dùng cán lăn, sau đó chuyển bột vào chảo và dùng ngón tay để hoàn thành việc nặn bột bên trong chảo tart.
 3. Bước 3: Lấy một chiếc ghim cán và trượt nó qua mặt trên của chảo tart để cắt bớt bột thừa ở các cạnh trên của chảo. Dùng nĩa châm bột khắp đáy chảo. Đặt chảo tart vào ngăn đá để làm lạnh trong 30 phút.
 4. Bước 4: Làm nóng lò ở 400 ° F. Khi lò nướng đã sẵn sàng, hãy đặt một tờ giấy da lên bên trong chảo bánh tart và đổ đậu khô hoặc khối lượng bánh vào giấy da. Nướng bột bánh ngọt trong 12 phút. Lấy giấy da và quả cân ra, sau đó tiếp tục nướng thêm 12 phút nữa, cho đến khi bột hơi vàng và nướng trong suốt.
 5. Bước 5: Lấy vỏ bánh tart ra khỏi lò và để trên mặt quầy trong khi chuẩn bị phần nhân chanh. Hạ nhiệt lò xuống 350 ° F.
Bánh tart chanh

Bánh tart chanh

Đối với nhân chanh

 1. Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm nhân chanh vào một cái chảo vừa. Đánh ở lửa nhỏ cho đến khi bơ tan chảy và hỗn hợp mịn hoàn toàn.
 2. Bước 2: Tiếp tục nấu phần nhân chanh trên lửa vừa-nhỏ (gần lửa nhỏ hơn lửa vừa), kiên nhẫn đánh đều trong toàn bộ thời gian. Nấu cho đến khi nhân chanh đặc lại hoàn toàn và có độ sệt như bánh pudding. Quá trình này có thể mất đến 20 phút. Khi bạn khuấy nhân bằng thìa gỗ, nó sẽ dễ dàng phủ lên thìa và nổi lên rõ ràng khi thìa rơi trở lại nồi. — Vui lòng xem ghi chú.
 3. Bước 3: Đổ phần nhân chanh vào chảo tart đã chuẩn bị của bạn. Nướng bánh trong khoảng 20 phút. Các cạnh của bánh chanh phải được thiết lập và trung tâm phải có một sự lung lay.
 4. Bước 4: Lấy bánh tart ra khỏi lò và để yên trong chảo cho đến nhiệt độ phòng. Đặt bánh tart chanh lên trên một chiếc cốc có viền rộng, loại bỏ phần rìa bị bong ra khỏi bánh tart. Đặt bánh tart trong tủ lạnh để làm lạnh, sau đó phủ đường bột trước khi dùng.

Một số lưu ý khi làm món bánh tart chanh

 • Điều quan trọng là chanh của bạn nấu đủ lâu trên bếp. Khi bạn khuấy nhân bằng thìa gỗ và nhấc thìa lên, nhân sẽ dày và giống sữa trứng. Khi phần nhân rơi ra khỏi thìa trở lại xoong, nó phải xếp chồng lên nhau theo hình dải ruy-băng trước khi từ từ trộn với phần nhân còn lại một lần nữa. Nếu nó không hiển thị bất kỳ thành phần hoặc gân nào khi rơi trở lại nồi, thì phần nhân của bạn cần nấu lâu hơn.
 • Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đánh nhuyễn nhân bánh trong suốt thời gian để đảm bảo nhân bánh không bị vón cục. Hãy kiên nhẫn với phần nhân và đừng để tăng nhiệt vì bạn có nguy cơ làm hỏng trứng của mình!

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh tart chanh đã được hoàn thành.