Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh táo rượu vang thơm ngon

Giới thiệu

Dù rất ngưỡng mộ Julia Child, tôi chưa bao giờ đồng ý với cô ấy về tình cảm của cô ấy đối với ẩm thực Ý. Julia từng nhận xét rằng cô ấy không thực sự hiểu cách nấu ăn của người Ý, vì cô ấy không thực sự cảm thấy như nó đang nấu ăn chút nào. Mặc dù tôi hiểu cách người ta có thể đưa ra nhận định đó, nhưng cá nhân tôi không đồng ý. Ẩm thực Pháp có thể có những kỹ thuật đầy thách thức (ví dụ như bánh macaron, bánh ngọt) và phức tạp hơn nhiều so với ẩm thực Ý, nhưng món ăn Pháp cũng có thể đơn giản như vậy, bằng chứng là bữa tiệc rượu táo lê táo đỏ này.

Bánh táo rượu vang

Bánh táo rượu vang

Một buổi galette đơn giản cũng dễ dàng như việc quăng một ít trái cây với đường và gia vị, sau đó chất chúng bên trong một lớp vỏ bánh ngọt. Theo truyền thống, bạn sẽ tìm thấy galette, đây thực sự là một từ khác để chỉ một loại bánh tart, được tạo thành từ táo hoặc lê. Gần đây tôi đã làm món bánh tart táo kiểu Pháp nàyđược chải bằng chất bảo quản vả, điều đó thật tuyệt vời, nhưng tôi muốn tạo thêm chiều sâu cho trái cây của mình cho buổi dạ tiệc này. Đối với trái cây, tôi thực sự có cả táo và lê và sử dụng cả hai khi tôi không thể đi đến quyết định mình muốn sử dụng loại nào. Tôi nhận ra rằng táo và lê có kết cấu tương tự nhau khi chúng được nấu chín, vì vậy món tráng miệng này sẽ rất tốt. Điều này hóa ra còn nhiều hơn sự thật; họ đã cùng nhau thưởng thức những món ăn hảo hạng. Tôi nấu trái cây trong một số cabernet sauvignon với một thanh quế, đường và một ít vỏ cam. Cảnh báo: bạn sẽ muốn uống hết hỗn hợp pha chế này khi trái cây nấu, vì vậy hãy cố gắng tiếp tục bận rộn làm việc khác. Sau khi hoa quả ngâm rượu ngon, để hoa quả nguội cho đến khi dễ cầm, sau đó phủ hoa quả lên bột bánh ngọt của bạn. Nướng galette trong 22 đến 25 phút, và thì đấy…. Hoàn hảo!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh táo rượu vang

Bánh táo rượu vang

Để làm món bánh táo rượu vang cần những nguyên liệu sau:

Cho phần bánh

 • 1 c bột mì đa dụng
 • 2 muỗng canh đường cát
 • 1/4 muỗng cà phê muối kosher
 • 1 que bơ lạnh không ướp muối, 1/2, thái hạt lựu, thêm nữa để tráng bánh nướng mỡ hành
 • 3 muỗng canh nước đá, thêm nữa để chấm lên bánh ngọt
 • 1 lòng trắng trứng gà, đánh nhẹ
 • 2 muỗng canh hạnh nhân cắt lát
 • đường turbinado để rắc

Cho phần nhân

 • 1 1/4 c rượu vang đỏ, được khuyến nghị: cabernet sauvignon
 • 6 muỗng canh đường
 • 1 thanh quế
 • Táo lớn 1 inch, được khuyến nghị: đỏ, gọt vỏ, nạo vỏ và cắt miếng mỏng 1/4
 • Lê lớn 1 inch, khuyên dùng: Anjou, gọt vỏ, bào sợi và cắt miếng mỏng 1/4
 • 1/4 muỗng cà phê muối kosher
 • Niềm say mê của 1 quả cam vừa

Hướng dẫn cách làm món bánh táo rượu vang

Bánh táo rượu vang

Bánh táo rượu vang

 1. Bước 1: Bắt đầu bằng cách tạo ra bột bánh ngọt của bạn. Đánh đều bột mì, đường và muối trong một âu lớn. Cho bơ đã cắt khối vào và dùng hai con dao hoặc máy xay bánh ngọt để cắt bơ thành bột. Trộn cho đến khi các khối bột và bơ không lớn hơn kích thước của đậu Hà Lan. Xông trong nước lạnh và trộn cho đến khi tạo thành một khối bột nhão.
 2. Bước 2: Vặn bột ra một tấm màng bọc thực phẩm lớn. Dùng màng bọc thực phẩm để gom bột lại thành một khối lớn. Gói chặt và nặn thành hình đĩa. Làm lạnh bột ít nhất 30 phút.
 3. Bước 3: Trong khi đó, bạn có thể tạo siro cho trái cây bằng cách cho rượu, đường, thanh quế và vỏ vào một cái nồi lớn. Cho mọi thứ vào khuấy đều và đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn. Cho các lát táo và lê vào nồi và giảm lửa xuống mức trung bình. Để hỗn hợp sôi lăn tăn trong khoảng 30 phút hoặc cho đến khi chỉ còn khoảng một thìa xirô rượu vang trong nồi. Dùng thìa có rãnh để vớt các lát ra và chuyển chúng vào đĩa để hơi nguội.
 4. Bước 4: Lấy bột bánh ngọt từ tủ lạnh ra và dùng cán lăn bột để cán bột thành một hình tròn lớn, dày khoảng 1/8 “. Đảm bảo chỉ lăn theo một hướng (thay vì cuộn tới lui) và xoay bánh. thường để tạo hình tròn đều. Nếu có vết nứt, bạn chỉ cần nhúng ngón tay vào thau nước đá lạnh rồi chấm lên vết nứt. Rắc một ít bột mì lên chỗ ướt rồi lăn tiếp.
 5. Bước 5: Cẩn thận gấp đôi miếng bột bánh ngọt của bạn và chuyển sang một chiếc chảo bánh 9 inch đã được bôi mỡ bằng bơ. Mở rộng khối bột bánh ngọt sao cho nó nằm chính giữa chảo bánh. Không nặn bột vào chảo.
 6. Bước 6: Xếp các lát táo và lê của bạn theo hình xoắn ốc, bắt đầu ra ngoài, cách mép trong của chảo bánh khoảng 1/2 inch. Xoắn các lát vào giữa, chồng lên nhau khi bạn thực hiện. Gấp phần bột bánh ngọt đã treo lên trên trái cây, hướng vào giữa, tạo thành một lớp bao cho trái cây.
 7. Bước 7: Đánh bột với lòng trắng trứng trước khi rắc hạnh nhân cắt lát và đường turbin lên trên. Nướng galette ở 450 ° F trong 22 đến 25 phút, cho đến khi bánh chín vàng. Dùng nóng với một muỗng kem hoặc kem tươi.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh táo rượu vang đã được hoàn thành.