Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh sừng bò thơm ngon

Giới thiệu

Nếu bạn đã theo dõi blog của tôi, bạn có thể nhận thấy rằng tôi chưa bao giờ đăng công thức làm bánh sừng bò tự làm. Có vẻ kỳ quặc khi tôi chia sẻ rất nhiều công thức nấu ăn của Pháp, nhưng tôi đảm bảo với bạn, đó là lý do chính đáng.

Bạn thấy đấy, bánh sừng bò cổ điển là một thành quả lao động trọn vẹn của tình yêu . Chúng có thể mất 2 đến 3 ngày để làm và đòi hỏi bạn phải tập luyện cánh tay nghiêm túc, trừ khi bạn làm việc trong một tiệm bánh chuyên nghiệp và sở hữu một máy cán bột (nếu vậy, tôi ghen tị với bạn!). Điều đó nói rằng, đó không phải là lý do tại sao tôi ngừng chia sẻ công thức này. Sự thật là làm bánh sừng bò là một công việc rất trực quan. Nó có rất nhiều bước mà chỉ cần viết nó ra trong một thẻ công thức có thể khiến một số bạn sợ hãi. Điều đó nói rằng, tôi nhận được rất nhiều yêu cầu từ độc giả muốn tôi chia sẻ cách làm bánh sừng bò tại nhà vì vậy tôi nghĩ rằng đã đến lúc chia sẻ công thức yêu thích của tôi với bạn. Nếu bạn quan tâm đến hình ảnh, từng bước một, bạn có thể đăng ký lớp học video bánh sừng bò của tôi tại đây .

Bây giờ, nếu tôi vẫn chưa làm bạn sợ hãi, thật tuyệt! Yay vì bạn vẫn còn cơ hội cho bánh sừng bò! Tôi hứa với bạn, nếu bạn dành thời gian và công sức cho công thức này, bạn sẽ được thưởng những chiếc bánh sừng bò bơ tuyệt đẹp nhất mà bạn có thể đã từng có. Có nguy cơ nghe có vẻ hơi kiêu ngạo, tôi phải nói rằng tôi thực sự cảm thấy như những chiếc bánh sừng bò ngon nhất mà tôi từng có ở Paris đối thủ. Trên thực tế, tôi có thể nói với bạn như một vấn đề thực tế là những chiếc bánh sừng bò này KHÔNG đánh bại một số chiếc bánh sừng bò tôi đã ăn trong chuyến đi cuối cùng của tôi đến Paris. Ý tôi là nó.

Một câu hỏi mà gia đình và bạn bè luôn hỏi tôi là Làm thế nào để bạn có được những chiếc bánh sừng bò của mình thật nhẹ nhàng và thoáng mát? Và câu trả lời không phải là vấn đề tài năng cá nhân mà là vấn đề khoa học, nhiệt độ và thời gian.

Bánh sừng bò

Bánh sừng bò

Ý tưởng cơ bản là bạn muốn đảm bảo rằng bánh sừng bò của bạn đã được kiểm chứng đầy đủ trước khi bạn nướng chúng. Kiểm chứng bánh sừng bò chỉ có nghĩa là bạn cho phép chúng mở rộng hoặc gần gấp đôi kích thước cho đến khi bạn có thể nhìn thấy tất cả các lớp và lớp bơ ngon lành đó.

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu với một chiếc bánh sừng bò mới cuộn, tất cả những gì bạn thực sự có thể thấy là những lớp lớn được làm từ cuộn thực tế mà bạn vừa làm để tạo ra hình dạng bánh sừng bò.

Sau khi họ đã kiểm chứng, bạn sẽ thấy các lớp nhỏ xíu bên trong mỗi lớp lớn đó, có nghĩa là chúng đã sẵn sàng để nướng – đây là quá trình khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 giờ, tùy thuộc vào môi trường ấm như thế nào… điều này mang lại tôi đến điểm tiếp theo của tôi: nhiệt độ. Mặc dù chắc chắn bạn có thể để bánh sừng bò của mình ở nhiệt độ phòng, nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn có thể tạo ra một bầu không khí ấm áp một chút. Những gì các tiệm bánh chuyên nghiệp làm là sử dụng tủ chống thấm chuyên dụng, nhưng để tạo ra một bầu không khí tương tự, bạn có thể bật cài đặt giữ ấm trên lò nướng trong 15 đến 20 giây, tắt lò, sau đó đặt bánh sừng bò của bạn vào lò nướng hơi ấm này. để chứng minh. Tuy nhiên, vui lòng không làm điều này nếu bạn không phải là một thợ làm bánh có kinh nghiệm, vì nếu bạn vô tình tạo ra một bầu không khí quá ấm, nó sẽ làm chảy hết bơ ra khỏi bột bánh sừng bò của bạn và bánh sừng bò sẽ trở nên vô dụng! Nếu bạn đang cảm thấy tham vọng và thèm một vài chiếc bánh sừng bò tuyệt vời, xứng danh Paris, thì hãy thử công thức cho chính mình!

Tái bút Nếu bạn quan tâm, đừng quên xem khóa học làm bánh kiểu Pháp của tôi, nơi tôi chia sẻ cách làm những chiếc bánh sừng bò này trong video hướng dẫn từng bước. Tìm hiểu thêm tại đây .

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh sừng bò

Bánh sừng bò

Để làm món bánh sừng bò cần những nguyên liệu sau:

Cho bột

 • 1 lb. 2 oz. bột mì đa dụng chưa tẩy trắng; nhiều hơn để cán (4 cốc)
 • 5 oz. nước lạnh (1/2 cốc + 2 Tbs.)
 • 5 oz. sữa nguyên kem lạnh, (1/2 cốc + 2 Tbs.)
 • 2 oz. đường cát (1/4 cốc + 2 Tbs.)
 • 1 1/2 oz. bơ mềm không ướp muối (3 Tbs.)
 • 1 tấn + ít 1/2 muỗng cà phê. men khô hoạt động
 • 2 1/4 muỗng cà phê. muối ăn

Cho lớp bơ

 • 10 oz. bơ không muối (1 1/4 cốc)
 • 1 quả trứng, đánh tan

Hướng dẫn cách làm món bánh sừng bò

Phần 1 – Tạo bột của bạn

 1. Bước 1: Trong một tô lớn, trộn tất cả các thành phần bột lại với nhau, bao gồm bột mì, nước lạnh, sữa lạnh, đường cát, bơ không muối, men và muối ăn. Trộn tất cả mọi thứ với nhau bằng thìa gỗ; sau đó nhào trong vài phút thành một quả bóng mịn.
 2. Bước 2: Đánh bột nhẹ chảo nướng trước khi chuyển viên bột vào chảo. Dùng màng bọc thực phẩm phủ nhẹ lên mặt bột trước khi dùng màng bọc thực phẩm. Để lạnh qua đêm (hoặc ít nhất 8 giờ).

Phần 2 – Tạo lớp bột cho bạn

 1. Bước 1: Lấy bơ lạnh không ướp muối dành cho lớp bơ của bạn và cắt thành từng lát dày 1/2 inch. Sắp xếp các lát, cạnh nhau, trên một tờ giấy da để tạo thành một hình vuông 6 inch. Cắt bất kỳ lát bơ nào làm đôi hoặc theo đường chéo nếu cần để tạo hình vuông kích thước 6 inch này.
 2. Bước 2: Đặt một tờ giấy da khác lên trên miếng bơ và dùng cán lăn để hơi dập bơ. Dùng ghim lăn theo chiều Bắc-Nam và Đông-Tây để làm cho lớp bơ mỏng hơn đồng thời kéo dài đều tất cả các cạnh của hình vuông. Bạn sẽ muốn kết thúc bằng một hình vuông dài khoảng 7 1/2 inch. Tạm thời cho bơ vào tủ lạnh để giữ lạnh.
 3. Bước 3: Bụi bề mặt làm việc của bạn với bột mì. Sau đó, lấy bột đã để trong tủ lạnh qua đêm của bạn ra. Cán bột thành hình vuông 10 inch. Đặt lớp bơ của bạn lên trên hình vuông bột này sao cho các đầu nhọn của bơ hướng vào các mặt của hình vuông bột. Bơ sẽ trông giống như hình kim cương trên bột.
 4. Bước 4: Bây giờ, gấp các góc của miếng bột vào giữa sao cho tất cả các góc của miếng bột gặp nhau. Véo miếng bột lại với nhau dọc theo tất cả các cạnh của nó để bơ được bao bọc bên trong một cách an toàn và không có cơ hội bị thấm ra ngoài.
 5. Bước 5: Sử dụng cây cán của bạn để tạo nét dài và kéo dài khối bột. Bạn sẽ muốn tạo một dải bột dài có chiều rộng khoảng 8 inch và chiều dài 24 inch. Lần đầu tiên bạn cán, bột của bạn có thể sẽ rộng hơn 8 inch – điều đó không sao. Nếu bạn thấy bột bắt đầu nở ra quá nhiều, chỉ cần nhấc bột ra khỏi tâm để thu ngắn chiều rộng của nó. Nếu bột bị dính, hãy phủ một chút bột mì nhẹ. Khi miếng bột của bạn đã đạt được chiều dài 24 inch, hãy gấp một đầu của miếng bột vào giữa (giống như một cuốn sách nhỏ hoặc tờ rơi quảng cáo). Dùng chổi quét bánh ngọt để quét sạch bột mì còn sót lại trên bột. Đặt miếng bột đã gấp lên khay nướng đã được phủ một lớp bột mì và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín. Đặt trong ngăn đá trong 20 phút.
 6. Bước 6: Lặp lại bước trước đó thêm 2 lần nữa, luôn cán bột với các đầu mở của miếng bột đã gấp đối diện với bạn. Bạn sẽ nhận thấy việc cuộn bột dài đến 24 inch trở nên khó khăn hơn – một lần nữa, điều này không sao cả; tiếp tục tung nó ra gần 24 inch nhất có thể. Sau lần thứ ba bạn đã cán và gấp bột, thay vì đặt bột vào ngăn đá, hãy đặt bột đã bọc nilon vào tủ lạnh để ướp lạnh qua đêm (hoặc ít nhất 8 tiếng).
Bánh sừng bò

Bánh sừng bò

Phần 3 – Tạo hình và nướng bánh sừng bò

 1. Bước 1: Bụi bề mặt làm việc của bạn với bột mì. Sử dụng cán bột để tạo các nét nhẹ và nhanh khi bạn kéo dài miếng bột thành hình chữ nhật dài. Đảm bảo rằng các đầu mở của miếng bột đã gấp hướng về phía bạn. Lần này, bạn sẽ muốn tạo một dải bột có chiều rộng khoảng 8 inch và dài gần 44 inch. Một lần nữa, nếu bạn thấy miếng bột của mình nở ra quá nhiều, hãy nhấc miếng bột ra khỏi tâm để rút ngắn chiều rộng của nó. Chỉnh cả hai đầu của hình chữ nhật thành các cạnh gọn gàng nhất có thể.
 2. Bước 2: Sử dụng dao cạo để bàn, dao sắc hoặc máy cắt bánh pizza để cắt các đầu không bằng phẳng của hình chữ nhật của bạn (khoảng 1/2 ”đến 1” mỗi đầu). Dùng thước kẻ dọc theo chiều dài trên cùng của hình chữ nhật để đo và đánh dấu một điểm cứ sau 5 inch dọc theo đỉnh.
 3. Bước 3: Sau đó, lấy thước kẻ dọc theo chiều dài đáy của hình chữ nhật và định vị nó 2 1/2 inch. Đánh dấu điểm này. Từ thời điểm này, đo và đánh dấu mỗi 5 inch trên. Bây giờ, lấy dao của bạn và định vị nó ở điểm đầu tiên dọc theo chiều dài trên cùng của miếng bột. Cắt theo đường chéo, hướng xuống bên phải, đến điểm gần nhất trên chiều dài đáy của miếng bột. Lặp lại động tác này cho các điểm còn lại dọc theo chiều dài trên cùng của miếng bột. Khi bạn đã đến cuối, hãy lặp lại bước này theo hướng bên trái lần này. Bạn sẽ có 15 hình tam giác.
 4. Bước 4: Nâng từng tam giác lên khỏi đáy của nó (cạnh ngắn nhất của tam giác) và dùng tay còn lại kéo nhẹ đầu nhọn của nó theo hướng ngược lại. Về cơ bản, bạn muốn kéo dài và kéo dài hình tam giác một chút. Bây giờ, đặt hình tam giác trở lại bề mặt làm việc của bạn, với phần đế của nó nằm gần bạn nhất. Dùng dao tạo một rãnh (hoặc vết cắt) 1/2 inch ngay chính giữa đế.
 5. Nắm lấy mỗi bên của vết khía và nhẹ nhàng cuộn hình tam giác ra xa bạn, về phía đầu nhọn, hướng hai tay ra ngoài.
  Bước 5: Đặt bánh sừng bò đã tạo hình lên khay nướng có lót giấy da. Chải bánh sừng bò bằng nước rửa trứng trước khi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh sừng bò; Đặt ở nơi ấm áp, không có gió lùa trong khoảng 2 giờ để làm bằng chứng. Chúng đã sẵn sàng để nướng khi bánh sừng bò đã nở ra về kích thước và nhiều lớp của chúng trở nên rõ ràng.
 6. Bước 6: Làm nóng lò ở 425 ° F, đặt giá trên của bạn ở vị trí cao nhất trong lò và giá dưới cùng của bạn ở vị trí thấp nhất trong lò. Thật tinh tế, bạn hãy quét nước rửa trứng lên tất cả các bánh sừng bò một lần nữa. Đặt một trong các tấm nướng vào lò nướng trên giá trên cùng trong 10 phút. Sau đó chuyển tờ giấy này xuống giá dưới cùng và nướng thêm 5 đến 6 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu đậm. Lấy ra khỏi lò và để bánh sừng bò hơi nguội trên giá dây. Nướng những chiếc bánh sừng bò còn lại theo cách tương tự.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh sừng bò đã được hoàn thành.