Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh socola phủ mocha

Giới thiệu

Vào tối thứ Năm, tôi đến Nhà hát Granada ở trung tâm thành phố Santa Barbara để xem Ina Garten (hay còn gọi là The Barefoot Contessa), người đang ở trong thị trấn để quảng cáo cho cuốn sách nấu ăn mới Make It Ahead của cô ấy . Tôi không thể nói với bạn rằng tôi đã vui mừng như thế nào khi gặp cô ấy. Cô ấy đã là một trong những thần tượng ẩm thực của tôi lâu nhất. Tôi đã xem chương trình của cô ấy kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên khi tôi học cấp hai. Tôi thích cách tiếp cận của cô ấy để nấu ăn và giải trí, và tôi thấy rằng cá nhân cô ấy đã truyền cảm hứng cho tôi trong sự nghiệp nấu nướng của mình.

Trong bài giảng, Ina đã thảo luận về sự nghiệp trước đây của cô ấy trong lĩnh vực chính trị và sự chuyển đổi của cô ấy sang thế giới thực phẩm, điều mà tôi có thể liên tưởng đến. Tôi thấy việc cô ấy dũng cảm từ bỏ một vị trí danh giá ở Nhà Trắng để theo đuổi một thứ mà cô ấy yêu thích rất đáng khâm phục. Cô tiếp tục kể về cửa hàng East Hampton nổi tiếng mà cô sở hữu và những gì đã xảy ra sau khi cô bán nó cách đây 15 năm. Sau khi bán hàng, cô ấy không có việc làm và cô ấy không biết mình sẽ làm gì, nhưng cô ấy nói với chúng tôi (khán giả) rằng cô ấy chỉ đơn giản biết 4 điều:

 • Dù cô ấy định làm gì, cô ấy phải có khả năng làm việc với bạn bè.
 • Công việc của cô ấy phải vui vẻ.
 • Cô ấy phải (rõ ràng) kiếm tiền.
 • Và cô ấy phải có thể thu dọn đồ đạc của mình và đến Paris ngay sau đó.
Bánh socola phủ mocha

Bánh socola phủ mocha

Tất cả chúng tôi đều cười với cô ấy, bởi vì đối với nhiều người trong chúng tôi, đó có vẻ như là một danh sách yêu cầu công việc bất khả thi. Bản thân Ina cho biết cô từng cười với người bạn Barbara khi họ trò chuyện qua điện thoại về yêu cầu công việc của mình vì nó có vẻ quá lố. Nhưng sau đó Ina trở thành tác giả sách dạy nấu ăn và nhân vật chương trình truyền hình, còn bạn của cô, Barbara thì trở thành nghệ sĩ tự do – cả hai đều rất thành công và có thể đáp ứng chính xác 4 yêu cầu đó trong công việc của họ. Ina đã viết 9 cuốn sách dạy nấu ăn, bao gồm cuốn sách Make It Ahead mới nhất của cô , tất cả đều nói về những món ăn có thể làm trước và thậm chí còn ngon hơn theo thời gian.

Một trong những món ăn trong cuốn sách là chiếc bánh sô cô la với lớp phủ mocha này. Bạn muốn bánh sô cô la hảo hạng với chút hương vị cà phê? Bánh này là IT! Bánh này thậm chí sẽ chuyển đổi những người yêu thích không sô cô la (nếu những người tồn tại …) vì nó mà tốt. Bản thân bánh dày và ẩm, và lớp phủ (phần yêu thích của tôi) nhẹ và thoáng mát. Tôi nghĩ chiếc bánh mocha frosting này sẽ là món ăn mới của tôi dành cho bánh ngọt và bánh nướng nhỏ; nó chỉ đơn giản là thần thánh! Tôi đã điều chỉnh công thức để tạo ra một chiếc bánh nhỏ, tròn (kích thước ban đầu quá nguy hiểm để nằm quanh nhà bếp của tôi!), Nhưng tôi đã viết công thức gốc, đầy đủ trong phần Ghi chú bên dưới.

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh socola phủ mocha

Bánh socola phủ mocha

Để làm món bánh socola phủ mocha cần những nguyên liệu sau:

 • 12 muỗng canh bơ không muối làm mềm
 • 2 c đường
 • 1 muỗng canh chiết xuất vani
 • 3 quả trứng
 • 1 3/4 c bột mì đa dụng
 • 1 muỗng cà phê muối nở
 • 1 muỗng cà phê muối
 • 2/3 c nước nóng
 • 2/3 c bột ca cao không đường
 • 1 muỗng cà phê bột espresso hòa tan
 • 12 oz sô cô la đắng, cắt nhỏ
 • 3 muỗng canh bơ không muối làm mềm
 • 2 muỗng cà phê bột espresso hòa tan
 • 1 1/4 c kem nặng
 • 1 muỗng canh Kahlua
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn cách làm món bánh socola phủ mocha

Bánh socola phủ mocha

Bánh socola phủ mocha

 1. Bước 1: Tạo bánh bằng cách đánh kem bơ và đường với nhau. Sau khi đã nhẹ và bông, thêm vani và trứng. Trộn cho đến khi bột mịn.
 2. Bước 2: Trong một bát riêng, trộn bột mì đa dụng, muối nở và muối. Để qua một bên. Trong một cốc đong, kết hợp nước nóng, bột cà phê espresso hòa tan và cacao nướng. Đánh bông cho đến khi mịn.
 3. Bước 3: Trong các mẻ xen kẽ, thêm hỗn hợp bột mì và hỗn hợp ca cao cho đến khi tất cả mọi thứ kết hợp và mịn. Thêm một nửa và một nửa để làm lỏng tất cả và trộn cho đến khi hòa quyện.
 4. Bước 4: Đổ bột bánh vào chảo 9 inch x 13 inch đã chuẩn bị sẵn, đã được bôi mỡ và lót giấy da. Nướng ở nhiệt độ 350 ° F trong 30 đến 35 phút, hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào giữa thấy sạch.
 5. Bước 5: Trong khi đó, tạo lớp kem phủ bằng cách kết hợp sô cô la cắt nhỏ, bột cà phê espresso hòa tan và bơ không muối trong một chiếc bát vừa. Đun nóng kem đặc trong chảo (hoặc lò vi sóng) cho đến khi sôi lăn tăn trước khi cho vào bát sô cô la. Khuấy tất cả mọi thứ cho đến khi tất cả tan chảy và mịn.
 6. Bước 6: Thêm vani và Kahlua vào và khuấy đều. Đậy nắp và để trong tủ lạnh trong 30 phút, cho đến khi lớp sương này không còn ấm nữa, nhưng không quá lâu để nó bị lạnh. Sau đó, gỡ bỏ màng bọc nhựa và đánh tan bọt bằng máy trộn cầm tay trong 15 đến 30 giây hoặc cho đến khi hình thành các đỉnh mềm. Phủ lớp kem lên bánh đã nguội.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh socola phủ mocha đã được hoàn thành.