Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh socola mâm xôi

Giới thiệu

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một ý tưởng tráng miệng đẹp mắt cho bữa tối ngày lễ của mình, thì không đâu xa hơn chiếc bánh mâm xôi sô cô la này. Công thức món tráng miệng ngày lễ suy đồi này sẽ tạo ra một chiếc bánh sô cô la ẩm với nhân quả mâm xôi và lớp phủ mascarpone.

Tôi đã lấy công thức ban đầu cho chiếc bánh sô cô la mâm xôi này từ blog sô cô la và cà rốt và được truyền cảm hứng để tạo ra một biến tấu cho bữa tối ngày lễ của riêng tôi.

Những lớp nhân quả mâm xôi trong chiếc bánh sô cô la này hoàn toàn mơ mộng!

Bạn thực sự có thể gọi đây là bánh mứt mâm xôi sô cô la vì nhân mâm xôi bao gồm các chất bảo quản mâm xôi. Các chất bảo quản tạo cho nước sốt mâm xôi có độ dẻo và ngọt.

Bánh socola mâm xôi

Bánh socola mâm xôi

Khác với các chất bảo quản mâm xôi, bạn sẽ thấy quả mâm xôi đông lạnh trong nước sốt, tạo thêm kết cấu tuyệt vời, cũng như bột bắp, giúp làm đặc nước sốt.

Sôcôla và mâm xôi luôn là bộ đôi đáng tin cậy; Tôi chắc rằng bạn đã nhìn thấy nấm cục sô cô la đen với nhân quả mâm xôi. Vì sô cô la hơi đắng và quả mâm xôi ngọt nên bạn sẽ có được sự cân bằng tuyệt vời giữa hai loại.

Trên thực tế, tôi làm bánh mâm xôi sô cô la này cho sinh nhật của chị gái tôi hàng năm vì sự kết hợp hương vị yêu thích của nó.

Vì đây là bánh sô cô la và bánh mâm xôi, bạn sẽ cần phải nướng một số lớp bánh sô cô la thực tế. Trước khi bạn nghĩ đến việc tạo ra bất kỳ hỗn hợp bánh sô cô la nào, hãy xem xét công thức được chia sẻ ở đây cho các lớp bánh sô cô la từ đầu.

Bởi vì tôi ở đây để nói với bạn rằng với công thức này, bạn có thể mong đợi không gì khác hơn là những lớp bánh ẩm mịn hoàn hảo.

Để có một điểm nhấn đặc biệt, tôi thích dùng cacao nướng đậm đà, như nhãn hiệu Ghirardelli. Ghirardelli là một nhà sản xuất sô cô la sành ăn và sản xuất nhiều loại nguyên liệu sô cô la khác nhau, bao gồm cả cacao nướng không đường , đó là những gì bạn cần cho công thức này.

Nếu bạn muốn làm một chiếc bánh mâm xôi sô cô la đen, bạn cũng có thể sử dụng một cái gì đó như Hershey’s Special Dark Cocoa . Một trong hai lựa chọn sẽ tạo ra một chiếc bánh sô cô la suy đồi.

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không lấy bột ca cao nóng; điều đó rất khác với ca cao nướng, chủ yếu là nó ngọt hơn nhiều.

Một số mẹo cần ghi nhớ khi bạn nướng các lớp bánh sô cô la mâm xôi:

 • Rây bột mì và ca cao của bạn. Để tránh bị vón cục nhỏ trong bánh, bạn cần phải rây bột mì và ca cao bằng rây. Điều này đặc biệt đúng đối với cacao có xu hướng dễ bị vón cục.
 • Chuẩn bị tốt chảo bánh của bạn. Loại bánh này siêu ẩm có nghĩa là nó sẽ dễ dàng dính vào chảo bánh của bạn. Để tránh điều này, hãy bôi trơn chảo bánh của bạn bằng một thứ gì đó như xịt nướng , sau đó lót đáy chảo bằng giấy da. Các lớp bánh sô cô la có thể mất từ ​​40 đến 60 phút, tùy thuộc vào lò nướng của bạn.

Điều này có vẻ như là một phạm vi lớn, nhưng thực tế là một số độc giả đã thành công khi nướng bánh trong 40 phút trong khi những người khác lại thành công khi nướng bánh lâu hơn (bao gồm cả tôi) lên đến 60 phút.

Đặt cược tốt nhất của bạn là chỉ cần kiểm tra các lớp bánh của bạn ở mốc 40 phút, và sau đó kiểm tra chúng 5 phút một lần sau đó.

Sau khi các lớp bánh sô cô la ra khỏi lò, chúng sẽ cần để yên trong chảo của chúng cho đến khi chúng nguội hoàn toàn. Nếu bạn đặt chảo trên giá đỡ bằng dây, điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình làm mát vì chảo cũng sẽ nhận được một số không khí mát lưu thông bên dưới chúng.

Bánh mâm xôi sô cô la với Mascarpone Frosting

Công thức làm bánh mâm xôi sô cô la dễ dàng này thực sự đơn giản để kết hợp lại với nhau và thiết kế trên cùng thậm chí còn dễ dàng hơn. Thay vì dành thời gian lắp ráp khuôn sô cô la hoặc tạo hình bánh hạnh nhân, chúng tôi dựa vào lớp phủ mờ mascarpone sang trọng để thực hiện tất cả các công việc trang trí.

Mục tiêu của món bánh sô cô la mâm xôi với mascarpone frosting này là làm cho lớp phủ bóng trông giống như tuyết.

Để làm được điều này, bạn cần đánh bông mascarpone lâu hơn bình thường một chút. Thông thường, khi bạn làm kem phủ, mục đích là đánh kem cho đến khi nó đặc nhưng mịn.

Đó là lý do tại sao người ta sử dụng máy trộn offset và tất cả các loại dụng cụ làm bánh ngọt khác để có được những chiếc bánh mờ mịn và đẹp mắt. Đối với hiệu ứng tuyết rơi, chúng tôi sẽ bỏ qua tất cả những điều đó.

Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn đánh bông mascarpone trong một thời gian dài hơn, nó sẽ bắt đầu đông lại và hơi vón cục. Tất cả các công thức làm mờ sẽ làm được điều này.

Trên thực tế, bạn có biết đây là cách kem được trộn thành bơ không? Nếu bạn đánh kem ở tốc độ cao trong thời gian đủ lâu (hoặc ném vào máy xay thực phẩm), cuối cùng nó sẽ bị vón cục và trở thành bơ!

Bánh socola mâm xôi

Bánh socola mâm xôi

Trong trường hợp của bánh mâm xôi sô cô la này, chúng tôi không muốn đánh kem quá lâu để nó trở thành một khối vón cục, mà chỉ đủ lâu để tạo cho bánh trông giống như tuyết bột.

Tôi cũng đảm bảo dễ dàng làm mờ các mặt của chiếc bánh mâm xôi sô cô la này để bánh có được vẻ mộc mạc, tự nhiên hơn. Đây là những gì thợ làm bánh thường gọi là một loại bánh trần.

Để làm cho chiếc bánh mâm xôi sô cô la này trở thành một món tráng miệng thực sự lễ hội cho bữa tối ngày lễ của bạn, bạn sẽ chỉ cần thêm một vài món đồ để trang trí trên cùng của chiếc bánh.

Khi bạn đã làm đông cứng chiếc bánh sô cô la của mình bằng lớp phủ mascarpone, bạn sẽ đặt một nhánh thông tươi (đã rửa kỹ) lên trên bánh cùng với một vài thanh quế .

Một số người do dự khi sử dụng cây thông tươi trên bánh của họ, nhưng tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ vấn đề nào. Chỉ cần đảm bảo rửa sạch các nhánh.

Nếu vẫn còn lo lắng, bạn có thể dễ dàng hoán đổi cây thông để lấy một nhánh hương thảo hoặc thậm chí là cây xanh giả từ cửa hàng thủ công.

Để thêm phần hoàn thiện cho chiếc bánh mâm xôi sô cô la này, bạn sẽ chỉ muốn thêm một ít quả mâm xôi tươi lên trên.

Khi bạn đã sẵn sàng để phục vụ chiếc bánh, hãy phủ một lớp đường bột lên toàn bộ mặt trên của chiếc bánh và bạn sẽ kết thúc với một món tráng miệng ngày lễ mộc mạc, thanh lịch và tuyệt vời.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Chuẩn bị: 30 phút                           Nấu: 60 phút                           Tổng: 90 phút

Để làm món bánh socola mâm xôi cần những nguyên liệu sau:

Cho cái bánh

 • 1/3 cốc sô cô la vụn nửa ngọt
 • 1 1/2 tách cà phê pha nóng
 • 3 cốc đường
 • 2 1/2 chén bột mì đa dụng
 • 1 1/2 cốc cacao nướng không đường
 • 2 muỗng cà phê muối nở
 • 3/4 muỗng cà phê bột nở
 • 1/8 muỗng cà phê muối
 • 3 quả trứng lớn
 • 3/4 chén dầu thực vật
 • 1/2 cốc sữa tách bơ ít béo
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani

Cho nước sốt mâm xôi

 • 1 cốc bảo quản mâm xôi
 • 1/2 chén quả mâm xôi đông lạnh, thái nhỏ
 • 3 muỗng canh tinh bột ngô
 • 1,5 cốc mascarpone
 • 1/2 chén bơ không muối
 • 1 cốc đường bột, hoặc 1 1/4 cốc, điều chỉnh cho vừa ăn
 • 2-4 muỗng canh kem nặng

Cho phần trang trí

 • 1 nhánh thông / nhánh
 • 2 thanh quế
 • 1/2 chén quả mâm xôi tươi
 • đường bột để phủi bụi

Hướng dẫn cách làm món bánh socola mâm xôi

Tạo các lớp bánh

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 300 ° F. Bôi mỡ ba chảo bánh 9 ”có xịt nướng và lót đáy bằng giấy da.
 2. Bước 2: Cho các viên sô cô la vào bát cỡ vừa, sau đó đổ cà phê nóng lên trên. Để yên trong vài phút và sau đó khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy.
 3. Bước 3: Trong một bát khác, rây đường, bột mì, ca cao không đường, muối nở, bột nở và muối vào cùng. Để qua một bên.
 4. Bước 4: Đánh trứng bằng máy đánh trứng đứng hoặc dùng máy đánh trứng cho đến khi đặc lại và có màu vàng nhạt. Cho từ từ hỗn hợp dầu, bơ sữa, vani và sô cô la đã đun chảy vào trứng, đánh đều cho đến khi kết hợp. Thêm các thành phần khô và đánh cho đến khi kết hợp.
 5. Bước 5: Chia bột giữa ba chảo bánh. Nướng trên giá giữa của lò nướng cho đến khi một chiếc tăm cắm ở giữa ra sạch, trong khoảng thời gian từ 40 phút đến 1 giờ. Để bánh nghỉ trong chảo cho đến khi nguội hoàn toàn. Nếu bạn có giá đỡ bằng dây, hãy đặt chảo trên giá đỡ bằng dây để nguội nhanh hơn. Sau đó, lật ngược các lớp lên từng miếng bọc nhựa để bạn có thể quấn chặt từng miếng cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
Bánh socola mâm xôi

Bánh socola mâm xôi

Làm cho Raspberry Filling

 1. Bước 1: Đối với phần nhân sốt mâm xôi, cho tinh bột ngô vào một cái chảo nhỏ và đánh đều để loại bỏ hết các cục.
 2. Bước 2: Thêm quả mâm xôi và chất bảo quản mâm xôi vào chảo. Nấu trên lửa vừa cho đến khi mọi thứ ấm và nóng qua. Đổ ra bát, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và cho vào tủ lạnh.
 3. Bước 3: Tạo Mascarpone Frosting
 4. Bước 4: Để đánh bông, đánh mascarpone và bơ trong bát của máy trộn đứng hoặc dùng máy trộn điện cho đến khi bông xốp và nhẹ.
 5. Bước 5: Thêm đường bột vào và đánh bông trong khi chảy với 2 thìa kem. Nếu lớp phủ quá dày, hãy thêm 2 thìa kem hoặc nếu cần. Đánh kem đủ lâu để kem hơi vón cục nếu bạn muốn đạt được hiệu ứng bông tuyết. Nếu không, bạn chỉ cần đánh kem cho đến khi lớp phủ dày và mịn.

Trang trí bánh

 1. Bước 1: Đặt lớp bánh đầu tiên của bạn lên bảng bánh hoặc giá đựng bánh của bạn. Bôi (hoặc ống ) một chút sương nhỏ dọc theo viền của lớp bánh. Điều này sẽ hoạt động như một đường viền cho quả mâm xôi của bạn.
 2. Bước 2: Múc nước sốt mâm xôi lên giữa lớp bánh, dùng mặt sau của thìa phết một lớp mỏng lên trên cho đến khi nước sốt sủi bọt dọc theo viền bánh. Lớp sương đóng vai trò như một rào cản để giữ cho nước sốt mâm xôi không bị tràn ra các cạnh. Đặt lớp bánh thứ hai lên trên, sau đó thêm một đường viền mờ dọc theo viền và sốt mâm xôi vào giữa như cách bạn vừa làm với lớp đầu tiên.
 3. Bước 3: Đặt lớp bánh thứ ba lên trên, sau đó dùng phới cao su để phủ một lớp mascarpone lên mặt trên của bánh và phủ lớp mờ nhẹ lên các mặt của bánh. Đặt cành thông của bạn lên giữa bánh, cùng với một vài thanh quế và quả mâm xôi tươi. Để tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
 4. Bước 4: Khi bạn đã sẵn sàng phục vụ, phủ đường bột lên toàn bộ phần trên của bánh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh socola mâm xôi đã được hoàn thành.