Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh socola không bột béo ngậy

Giới thiệu

Chiếc bánh sô cô la không bột này là cứu cánh cho tất cả mọi người và đặc biệt hoàn hảo để chia sẻ tình yêu khi chỉ có bạn và một người đặc biệt. Mặc dù nó là một món tráng miệng hoàn hảo cho một buổi tối lãng mạn hoặc buổi tụ họp thân mật, nhưng tôi được biết sẽ làm món bánh này khi tôi cảm thấy chán nản hoặc cần một chút cổ vũ.

Sô cô la luôn dẫn đến những điều tốt đẹp, phải không? Tôi đã làm chiếc bánh sô-cô-la không bột này vài lần vì không có gì giống như sự tốt đẹp của sô-cô-la suy đồi để truyền cảm hứng cho bạn rằng tất cả đều tốt đẹp trên thế giới này. Chiếc bánh sô cô la không bột này thực sự là một niềm vui thích của những người yêu thích sô cô la. Tuy nhiên, tôi có thể đã nói dối một chút bằng cách gọi loại bánh này là không có bột. Bánh này có bột mì, nhưng nếu bạn chớp mắt, bạn có thể bỏ sót thành phần được thêm vào vì lượng rất nhỏ. Bạn cũng có thể chia nhỏ bột mì cho bột hạnh nhân để biến nó thành một chiếc bánh sô cô la không bột nếu bạn muốn. Trong phiên bản kích thước đầy đủ của chiếc bánh này, bạn chỉ thêm 1 thìa bột mì. Trong petit gateau (bánh nhỏ) này, chỉ có một thìa cà phê bột mì. Bột mì ở đây được sử dụng tương tự như cách bạn thêm bột mì vào nước sốt hoặc nước dùng, như một chất làm đặc nhẹ.

Bánh socola không bột

Bánh socola không bột

Mặt khác, người Pháp thích sô cô la thực sự tỏa sáng trong chiếc bánh này, điều mà nó làm rất đẹp. Nếu bạn nhớ bài đăng của tôi thảo luận về bánh hạnh nhân của Pháp, bạn có thể nhớ tôi đã thảo luận về việc người Pháp không có khả năng làm bánh nướng sô cô la mềm nhưng chắc như bánh sô cô la cổ điển của Mỹ. Khi họ cố gắng điều này, kết quả thường là bánh rất khô. Tôi nghĩ phần lớn điều này liên quan đến thực tế là họ không làm nhiều bánh nướng với kết cấu như vậy. Hầu hết các loại bánh của họ là bánh rùa, bánh được làm từ các loại hạt chứ không phải bột, hoặc có kết cấu xốp. Họ xuất sắc ở những loại bánh không có bột này và cảm thấy rằng một lát mỏng của bánh sô cô la không bột béo, chẳng hạn, sẽ ngon hơn một miếng bánh sô cô la kiểu Mỹ lớn hơn. Thành thật mà nói tôi không thể nói là tôi thích cái này hơn cái kia bởi vì tôi càng yêu thích các món nướng của Pháp, tôi đã lớn lên với những chiếc bánh kem màu vàng và bánh sô cô la sinh nhật. Tôi đã quen với hương vị và kết cấu của chúng. Tôi sẽ nói rằng cả hai loại bánh đều có mặt tích cực của chúng, và một trong những khía cạnh yêu thích của tôi về chiếc bánh sô cô la không bột này là cảm giác vô cùng ẩm ướt và sang trọng mỗi lần cắn. Bánh có vị giống như bánh mousse của Pháp , không thể nhầm lẫn với chocolate-y và gây nghiện. Tuy nhiên, kết cấu của nó là mềm hơn là ướt, khiến nó trông giống như một loại bánh hạnh nhân cực kỳ mềm mịn.

Tôi thường thêm một muỗng kem hoặc kem tươi lên trên như một sự tương phản mát mẻ với chiếc bánh ấm. Điều này tất nhiên là không bắt buộc, nhưng chiếc bánh rất mượt và đậm đà, bạn có thể sẽ cần một thứ gì đó để rửa sạch nó, ngay cả khi đó chỉ là một tách cà phê. Nhưng ai sẽ chọn cà phê hơn kem? Không phải tôi. Không, thưa ông! Tất cả những gì tôi cần là một chiếc thìa và sau đó tôi đã sẵn sàng để ăn sâu vào chiếc bánh này và thưởng thức nó trong tất cả sự vinh quang của nó.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Bánh socola không bột

Bánh socola không bột

Chuẩn bị: 20 phút                   Nấu: 15 phút                      Tổng: 35 phút

Để làm món bánh socola không bột cần những nguyên liệu sau:

 • Sô cô la đen 2 oz
 • 2 oz sô cô la sữa
 • 2 muỗng canh bơ không muối
 • 1 muỗng cà phê bột mì đa dụng
 • 1 muỗng cà phê đường cát
 • một chút muối
 • 1 quả trứng, lòng đỏ và lòng trắng tách rời
 • đường bột phủ lên trên, tùy chọn
 • kem hoặc kem đánh để phục vụ, tùy chọn

Hướng dẫn cách làm món bánh socola không bột

Bánh socola không bột

Bánh socola không bột

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 425 ° F. Bôi mỡ vào bát súp bằng sứ hoặc hộp đựng tròn nhỏ an toàn cho lò nướng khác.
 2. Bước 2: Đặt một chiếc bát trung bình chịu nhiệt lên một cái chảo nhỏ chứa đầy nước sôi. Cho sô cô la vào bát vừa và đun chảy ở lửa nhỏ, đảm bảo rằng bát vừa không tiếp xúc trực tiếp với nước sôi sùng sục bên dưới. Khi sô cô la gần như tan chảy, lấy sô cô la ra và khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy hoàn toàn và mịn.
 3. Bước 3: Thêm bơ vào sô cô la đun chảy và khuấy cho đến khi bơ tan chảy và kết hợp. Cho lòng đỏ trứng gà vào, tiếp đến là bột mì, đường, muối hồng nhỏ. Khuấy để kết hợp.
 4. Bước 4: Trong một bát nhỏ, đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho đến khi hình thành các đỉnh mềm. Nếu muốn, bạn có thể thêm một chút đường hoặc rắc cream of tartar để giúp quá trình này. Nhẹ nhàng gấp lòng trắng trứng vào bột cho đến khi nó hoàn toàn kết hợp.
 5. Bước 5: Đổ bột vào bát đã thoa mỡ của bạn và nướng trong khoảng 15 đến 16 phút, cho đến khi mặt trên của bánh se lại và hơi nứt. Tắt lò, mở hé cửa lò và để bánh nghỉ trong lò khoảng 20 phút. Ấm áp hay nhiệt độ thường. Trước khi phục vụ, phủ một lớp đường bột và thêm một ít kem hoặc kem tươi.

Lưu ý khi làm món bánh socola không bột

 • Nếu bạn muốn làm một chiếc bánh 10 inch tiêu chuẩn, hãy sử dụng 1 lb sô cô la (chia đều cho sữa và đen), 10 muỗng canh bơ, 1 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh đường, một chút muối và 4 quả trứng.
 • Đối với phiên bản thực sự không có bột mì, bột hạnh nhân / bột mì cho bột mì đa dụng.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh socola không bột đã được hoàn thành.