Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh socola cuộn

Giới thiệu

Sô cô la roulade này là một giấc mơ tuyệt đối. Được làm bằng bánh xốp sô cô la phủ đầy kem tươi ngọt ngào, bạn sẽ không thể tìm thấy một chiếc bánh nào thoáng mát hơn thế này! Thực tế thú vị: Trường dạy nấu ăn nổi tiếng của Pháp, Le Cordon Bleu, có nhiều sinh viên đánh bánh trứng đường và các món tráng miệng không kém phần mệt nhọc khác bằng tay, thay vì sử dụng bất kỳ máy trộn và máy trộn điện nào để làm điều đó. Tra tấn? Có lẽ. Một bài học về kỹ thuật ẩm thực thực sự? Có lẽ vậy. Không đủ chỗ cho thiết bị phụ? Rất có thể. Nghiêm túc mà nói, tôi đã tham quan các lớp học và chúng rất nhỏ so với một số nhà bếp của trường dạy nấu ăn mà bạn sẽ tìm thấy ở đây ở Hoa Kỳ. Tôi nghe nói rằng họ không có chỗ để thêm tất cả các máy trộn bổ sung và những thứ như vậy vào lớp học của họ, vì vậy họ chỉ đơn giản là dạy học sinh làm theo cách cổ điển.

Bánh socola cuộn

Bánh socola cuộn

Một số sinh viên tương lai có thể bị nản lòng vì điều này, tôi chỉ đơn thuần xem nó như một thử thách thú vị khiến Cordon Bleu thậm chí còn trở thành một ngôi trường mơ ước. Tất cả những điều này muốn nói rằng tôi đã bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc xem cuộc sống sẽ như thế nào theo kiểu “cổ lỗ sĩ” khi tôi bắt đầu làm món chocolate roulade này và phát hiện ra rằng tôi đã không còn giấy da. Thông thường, tôi sẽ không suy nghĩ kỹ khi chỉ đơn giản là đánh bơ và đánh bột vào chảo của mình như mọi người vẫn làm trước khi giấy da trở thành một thứ. Nhưng đây là một trong những chiếc bánh chỉ chực chờ để chế nhạo bạn và cười nhạo bạn khi bạn cố lấy nó ra khỏi chảo. Tôi biết, bởi vì tôi đã thực hiện toàn bộ kỹ thuật bôi trơn bằng bột mì và bơ tốt với công thức này và tôi đã kết thúc với một chiếc bánh, sau khi nhào và cạo cẩn thận, đã lật ra khỏi chảo với một mảnh vụn lớn bị thiếu. Tôi rất buồn, tôi đảm bảo với bạn. Đó là vì bánh này rất nhẹ và xốp, chưa kể mỏng nên rất dễ dính chảo. Lòng trắng trứng đánh bông trong đó cũng không giúp được gì. Nhưng, bạn biết đấy, là một cô gái nổi loạn (đọc là: ngốc nghếch) như tôi, tôi quyết định chỉ đi tìm nó và làm chiếc bánh bằng cách đơn thuần đập chảo của tôi và phủi bụi bằng bột ca cao. Chúa phải yêu tôi, bởi vì bằng một phép màu nào đó, tôi đã có thể lật chiếc bánh ra thành một miếng mà không cần quá vất vả. Nhưng làm ơn, đừng như tôi và cầu mong những điều kỳ diệu. Chỉ cần chạy đến cửa hàng tạp hóa và mua giấy da nếu bạn không có nó.

Món bánh sô cô la này, từ roulade bắt nguồn từ từ tiếng Pháp “rouler” (để cuộn), được tạo thành từ một lớp bánh sô cô la xốp, được bao phủ bởi kem đánh dày, sau đó cuộn thành một hình xoắn ốc chặt chẽ. Lớp bánh hoàn toàn nhẹ và thoáng, tôn lên lớp nhân kem mỏng nhẹ nhưng không kém phần cứng cáp. Tôi thề, bạn sẽ cắt một lát cho chính mình và tự hỏi nơi heck nó đã đi một phút sau đó, nó là dễ dàng để ăn lên.

Ngoài gợi ý sử dụng giấy da, một điểm khác mà tôi muốn đưa ra là bạn sẽ muốn cuộn tờ bánh khi nó vẫn còn ấm. Lần đầu làm bánh này, mình dùng công thức hướng dẫn là đợi bánh nguội rồi cho vào cuộn thạch. Vâng, tôi đã kết thúc với một cuộn có một loạt các vết nứt trên nó. Tác giả của công thức đã nói trong hướng dẫn rằng điều này là bình thường và là một phần của sự quyến rũ của nó. Tôi đã không mua nó. Vì vậy, từ đó trở đi, mỗi lần làm món bánh này, tôi chỉ để bánh nghỉ trong chảo vài phút trước khi cuộn lại trong một chiếc khăn bếp có rắc đường bột. Tôi để bánh ở dạng cuộn cho đến khi bánh nguội hoàn toàn. Sau khi bánh nguội, tôi mở tấm bánh ra, phết kem tươi dày lên trên rồi cuộn lại. Kết quả luôn là một chiếc bánh hảo hạng không có bất kỳ vết nứt nào!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh socola cuộn

Bánh socola cuộn

Để làm món bánh socola cuộn cần những nguyên liệu sau:

 • 2 quả trứng, lòng đỏ và lòng trắng tách riêng
 • 1/4 cốc đường
 • 2 muỗng canh bột ca cao không đường
 • 2 1/2 muỗng canh bột bánh ngọt
 • 1/4 muỗng cà phê hạt hòa tan
 • 1/2 muỗng cà phê bột nở
 • 1/8 muỗng cà phê muối
 • 1 c kem sữa tươi
 • 1/4 cốc đường bột, thêm nữa để phủi bụi
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn cách làm món bánh socola cuộn

Bánh socola cuộn

Bánh socola cuộn

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng của bạn ở 425 ° F và lót một phần tư chảo (9 “x13”) bằng giấy da. Cắt một khe trên giấy da ở mỗi trong bốn góc của chảo sao cho giấy da nằm hoàn toàn bằng phẳng so với các cạnh của chảo. Để qua một bên.
 2. Bước 2: Thả 2 lòng trắng trứng vào bát của máy trộn đứng. Đánh kem ở tốc độ cao trong khoảng 2 đến 3 phút, cho đến khi hình thành các đỉnh mềm ướt. Bạn muốn lòng trắng vẫn bám trên máy đánh trứng khi úp ngược, nhưng bạn không muốn chúng quá cứng và khô như khi đánh đơn thuần (hướng đến những đầu đánh xoăn mềm mại). Tạm thời để lòng trắng sang một bên.
 3. Bước 3: Trong một tô lớn, đánh lòng đỏ trứng và đường với nhau cho đến khi chúng có màu vàng nhạt. Trong một bát riêng nhỏ hơn, rây bột ca cao, bột bánh, hạt cà phê, bột nở và muối vào với nhau. Cho các nguyên liệu khô này vào bát đựng lòng đỏ trứng gà và đường. Đánh bông để kết hợp – bột sẽ RẤT đặc và khó trộn, nhưng điều này là bình thường, vì vậy hãy cố gắng hết sức để trộn mọi thứ với nhau.
 4. Bước 4: Cho một nửa lòng trắng trứng vào và dùng phới cao su để nhẹ nhàng cho lòng trắng vào bột. Bạn không cần phải quá nhẹ tay vào thời điểm này vì bạn chỉ đang cố đánh tan bột với lòng trắng trứng. Bây giờ, thêm một nửa lòng trắng trứng còn lại và lần này, RẤT nhẹ nhàng khi gấp lòng trắng vào bột bằng thìa của bạn; tạo nếp gấp nhẹ, dài.
 5. Bước 5: Đổ bột vào chảo bạn đã chuẩn bị và dùng thìa của bạn để nhẹ nhàng làm mịn bột. Không chạm vào chảo hoặc di chuyển mặt chảo sang bên – bạn không muốn làm hỏng bọt khí mà bạn đã tạo ra với lòng trắng trứng đánh bông. Nướng bánh trong vòng 6 đến 7 phút, hoặc cho đến khi bánh nở trở lại khi dùng đầu ngón tay ấn nhẹ (đối với tôi, luôn luôn là khoảng 6 phút rưỡi trong lò).
 6. Bước 6:Để bánh hơi nguội trên chảo trong 2 phút. Trong khi đó, chuẩn bị bếp / khăn trà nhẹ bằng cách rắc đường bột lên trên. Lật bánh ra khăn và bóc giấy da ra. Lấy một trong các cạnh ngắn của bánh và cuộn về phía ngắn còn lại, cuộn khăn theo chiều bạn tiến hành. Để bánh vẫn ở dạng cuộn này cho đến khi bánh nguội hoàn toàn.
 7. Bước 7: Đánh kem nặng trong máy trộn đứng ở tốc độ cao trong một phút hoặc cho đến khi các nếp gấp của máy đánh trứng bắt đầu xuất hiện trong kem. Thêm chiết xuất vani và đường bột vào và tiếp tục đánh trên cao cho đến khi kem đặc như phủ sương.
 8. Bước 8: Mở cuộn bánh ra và dùng phới bù để phết kem tươi lên khắp bề mặt, để lại một đường viền rất nhỏ xung quanh mép bánh khi chưa bung. Nhẹ nhàng cuộn bánh lại như lúc trước (trừ khăn) và phủ một lớp đường bột.

Lưu ý khi làm món bánh socola cuộn

 • Công thức này tạo ra một roulade nhỏ hơn. Để làm một chiếc bánh bông lan kích thước tiêu chuẩn, bạn chỉ cần gấp đôi tất cả các nguyên liệu lại và sử dụng một chiếc chảo nửa tấm .

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh socola cuộn đã được hoàn thành.