Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh rán tiêu đường

Giới thiệu

Có vẻ như tiêu đề của bài đăng này hơi thừa khi xem xét nguồn gốc các loại beignets là tiếng Pháp, nhưng tôi cảm thấy cần phải làm rõ vì sự đa dạng của các loại beignets hiện đã tồn tại trên khắp thế giới. Đặc biệt, tôi cảm thấy cần phải phân biệt những chiếc beignets của Pháp với những chiếc beignets mà bạn tìm thấy ở New Orleans hoặc nhiều tiệm bánh của Mỹ.

Khi tôi lần đầu tiên đến Paris, tôi phát hiện ra những chiếc mũ bảo hiểm trên một chiếc xe đẩy bán hàng rong, mà không biết đó là những người bán hàng rong. Chúng có hình tròn chứ không phải hình vuông, giống như những chiếc beignets mà chúng ta thường ăn ở Hoa Kỳ.

Khi tôi thực sự cắn vào một cái, tôi thấy chúng giống bánh ngọt hơn nhiều so với những cái beignets mà tôi đã quen. Những loại bánh beignets mà tôi đã ăn ở Hoa Kỳ thường hơi rỗng, nhẹ hơn và giòn hơn nhiều so với beignets của Pháp mà tôi đã ăn ở nước ngoài.

Bánh rán tiêu đường

Bánh rán tiêu đường

Kể từ khi thưởng thức những miếng bánh mềm, xốp mà tôi đã thưởng thức ở Paris, tôi đã không thể ăn bất kỳ loại beignet nào khác; Beignets của Pháp đơn giản là thần thánh .

Tôi đã thử rất nhiều công thức bánh beignet để cố gắng tạo lại các loại bánh rán kiểu Pháp mà tôi rất thích ở Pháp, nhưng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một công thức có thể tạo ra những chiếc bánh rán mềm hơn, đặc hơn.

Cho đến khi tôi tìm thấy một công thức cho món bánh rán Berliner của Đức, tôi mới tạo ra chính xác những gì tôi có trong đầu. Đi tìm!

Người Pháp thực sự gọi những chiếc bánh beignets có men của họ là “boules de Berlin”, nghĩa đen được dịch là những quả bóng của Berlin vì bột là của bánh rán Berliner và có hình tròn.

Giá như tôi biết điều đó trước khi tôi bắt đầu tìm kiếm công thức của mình!

Người Pháp lấp đầy các beignets của họ bằng kem bánh ngọt , sô cô la (tức là nutella), hoặc phục vụ họ nhân bánh, như tôi đã làm ở đây. Bột tự nó rất ngọt ngào và hấp dẫn, nhưng việc phủ thêm lớp đường bột khiến chúng trở thành một món ăn thực sự.

Chúng cũng cực kỳ dễ làm và kết hợp với nhau sau khoảng 2 giờ, bao gồm cả thời gian nghỉ cho bột. Những chiếc beignets này thực sự rất dễ làm và cực kỳ tốt nên tôi thực sự khuyên bạn nên làm chúng khi bạn có một nhóm bạn bè xung quanh để giúp bạn tiêu thụ chúng. Chúng chỉ gây nghiện đến mức đó !

Thành phần nguyên liệu dành cho 10 người

Bánh rán tiêu đường

Bánh rán tiêu đường

Chuẩn bị: 30 phút                         Nấu: 15 phút                          Tổng: 45 phút

Để làm món bánh rán tiêu đường cần những nguyên liệu sau:

 • 2,25 muỗng cà phê men khô hoạt tính
 • 3/4 cốc sữa, được làm ấm đến 105 ° F
 • 1 quả trứng
 • 1 lòng đỏ trứng
 • 3/4 cốc đường cát
 • 2 muỗng canh bơ không muối, làm mềm
 • 1,5 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1/2 muỗng cà phê muối kosher
 • 3 cốc bột mì đa dụng, thêm nữa để quét bụi
 • 2 chén dầu thực vật để chiên
 • đường bột, rắc lên trên

Hướng dẫn cách làm món bánh rán tiêu đường

Bánh rán tiêu đường

Bánh rán tiêu đường

 1. Bước 1: Cho men khô và sữa ấm vào một cái bát nhỏ. Khuấy nhẹ, sau đó để hỗn hợp nghỉ trong 10 phút.
 2. Bước 2: Trong bát của máy trộn đứng có gắn cánh khuấy, đánh bơ mềm và đường với nhau cho đến khi bông nhẹ và bông lên – khoảng 2 phút.
 3. Bước 3: Thêm hỗn hợp men, trứng và lòng đỏ trứng, muối và chiết xuất vani. Xoay máy trộn xuống thấp để kết hợp.
 4. Bước 4: Trong khi máy trộn đang chạy, từ từ cho bột mì vào, trộn đều cho đến khi bạn được một khối bột mịn. Lấy bột và nặn thành một khối tròn mịn. Cho bột vào một cái tô lớn, có mỡ và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để bột nghỉ ở nơi ấm áp trong khoảng 1 giờ, cho đến khi khối bột nở ra một chút.
 5. Bước 5: Vặn bột ra bề mặt đã tráng bột nhẹ và cán bột thành hình bầu dục hoặc hình chữ nhật dày 1/4 “. Dùng dao cắt bánh quy 3” để cắt các hình tròn ra khỏi bột. Đặt những viên tròn này lên khay nướng có bọc giấy da . Dùng một tấm màng bọc thực phẩm bọc kín và để các viên tròn nghỉ trong 30 phút.
 6. Bước 6: Đun nóng dầu trong chảo cho đến khi dầu ở nhiệt độ 350 ° F, hoặc một mẩu bột vụn rơi trong dầu ngay lập tức bắt đầu nổi bọt. Cho các viên bột vào, tối đa 2 hoặc 3 viên mỗi lần và chiên từng mặt cho đến khi có màu vàng nâu. Chuyển beignets đã chiên vào đĩa có lót khăn giấy.
 7. Bước 7: Khi chúng không còn nóng nữa mà thay vào đó chỉ còn ấm, hãy phủ đường bột và phục vụ ngay lập tức.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh rán tiêu đường đã được hoàn thành.