Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh rán kiểu Pháp

Giới thiệu

Không giống như bánh rán cổ điển, những chiếc bánh rán kiểu Pháp này được làm bằng bột bánh ngọt chứ không phải bột men. Bạn sẽ thích cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát của những chiếc bánh rán thơm ngon này! Một điều khiến tôi ngạc nhiên trong chuyến thăm Paris lần trước là bánh rán Pháp được yêu thích đến nhường nào. Tôi luôn nghĩ bánh rán là một thứ gì đó rất Mỹ. Tôi nhìn thấy bánh rán trong đồ lót, trong chợ đường phố, cửa hàng tạp hóa … chúng ở khắp mọi nơi. Tôi sẽ nói điều này, tuy nhiên, bánh rán không nhất thiết phải là một món ăn “ăn sáng” ở Pháp. Tôi thấy mọi người mua chúng để thưởng thức với tách cà phê buổi chiều của họ hoặc như một món tráng miệng đặc biệt để thưởng thức sau đó vào buổi tối. Khi bạn nghĩ về nó, nó có ý nghĩa vì bánh rán thường rất ngọt và thực sự là một món tráng miệng hơn là một bữa sáng thích hợp. Trớ trêu thay, những chiếc bánh rán kiểu Pháp mà tôi đang chia sẻ hôm nay không thực sự là của Pháp. Tôi tin rằng chúng thực sự là một sự sáng tạo của người Hà Lan, vì vậy tôi không biết tại sao chúng lại được gọi là tiếng Pháp. Những gì tôi biết là những thứ làm đẹp này được làm bằng pate a choux, một loại bột bánh ngọt không có men thường được sử dụng cho các loại bánh ngọt như bánh su kem và bánh éclairs. Điều đó làm cho những chiếc bánh rán này trở nên nhẹ và xốp hơn, và kết quả là chúng thực sự không ngọt lắm.

Bánh rán kiểu Pháp

Bánh rán kiểu Pháp

Thay vào đó, để mang đến cho chúng sự ngọt ngào và sự thanh tao mà chúng ta mong đợi với món tráng miệng, một lớp men đường đơn giản được phủ lên bánh rán trước khi chúng được phủ một lớp đường bột để hoàn thiện. Thực tế là bột cho những chiếc bánh rán kiểu Pháp này không cần đến men cũng khiến việc đánh bông này trở nên thực sự đơn giản. Sử dụng một túi bánh ngọt và mũi sao cho ống bột ra thành vòng cung cấp cho các bánh rán rằng sự xuất hiện rãnh. Chỉ cần một lưu ý, bởi vì bột bánh ngọt là không thể chuyển từ một bề mặt vào dầu, điều quan trọng là ống bột vào ô vuông nhỏ giấy giấy da. Sau đó, bạn có thể thả trực tiếp bột có giấy da vào dầu, và sau một vài giây, nắm vào mép của giấy da và kéo nó ra. Mặc dù những chiếc bánh donut kiểu Pháp này không phải của Pháp, nhưng phần nhân pate a choux khiến chúng trở nên đủ kiểu Pháp đối với tôi, vì vậy tôi hoàn toàn hạnh phúc khi ngấu nghiến những chiếc bánh rán thoáng mát này hôm nay cho Ngày Bánh rán Quốc gia!

Thành phần nguyên liệu dành cho 3 người

Bánh rán kiểu Pháp

Bánh rán kiểu Pháp

Để làm món bánh rán kiểu Pháp cần có những nguyên liệu sau:

 • 6 muỗng canh bơ không muối
 • 2 muỗng canh đường cát
 • 1/4 muỗng cà phê muối kosher
 • 1 c bột mì đa dụng
 • 1 c nước
 • 3 quả trứng
 • 2 lòng trắng trứng
 • 2 cốc dầu hạt cải, hạt nho hoặc đậu phộng
 • 1 cốc đường bột
 • 1 muỗng canh đến 2 sữa
 • 1/4 muỗng cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn cách làm món bánh rán kiểu Pháp

Bánh rán kiểu Pháp

Bánh rán kiểu Pháp

 1. Bước 1: Cắt một tờ giấy da lớn thành mười hai hình vuông 3 inch; để qua một bên. Cho bơ không muối, đường cát, muối và nước vào nồi đun trên lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, cho bột mì đa dụng vào khuấy đều trên lửa nhỏ. Tiếp tục khuấy cho đến khi không có bột nào dính vào chảo và hơi ẩm trong bột đã được loại bỏ – khoảng 4 đến 5 phút.
 2. Bước 2: Chuyển bột từ chảo sang tô của máy trộn đứng. Khuấy bột ở tốc độ thấp trong 2 phút. Thêm trứng lần lượt vào, trộn ở tốc độ thấp sau mỗi lần thêm để từng quả trứng được kết hợp hoàn toàn với nhau. Sau đó, thêm lòng trắng trứng vào và trộn một lần nữa để kết hợp.
 3. Bước 3: Múc bột bánh vào một túi bánh ngọt gắn với một mẹo sao và ống bột trong một hình dạng vòng, chồng chéo chiếc nhẫn một lần (vì vậy bạn nên có hai lớp bánh bột xếp chồng lên nhau), vào các ô vuông riêng biệt của giấy giấy da.
 4. Bước 4: Đun nóng một nồi vừa trên lửa vừa với dầu cho đến khi dầu đạt đến 350 ° F. Trượt 2 đến 3 trong số các vòng bột bánh ngọt, bằng giấy da, vào nồi dầu. Sau một vài giây, bạn sẽ có thể dùng một chiếc lưỡi để lấy các mép của giấy da và tách chúng ra khỏi các vòng. Chiên từng chiếc bánh rán trong 1 1/2 đến 2 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi chúng có màu vàng nâu.
 5. Bước 5: Di chuyển bánh rán đã chiên sang một cái giá có lót khăn giấy để bánh nằm nghỉ và làm mất một phần dầu thừa. Khi chúng hơi ấm và không còn nóng nữa, hãy dùng bàn chải làm bánh ngọt để chải lớp tráng men. Để tạo men, chỉ cần đánh bông đường bột với sữa và chiết xuất vani cho đến khi bạn có lớp đá mỏng hơn một chút so với độ đặc của xi-rô cây phong. Để lớp men này trong vài phút trước khi phủ một lớp đường bột.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh rán kiểu Pháp đã được hoàn thành.