Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh quy cam mật ong

Giới thiệu

Ngọt ngào và thơm với hương thơm của mật ong ấm áp và cam rực rỡ, những bông hoa madeleine mật ong và cam này thật đáng chết! Những chiếc bánh nhỏ kiểu Pháp này là một trong những món ngọt yêu thích của tôi để thưởng thức cùng với một tách trà hoặc cà phê.

Tôi luôn có xu hướng yêu bất cứ ai hay bất cứ thứ gì có tên Madeleine. Điều này là do tôi đã từng bị ám ảnh bởi phim hoạt hình “Madeline” khi còn là một cô bé.

Bánh quy cam mật ong

Bánh quy cam mật ong

Tôi thích xem 12 cô gái nhỏ người Pháp trải qua cuộc sống hàng ngày ở Paris và trải nghiệm các truyền thống văn hóa Pháp, chẳng hạn như thưởng thức một bữa ăn nhẹ buổi chiều hoặc đồ ăn nhẹ, giống như hầu hết trẻ em Pháp làm.

Le gouter có thể là bất cứ thứ gì ngọt ngào, chẳng hạn như bánh quy sô cô la, bánh mì với mứt, hoặc thậm chí là mật ong và cam madeleine.

Lần đầu tiên tôi có một chiếc madeleine, tôi không có ấn tượng gì đặc biệt. Tôi nhớ madeleine thực sự khô và đặc.

Có gì đặc biệt về những thứ này? Tôi đã nghĩ. Và rồi một ngày, tôi quyết định làm bánh madeleine tại nhà. Những chiếc bánh madeleine rất ẩm và đáng yêu, tôi khó có thể tin rằng những chiếc bánh Pháp đơn giản này lại có thể có hương vị khác nhau từ công thức này sang công thức khác. Mùi thơm của mật ong và cam madeleines này chỉ làm say lòng người. Không nghi ngờ gì rằng có mật ong và hương vị cam trong những thứ này.

Thành phần nguyên liệu dành cho 9 người

 Bánh quy cam mật ong

Bánh quy cam mật ong

Chuẩn bị: 15 phút                         Nấu: 14 phút                              Tổng: 29 phút

Để làm món bánh quy cam mật ong cần những nguyên liệu sau:

 • 2 quả trứng
 • 1/4 cốc đường cát
 • 1/2 chén mật ong
 • 1/8 muỗng cà phê allspice
 • 1/2 muỗng canh vỏ cam
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1 chén bột mì đa dụng
 • 3/4 cốc bơ không muối, đun chảy và âm ấm
 • bơ và bột cho chảo
 • đường bột và / hoặc sô cô la nấu chảy, tùy chọn

Hướng dẫn cách làm món bánh quy cam mật ong

Bánh quy cam mật ong

Bánh quy cam mật ong

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Bôi mỡ chảo madeleine với vài thìa bơ đun chảy. Chuẩn bị khuôn bằng cách rắc một ít bột mì vào chảo; lắc chảo từ bên này sang bên kia và đổ bột thừa (chuẩn bị chảo như thế này sẽ ngăn các bông điên điển bị dính).
 2. Bước 2: Cho trứng vào tô lớn hoặc tô của máy trộn đứng. Đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi trứng có màu vàng nhạt và nổi bọt – khoảng 3 phút.
 3. Bước 3: Thêm đường cát, mật ong, bột ngọt, vỏ cam và chiết xuất vani. Lưu ý: Bạn có thể cần làm ấm mật ong trong vòng 10 đến 15 giây trong lò vi sóng để có thể rót được. Đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình cho đến khi mọi thứ kết hợp.
 4. Bước 4: Dần dần, ở tốc độ thấp, thêm bột mì nguyên chất cho đến khi bột kết dính. Trong khi tốc độ vẫn ở mức thấp, đổ bơ đã đun chảy vào. Chỉ trộn cho đến khi bơ hòa quyện vào bột.
 5. Bước 5: Chia bột giữa các khuôn, đổ khoảng một thìa bột vào mỗi khuôn. Nướng bánh madeleines trong 7 phút, sau đó xoay chảo và nướng thêm 6 phút. Các cạnh phải có màu vàng nâu và bánh sẽ nở trở lại khi bạn dùng ngón tay ấn nhẹ xuống. Lật bánh madeleine ra giá làm mát và sau khi nguội, rắc đường bột lên hoặc nhúng sô cô la đun chảy.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh quy cam mật ong đã được hoàn thành.