Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh quế trứng sữa

Giới thiệu

Những chiếc bánh quế eggnog này có lẽ là một trong những ý tưởng bữa sáng ngày lễ dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện, được chuẩn bị chỉ trong 5 phút!

Tôi yêu thích bánh quế tự làm kiểu cổ điển nhiều như vậy , thì những chiếc bánh quế eggnog này có thể là cách yêu thích mới của tôi để thưởng thức một chiếc bánh quế ngon.

Khi bạn thường làm một bữa sáng ngày lễ với bánh quế trứng, hoặc thậm chí là bánh kếp trứng, bạn phải làm một loại bột làm từ bột mì sẽ nấu chín và nổi lên thành bánh quế hoặc bánh kếp.

Làm bột bánh quế không khó, nhưng nó không phải lúc nào cũng là một lợi ích khi bạn có thể tìm thấy các phím tắt trong nhà bếp để làm cho một bữa ăn ngon dễ dàng hơn nhiều?

Công thức làm bánh Waffle dễ dàng cho Waffle Maker

Bánh quế trứng sữa

Bánh quế trứng sữa

Chà, công thức bánh quế eggnog này là một trong những công thức tuyệt vời giúp đĩa bánh quế buổi sáng của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn một chút!

Nguồn cảm hứng đằng sau những chiếc bánh quế eggnog này đến từ ý tưởng về một chiếc bánh waffed.

Tôi đang mua sắm trực tuyến cho những ngày lễ và xem xét những chiếc bàn là bánh quế, đặc biệt là những chiếc bàn là có thể tạo ra một số bánh quế tuyệt đẹp của Bỉ.

Ai không yêu thích hương vị khó cưỡng của bánh quế Bỉ kết hợp với những đường nứt sâu đó, sẵn sàng để bắt một vũng xi-rô phong?

Nếu bạn đang tự hỏi sự khác biệt giữa bánh quế Bỉ và bánh quế thông thường là gì, thì hãy để tôi phân tích ngắn gọn. Bánh waffle của Bỉ, còn được gọi là liege waffle (loại được sử dụng trong công thức bánh quy kiểu Pháp), không chỉ có các lỗ sâu hoặc đường nứt hơn bánh waffle của Mỹ thông thường, mà nó còn được làm bằng bột men.

Bánh quế thông thường của Mỹ thường dựa vào chất tạo men như bột nở để làm nổi lên, trong khi bánh quế của Bỉ dựa vào men trong bột.

Thay vì làm hỗn hợp bánh quế Bỉ từ đầu để có được hương vị men thơm ngon và hình vuông bánh quế sâu, tôi dựa vào bánh mì brioche!

Đúng vậy, một ổ bánh mì brioche đến để làm công thức làm bánh quế đơn giản này.

Hãy tưởng tượng bạn đang làm bánh mì nướng kiểu Pháp Eggnog, nhưng thay vì đặt bánh mì vào chảo để chiên, bạn đặt bánh mì nướng vào trong máy làm bánh quế. Tôi biết, nó nghe có vẻ thú vị, phải không?

Tôi không biết tại sao điều này không phổ biến hơn nó. Tôi sử dụng brioche cho bánh mì nướng kiểu Pháp, hoặc đau perdu , mọi lúc. Không chỉ vậy, tôi thích làm bánh quế liège bằng men từ đầu vì phần bên trong mềm mịn và các cạnh giòn.

Bạn sẽ nghĩ rằng ý tưởng tắt này với máy làm bánh quế của Bỉ sẽ đến với tôi sớm hơn rất nhiều trong đời.

Khi bạn nghĩ về nó, brioche thực sự là con đường tắt hoàn hảo cho một chiếc bánh waffle men. Nếu tôi không nói với bạn rằng tôi đã sử dụng brioche cho công thức này, bạn có thể thực sự nghĩ rằng những chiếc bánh quế trứng này được làm 100% từ đầu, hạt men và tất cả.

Vì vậy, làm thế nào để bạn làm hỗn hợp waffle hoặc một công thức làm bánh waffle khi bạn đang sử dụng brioche? Dễ! Nó giống như làm bột cho bánh mì nướng kiểu Pháp.

Tôi thường làm bột cho bánh mì nướng kiểu Pháp với trứng, sữa, đường, một chút chiết xuất vani và một ít muối. Nếu tôi có một quả cam trên tay, tôi cũng sẽ thêm một chút vỏ cam vào.

Làm bột cho những chiếc bánh quế eggnog này cũng đơn giản như việc đổi sữa lấy một ít eggnog. Bạn có thể sử dụng eggnog mua ở cửa hàng hoặc công thức eggnog tự làm còn sót lại nếu bạn có trong tay.

Thêm một chút nhục đậu khấu giúp tăng hương vị của món trứng và thực sự đưa hương vị ngày lễ này về nhà.

Sau khi bánh quế eggnog đã sẵn sàng, bạn có thể rưới siro phong quế lên khắp mặt bánh !

Xi-rô cây phong quế chỉ đơn giản là xi-rô cây phong được truyền với hương vị của quế. Bạn có thể mua xi-rô phong như vậy hoặc bạn có thể tự làm bằng cách thả một thanh quế vào lọ xi-rô phong của mình.

Bánh quế ngon nhất khi ăn tráng miệng

Tôi thích rằng những chiếc bánh quế trứng này dễ làm hơn cả bánh mì nướng kiểu Pháp và bánh quế truyền thống.

Bánh mì nướng kiểu Pháp đòi hỏi sự tập trung cao độ, vì bạn cần đứng trên chảo chiên và lật đúng lúc để bánh mì không bị cháy. Tất nhiên, bánh quế men đòi hỏi công việc của bất kỳ loại bột men nào được làm từ đầu.

Khi bạn đang giải trí, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để chuẩn bị bột men hoặc lơ lửng trên bếp với một con mắt quan sát. Sử dụng máy làm bánh quế và công thức làm bánh quế nhanh này thực sự tạo ra một số loại bánh quế ngon nhất khi bạn tiếp khách.

Bằng cách sử dụng một ổ bánh mì brioche tốt , tất cả những gì bạn phải làm là trộn các thành phần bột nói trên với nhau, nhúng các lát bánh brioche vào bột bánh thơm ngon này, sau đó dán chúng vào bàn ủi bánh quế .

Sau khi đèn sẵn sàng của bánh waffle iron bật sáng, tất cả những gì bạn cần làm là đặt chúng ra đĩa và đổ xi-rô cây phong của bạn lên trên những vẻ đẹp đó!

Và bạn sẽ không thực sự bỏ lỡ bằng cách sử dụng brioche thay vì bột bánh quế liège tự làm. Những chiếc bánh quế brioche eggnog này nắm bắt được bản chất của bánh quế men cổ điển với phần bên trong mềm mịn và bên ngoài giòn.

Chúng cũng có hương vị tuyệt vời như bánh mì nướng Pháp chiên nhưng bao gồm tất cả các đường nứt đẹp mắt của một chiếc bánh quế để thu được tất cả xi-rô phong tuyệt đẹp đó.

Có lẽ, trên tất cả, bạn sẽ có được chút hương vị nhục đậu khấu và hương vị ngày lễ khi sử dụng trứng gà, biến chúng thành một bữa sáng đáng yêu vào thời điểm này trong năm.

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh quế trứng sữa

Bánh quế trứng sữa

Chuẩn bị: 5 phút                           Nấu: 24 phút                          Tổng: 29 phút

Để làm món bánh quế trứng sữa cần những nguyên liệu sau:

 • 8 lát bánh mì, cắt dày khoảng 1 inch
 • 2 quả trứng
 • 1/2 chén trứng
 • 2 muỗng canh đường cát
 • 1/4 muỗng cà phê nhục đậu khấu
 • 1/8 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng cà phê vani
 • dầu để bôi trơn waffle sắt với
 • đường bột và xi-rô phong để trang trí

Hướng dẫn cách làm món bánh quế trứng sữa

Bánh quế trứng sữa

Bánh quế trứng sữa

 1. Bước 1: Làm nóng bàn ủi bánh quế của bạn. Bôi mỡ bàn ủi bằng bình xịt chống dính hoặc bằng cách quét một ít dầu lên bàn ủi.
 2. Bước 2: Đánh trứng, bột mì, đường cát, nhục đậu khấu, muối và vani với nhau cho đến khi kết hợp tốt.
 3. Bước 3: Nhúng từng mặt của lát bánh mì vào bột trước khi đặt chúng vào bàn ủi.
 4. Bước 4: Đóng nắp bàn ủi và nấu theo hướng dẫn của bàn ủi bánh quế. Ví dụ, với bàn ủi của tôi, nó là khoảng 3 phút.
 5. Bước 5: Phủ bánh quế với đường bột và dùng với xi-rô cây phong.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh quế trứng sữa đã được hoàn thành.