Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh pho mát bí ngô

Giới thiệu

Đôi khi tôi đi qua một công thức trên web mà chỉ nên cực kỳ ngon mà tôi chỉ phải chia sẻ nó. Món bánh phô mai bí đỏ kiểu Pháp này là một trong những công thức nấu ăn như vậy. Có lẽ tôi đã làm công thức này ít nhất 3 lần trong vòng 2 tuần qua. Mặc dù đây không phải là công thức ban đầu của tôi, nhưng tôi đã mơ về nó trước khi tôi biết nó tồn tại. Bạn thấy đấy, bánh pho mát New York cổ điển khá đặc. Chúng thường được làm bằng trứng và nướng trong bể ngâm nước (bain-marie), sau đó ướp lạnh cho đến khi chúng hoàn toàn nguội và chắc.

Bánh pho mát bí ngô

Bánh pho mát bí ngô

Trong khi người Pháp làm bánh pho mát, nó có xu hướng nhẹ hơn nhiều và có độ đặc giống như mousse. Trên thực tế, đó là lý do tại sao tôi gọi món bánh phô mai bí ngô này là “bánh phô mai bí đỏ kiểu Pháp” (mặc dù người Pháp chắc chắn không nướng với bí đỏ như người Mỹ). Với tôi, kết cấu giống như mousse đó là tiếng Pháp, và được đặt tên theo tinh thần giống như bánh lụa của Pháp . Khi tôi tình cờ tìm thấy công thức ban đầu cho món bánh pho mát này, tôi đang tìm kiếm ý tưởng về cách đạt được độ nhất quán của một chiếc bánh pho mát giống như mousse. Bắt gặp chiếc bánh pho mát bí ngô không cần nướng này, tôi ngay lập tức có một khoảnh khắc “aha”. Tại sao tất nhiên, một chiếc bánh pho mát không nướng thực sự sẽ nhẹ hơn nhiều. Vì vậy, tôi đã thử công thức theo chỉ dẫn với kế hoạch kiểm tra hương vị và thay đổi để đạt được độ hoàn hảo của kem. Nhưng sau khi cắn một miếng cái mà bây giờ tôi gọi là bánh pho mát bí ngô Pháp này, tôi không thể hiểu được là thay đổi điều gì!

Điểm duy nhất của món tráng miệng này mà tôi góp mặt là lớp vỏ bánh quy giòn graham (công thức ban đầu sử dụng vỏ bánh gingersnap). Nhưng chiếc bánh thực tế là tất cả những gì tôi mong đợi. Nhẹ và kem, món bánh phô mai bí ngô kiểu Pháp này sẽ tan chảy trên chiếc lưỡi ấm áp của bạn trong vòng một giây. Vì bí ngô và kem phô mai đã được đánh bông thành một hỗn hợp mịn và thoáng nên không có gì ngạc nhiên khi nó rất nhẹ. Kem đánh bông ngọt được xếp vào bột cũng không ảnh hưởng đến độ đặc như mây của bánh. Với bánh pho mát thông thường, tôi thấy mình chỉ ăn được nửa miếng trước khi vòm miệng có cảm giác nặng và ngấy. Đó không phải là trường hợp của món bánh pho mát bí ngô kiểu Pháp này. Tôi đã ăn hết miếng của mình ngay lập tức và không thể chờ đợi để quay lại ăn thêm. Tôi nghĩ rằng chị tôi đã tóm tắt nó tốt nhất khi cô ấy mô tả món bánh mousse của Pháp, thứ mà tôi thấy có thể so sánh với chiếc bánh này, “Về cơ bản nó hoàn toàn là không khí, vì vậy không có hại gì, phải không?” Vâng, thưa cô, không có hại gì cả!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Bánh pho mát bí ngô

Bánh pho mát bí ngô

Chuẩn bị: 30 phút                       Nấu: 10 phút                      Tổng: 40 phút

Để làm món bánh pho mát bí ngô cần những nguyên liệu sau:

Đối với lớp vỏ

 • 1 1/2 cốc vụn bánh quy giòn graham
 • 1/2 chén bơ không muối, đun chảy
 • 2 muỗng canh đường nâu

Cho bánh

 • 8 oz. pho mát kem, nhiệt độ phòng
 • 1/2 chén bột bí đỏ
 • 1/4 cốc đường nâu, đóng gói
 • 1 muỗng cà phê quế
 • 1 muỗng cà phê gia vị bánh bí ngô
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 1/2 cốc kem đánh bông có đường, tự làm hoặc mua ở cửa hàng, cộng với nhiều hơn nữa để phủ lên trên

Hướng dẫn cách làm món bánh pho mát bí ngô

Bánh pho mát bí ngô

Bánh pho mát bí ngô

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Lấy chảo bánh tart , đĩa bánh 9 inch hoặc chảo bánh 6 inch. (Nếu bạn sử dụng chảo bánh, hãy nhớ lót nó bằng một tờ giấy da lớn – đủ lớn để nó phủ lên thành chảo và trên vành – để dễ dàng lấy món tráng miệng ra).
 2. Bước 2: Trong một bát vừa, kết hợp vụn bánh quy giòn graham, đường nâu và bơ đun chảy với nhau cho đến khi mọi thứ kết hợp tốt và tất cả vụn bánh đều ẩm. Đổ hỗn hợp này vào chảo bạn đã chọn. Dùng thìa cao su hoặc phới thủy tinh đáy phẳng để gói vụn bánh vào đáy chảo và tráng cho mịn. Nếu dùng món bánh, bạn có thể gói một ít vụn bánh dọc theo thành chảo.
 3. Bước 3: Nướng vỏ bánh trong vòng 10 đến 12 phút, sau đó lấy chảo ra khỏi lò và để vỏ bánh nguội hoàn toàn.
 4. Bước 4: Tạo bột bánh pho mát của bạn bằng cách đánh bông pho mát kem với bí đỏ, đường, gia vị và vani. Đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi bạn đạt được độ sệt giống như mousse và bột có màu cam nhạt – khoảng 1 phút.
 5. Bước 5: Dùng phới cao su gấp 1/2 cốc kem ngọt vào. Gấp cho đến khi không còn vệt trắng.
 6. Bước 6: Đổ bột lên trên lớp vỏ đã nguội, dùng thìa để dàn đều và mịn bột. Ống còn lại kem ra trên đầu trang của bánh pho mát sử dụng một túi bánh ngọt , hoặc đơn giản là mịn khắp nơi trên đầu sử dụng một thìa hoặc spatula bù đắp.
 7. Bước 7: Để bánh pho mát trong tủ lạnh từ 4 đến 6 giờ cho đến khi bánh được làm lạnh.

Lưu ý khi làm món bánh pho mát bí ngô

 • Để tạo kem đánh bông ngọt của riêng bạn, hãy đánh 1 cốc kem tươi với 1/4 cốc đường bột. Đánh kem ở tốc độ cao cho đến khi hình thành các đỉnh cứng. Sau đó gấp 1/2 cốc kem tươi vào âu bột và dùng phần kem còn lại để trang trí mặt trên của bánh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh pho mát bí ngô đã được hoàn thành.