Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh phô mai mocha

Giới thiệu

Khi tôi lớn lên, tôi nhận thấy rằng tôi trở nên kén chọn hơn và kén chọn hơn với các món tráng miệng của mình. Đó là một cảm giác kỳ lạ. Trước đây khi tôi còn trẻ, tôi thường ăn hầu hết mọi loại đồ tráng miệng nhưng tránh ăn những món như cà tím và nước sốt nóng bằng mọi giá. Bây giờ, tôi thấy điều ngược lại là đúng. Tôi yêu thích món cà tím và nước sốt nóng, nhưng đã cảm thấy mâu thuẫn về một số món tráng miệng nhất định.Ví dụ, bánh pho mát thường không phải là một món tráng miệng mà tôi cảm thấy mình bắt buộc phải ăn hoặc làm. Nhưng tôi nghĩ rằng tôi cần phải nói rõ hơn về điều này, bởi vì một số bạn có thể đang nghĩ gìaaa? Ý tôi là, theo tiêu chuẩn bình thường, tôi thích bánh pho mát. Theo tiêu chuẩn của người sành ăn, tôi sẽ không khóc nếu nó không có trong thực đơn món tráng miệng. Tôi thích gọi một miếng affogato hơn là một lát bánh pho mát. Và đó là bởi vì tôi khá là nghiện bất kỳ loại cà phê tráng miệng nào. Gần đây tôi đã làm một chiếc bánh mocha icebox không chứa gluten cho một buổi họp mặt và nó đã truyền cảm hứng cho tôi sáng tạo một chút với hương liệu mocha. Tôi nghĩ, nếu tôi yêu thích các món tráng miệng có vị cà phê đến vậy, thì phải có cách để mở rộng tình yêu đó với bánh pho mát. Và thế là món bánh pho mát mocha này đã ra đời, và một sự ra đời huy hoàng làm sao.

Bánh phô mai mocha

Bánh phô mai mocha

Mặc dù chiếc bánh pho mát mocha này chắc chắn có thể phù hợp với lớp vỏ bánh quy giòn graham cổ điển, nhưng tôi nghĩ rằng lớp vỏ bánh Oreo là một động thái tốt hơn. Bánh quy Oreo rõ ràng là một loại bánh quy sô cô la, không chỉ tôn lên thành phần sô cô la của bánh mà nó còn thể hiện chất lượng hơi đắng mà cà phê toát ra. Vì bánh pho mát thường tự nó đã đủ suy đồi, tôi quyết định biến món tráng miệng này thành một loại bánh pho mát mocha không cấu trúc theo nghĩa là tôi đã tách biệt hương vị cà phê và sô cô la. Tôi trộn bột espresso hòa tan ngay lập tức vào bột bánh pho mát, sau đó quét một lớp mỏng ganache sô cô la đen lên bề mặt trước khi rắc vụn bánh Oreo lên trên. Tôi nghĩ rằng nó giữ cho hương vị khác biệt và dễ nhận biết, nhưng chúng vẫn hòa quyện tốt với từng miếng ăn.

Một mục tiêu khác mà tôi có với món bánh pho mát mocha này là thực sự thêm một chút gì đó thanh lịch và “trưởng thành” vào bánh pho mát Oreo. Đây có thể chỉ là tôi, nhưng tôi có xu hướng nghĩ về bánh pho mát Oreo như một món khoái khẩu thời thơ ấu. Thông thường, bạn không thấy bánh phô mai Oreo là một lựa chọn tráng miệng tại các cơ sở ăn uống tốt hơn hoặc các bữa tiệc tối sang trọng. Nếu có bánh pho mát, đó thường là bánh pho mát New York với quả mâm xôi hoặc dâu tây coulis. Tôi muốn tìm cách kết hợp chiếc bánh quy thời thơ ấu yêu thích của mình, Oreos, vào một món tráng miệng phù hợp cho một bữa tiệc tối vui vẻ và tôi nghĩ rằng hương liệu cà phê là cách tốt nhất để làm điều đó. Cà phê, hay mocha, thường là hương vị mà bạn không cho trẻ dùng, thường là vì chúng thậm chí không thích nó. Nhưng chúng ta người lớn? Hầu hết chúng ta đều thích nó, và nếu bạn là một trong số những người đó, chắc chắn bạn sẽ thích món bánh phô mai mocha này!

Thành phần nguyên liệu dành cho 10 người

Bánh phô mai mocha

Bánh phô mai mocha

Để làm món bánh phô mai mocha cần những nguyên liệu sau:

 • 1 1/2 c vụn bánh Oreo
 • 5 muỗng canh bơ không muối, đun chảy
 • 2 muỗng canh đường cát
 • 2 oz pkgs pho mát kem, tổng cộng 16, nhiệt độ phòng
 • 1 1/4 c đường nâu
 • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 2 muỗng cà phê hạt hòa tan trong 2 muỗng canh sữa ấm
 • 1/2 c kem chua
 • 2 quả trứng
 • Sô cô la đen 2 oz
 • 2 muỗng canh kem nặng
 • c vụn bánh Oreo cho lớp trên cùng, khoảng 1/4

Hướng dẫn cách làm món bánh phô mai mocha

Bánh phô mai mocha

Bánh phô mai mocha

 1. Bước 1: Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 350 ° F và bôi mỡ chảo dạng lò xo 10 inch. Tạo vỏ bánh bằng cách khuấy vụn bánh Oreo với đường cát. Thêm bơ đã đun chảy và kết hợp cho đến khi tất cả các vụn bánh còn ẩm từ bơ. Đổ hỗn hợp này vào đáy chảo dạng lò xo của bạn. Dàn đều bằng thìa, sau đó dùng kính phẳng để dàn đều và mịn trong suốt.
 2. Bước 2: Nướng vỏ bánh trong 15 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội cho đến khi hơi ấm. Trong khi đó, bạn có thể tạo phần nhân bằng cách đánh kem phô mai với đường nâu ở tốc độ trung bình. Sau khi kết hợp và mịn (khoảng 1 phút), sử dụng thìa cao su để cạo phô mai ra khỏi thành bát. Thêm chiết xuất vani và cà phê hòa tan vào; trộn lại ở tốc độ trung bình chỉ cho đến khi chúng kết hợp với nhau.
 3. Bước 3: Dừng lại và cạo lại các cạnh của bát, sau đó thêm kem chua vào. Một lần nữa, chỉ trộn cho đến khi kết hợp. Cho trứng vào từng quả một trong khi máy trộn ở tốc độ trung bình thấp. Dừng máy trộn ngay sau khi trứng được trộn đều. Cho mọi thứ vào lần cuối, dùng thìa khuấy đều trước khi đổ nhân vào vỏ bánh.
 4. Bước 4: Đặt chảo lên một tấm nướng lớn hơn và cho toàn bộ thứ vào lò nướng để nướng trong khoảng 1 giờ 20 phút hoặc cho đến khi chỉ có phần giữa là hơi gồ ghề khi bạn di chuyển chảo qua lại. Sau đó, trượt một con dao sắc xung quanh các cạnh của bánh pho mát; để bánh pho mát còn lại trong chảo trên quầy cho đến khi nó đến nhiệt độ phòng. Bọc kín bánh pho mát bằng màng bọc thực phẩm và đặt trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc cho đến khi bánh được làm lạnh hoàn toàn.
 5. Bước 5: Trước khi phục vụ, tạo ganache bằng cách đun nóng kem nặng trong một cái chảo nhỏ. Khi kem bắt đầu sôi lăn tăn dọc theo các cạnh của chảo, hãy tắt bếp và thêm sô cô la vào. Khuấy sô cô la cho đến khi nó tan chảy hoàn toàn. Dùng thìa gạt ngang để phủ một lớp sô cô la mỏng lên mặt trên của bánh pho mát. Thả vụn bánh Oreo lên trên để phủ toàn bộ bề mặt của bánh pho mát.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh phô mai mocha đã được hoàn thành.