Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh oreo phủ socola

Giới thiệu

Giống như nhiều người Mỹ, người Pháp thích tổ chức lễ Phục sinh. Tuy nhiên, lễ Pâques (tiếng Pháp là Lễ Phục sinh) thường được tổ chức trong vài ngày thay vì chỉ một ngày Chủ nhật như người Mỹ vẫn làm.

Ở Pháp, Lễ Phục sinh thường là một ngày cuối tuần dài, mà nhiều người Pháp sử dụng như một cơ hội để nghỉ làm và ra khỏi thành phố. Điều đó nói lên rằng, trẻ em Pháp vẫn dậy vào ngày lễ Phục sinh và đi săn trứng như trẻ em Mỹ, và hầu hết thời gian, chúng tìm kiếm những quả trứng sô cô la. Với tinh thần đó, tôi đã tạo ra những quả trứng robin truffle Oreo này. Oreo nấm cục thực sự là một trong những loại bánh kẹo đầu tiên tôi thử làm.

Bánh oreo phủ socola

Bánh oreo phủ socola

Trở lại khi lần đầu tiên tôi có máy trộn và bắt đầu tặng bánh nướng, tôi thường làm bánh truffle Oreo phủ sô cô la sữa. Tôi sẽ trộn bánh Oreo đã nghiền với pho mát kem, cuộn chúng thành những quả bóng, sau đó nhúng chúng vào sô cô la đun chảy.

Để nói rằng đây là một hit sẽ là một cách nói. Chúng là kiểu đãi mà tất cả mọi người trong bữa tiệc đều phát cuồng, ngay sau đây bạn có thể chia sẻ công thức được không !?

Với lễ Phục sinh sắp đến và mùa xuân mới bắt đầu, tôi nghĩ một số quả trứng bánh quy Oreo màu xanh lam xinh xắn sẽ là một món ăn đáng yêu để làm.

Thay vì vo viên nhân thành từng viên, tôi vo viên nhân thành những quả trứng nhỏ. Đối với phần vỏ, tôi trộn một ít sô cô la trắng đun chảy với thuốc nhuộm thực phẩm để tạo ra phiên bản màu phấn của quả trứng robin, sau đó đổ sô cô la lên trên những quả trứng đã đặt.

Thay vì lấm tấm sô cô la nóng chảy thực sự, tôi chỉ cần rắc một ít vụn bánh Oreo lên sô cô la trước khi nó cứng lại.

Mặc dù bọc trứng trong sô cô la có thể cần một chút kiên nhẫn và khéo léo, nhưng thực tế là chúng không cần nướng là một điểm cộng lớn khi nói đến sự dễ dàng của công thức. Thêm vào đó, bất kỳ sự kiên nhẫn nghệ thuật nào với công thức này đều được đền đáp bằng hương vị thơm ngon đáng kinh ngạc!

Tôi cảnh báo bạn, những quả trứng robin truffle Oreo này rất dễ gây nghiện!

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Bánh oreo phủ socola

Bánh oreo phủ socola

Chuẩn bị: 30 phút                        Tổng: 30 phút

Để làm món bánh oreo phủ socola cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 gói bánh Oreo, 18 bánh Oreo, thêm 1 gói nữa để trang trí vụn bánh Oreo ở trên
 • 4 oz. pho mát kem, không phải loại đánh kem
 • 12 oz túi sô cô la trắng
 • Màu nhuộm dạng gel lỏng

Hướng dẫn cách làm món bánh oreo phủ socola

Bánh oreo phủ socola

Bánh oreo phủ socola

 1. Bước 1: Trong bát của máy trộn đứng (hoặc máy xay thực phẩm), đánh Oreo ở tốc độ thấp cho đến khi chúng được nghiền khá tốt. Tăng tốc độ xuống mức trung bình thấp để nghiền hoàn toàn chúng thành những mảnh vụn nhỏ. Nếu bạn đang sử dụng máy trộn đứng, quá trình này sẽ mất khoảng 5 đến 7 phút.
 2. Bước 2: Cho kem phô mai vào, bẻ kem phô mai thành 3 khối. Đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi Oreos và phô mai kem được kết hợp với nhau thành một loại bột giống như bột và không có vệt kem phô mai rõ ràng.
 3. Bước 3: Dùng một tờ giấy sáp phủ lên khay nướng . Dùng dụng cụ múc dưa nhỏ (xem chú thích) để múc bột. Lăn bột giữa hai lòng bàn tay theo hình tròn để tạo hình quả bóng, sau đó lăn quả bóng qua lại giữa hai lòng bàn tay để bột dài ra và tạo hình quả trứng.
 4. Bước 4: Đặt trứng đã chuẩn bị lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc và để trong tủ lạnh 30 phút. Lấy Oreo thừa của bạn và nghiền nát trong máy xay thực phẩm hoặc cho vào túi ziplock kín và dùng kim lăn nghiền nát; để qua một bên.
 5. Bước 5: Cho vụn sô cô la trắng vào lò vi sóng trong bát vừa trong 30 giây, sau đó cho sô cô la vào khuấy đều. Một lần nữa, cho sô cô la chip vào lò vi sóng, nhưng lần này cách nhau 15 giây, khuấy sô cô la sau mỗi lần hoàn thành 15 giây. Bằng cách này, bạn sẽ ngăn không cho vụn sô cô la trắng ở trong lò vi sóng quá lâu và bị đông lại.
 6. Bước 6: Để nhuộm sô cô la trắng của bạn, thêm thuốc nhuộm chủ yếu là màu xanh lam, một chút màu vàng và một chút màu đỏ để tạo ra màu xanh tiffany. Bao nhiêu giọt chính xác của mỗi loại sẽ phụ thuộc vào loại thuốc nhuộm bạn sử dụng (xem lưu ý).
 7. Bước 7: Dùng thìa nhỏ múc sô cô la đã nhuộm rồi đổ lên từng quả trứng. Ngay lập tức trang trí truffle bằng một chút vụn bánh Oreo đã nghiền mà bạn đã tạo trước khi chuyển sang phủ sô cô la cho quả trứng tiếp theo (xem lưu ý).
 8. Bước 8: Để trứng trong tủ lạnh ít nhất 30 phút hoặc cho đến khi sẵn sàng để phục vụ.

Lưu ý khi làm món bánh oreo phủ socola

 • Sử dụng thuốc nhuộm thực phẩm dạng gel hoặc thuốc nhuộm thực phẩm dạng dầu. Sử dụng phẩm màu thực phẩm thường xuyên sẽ dẫn đến việc sô cô la đông lại và trở nên không dẻo.
 • Hãy cho sô cô la vào lò vi sóng trong 10 giây nếu bạn cảm thấy khó đổ khi bạn tráng trứng ở phần cuối.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh oreo phủ socola đã được hoàn thành.