Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh nướng thập cẩm

Giới thiệu

Gần đây tôi đang xem bộ phim Ngày lao động, với sự tham gia của Kate Winslet và Josh Brolin, và trong một cảnh quay, nhân vật của Brolin dạy cho nhân vật của Winslet cách làm một chiếc bánh đào. Họ cuộn lớp vỏ bánh lại với nhau và phủ đầy vỏ bánh bằng những quả đào chín mọng, mọng nước… nó hoàn toàn khiến tôi thèm ăn. Nhưng vì vẫn chưa phải là mùa đào nên bánh đào không thực sự thích hợp. Thay vào đó, tôi quyết định làm món bánh berry hỗn hợp này với tất cả dâu tây và quả việt quất mà tôi có trong tay. bánh berry hỗn hợp bánh berry hỗn hợpbánh berry hỗn hợp

Bánh nướng thập cẩm

Bánh nướng thập cẩm

Tôi đã rất vui với chiếc vỏ bánh trên chiếc này sau khi xem hướng dẫn về cách tạo một thiết kế hoa nho bằng bột. Đó chắc chắn là một dự án tốn thời gian, nhưng đáng để nỗ lực cho một dịp đặc biệt hoặc kỳ nghỉ. Tôi có máy cắt bánh quy linzer, hai trong số đó là hình quả trứng và hình bông hoa. Chiếc máy cắt hình quả trứng rất phù hợp để sử dụng làm lá, và bông hoa rõ ràng là thứ tôi cần. Tôi khuyên bạn nên sử dụng những chiếc máy cắt bánh quy nhỏ bằng nhau để thực hiện thiết kế này, ngoài một chiếc bàn chải 1/2 inch để sơn nước rửa trứng lên lớp vỏ được thiết kế của bạn. Bằng cách đó, bạn có thể rửa sạch trứng trên tất cả các kẽ hở nhỏ mà không làm di chuyển những chiếc lá và hoa nhỏ ra khỏi vị trí.

Tôi biết một số người sử dụng shortening cho vỏ bánh, nhưng cá nhân tôi không thích hương vị và thực tế là nó không phải là một sản phẩm tự nhiên. Thay vào đó, tôi rơi vào trại khác của những người làm vỏ bánh sử dụng bơ. Bạn không thể đánh bại hương vị của lớp vỏ bánh làm từ bơ. Phải nói rằng, bơ cũng có tính ôn hòa và dễ bị chảy nên bột đòi hỏi phải làm lạnh và làm việc với nó càng nhanh càng tốt. Hầu hết mọi người sử dụng máy chế biến thực phẩm để tạo ra bột bánh của họ, tôi đã từng là một trong số những người đó. Tuy nhiên, những gì tôi đã tìm thấy là rất dễ trộn bột khi bạn sử dụng một bộ xử lý. Thay vào đó, sử dụng máy xay bánh ngọt hoặc hai con dao để cắt bơ vào bột sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn nhiều, đặc biệt là vì bột bánh là thứ bạn thực sự cần phải cảm nhận và xem để biết khi nào nó đã sẵn sàng để nặn và tạo hình.bài gốc với các hướng dẫn.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Để làm món bánh nướng thập cẩm cần những nguyên liệu sau:

Đối với lớp vỏ

 • 2 1/2 c bột mì đa dụng
 • 2 que bơ không ướp muối, 1 que, lạnh và hình khối
 • 1 muỗng cà phê muối
 • 1 muỗng canh đường cát
 • 1/4 c đến 1/2 nước đá lạnh
 • 1 quả trứng, đánh tan để rửa trứng
Bánh nướng thập cẩm

Bánh nướng thập cẩm

Trang trí bánh

 • 4 c quả hỗn hợp, nếu dùng dâu tây thì bỏ cuống và cắt đôi.
 • 3/4 c đường, hoặc nhiều hơn để vừa ăn
 • 1/4 c bột ngô
 • 2 thìa cà phê nước cốt chanh
 • vỏ của 1 quả chanh

Hướng dẫn cách làm món bánh nướng thập cẩm

Bánh nướng thập cẩm

Bánh nướng thập cẩm

 1. Bước 1: Để tạo vỏ bánh, hãy bắt đầu bằng cách kết hợp bột mì, đường và muối với nhau trong một cái bát lớn. Làm lạnh hỗn hợp bột trong 30 phút. Sau đó, dùng máy xay bánh ngọt hoặc hai con dao cắt những viên bơ lạnh cho vào hỗn hợp bột. Khi bột bắt đầu vón cục, hãy cho vài thìa nước đá lạnh vào. Dùng thìa gỗ khuấy bột. Thêm nhiều nước nếu cần để bột kết dính với nhau nhưng không quá ướt.
 2. Bước 2: Lật miếng bột bánh ra một tấm ván đã được nhào kỹ. Chia bột thành 2 nửa. Nặn từng nửa thành một quả bóng nhỏ trước khi làm phẳng mỗi nửa thành hình đĩa. Cho bột vào tủ lạnh trong 30 phút.
 3. Bước 3: Trong khi đó, tạo nhân bằng cách trộn quả dâu với đường, bột bắp, nước cốt chanh và vỏ chanh. Để hỗn hợp này nghỉ trong khi bạn tạo vỏ bánh.
 4. Bước 4: Bôi mỡ lên đĩa bánh 9 inch với một ít bơ đun chảy. Lấy một trong các đĩa vỏ bánh ra và cuộn nó thành một hình tròn lớn trên bảng bột mì của bạn. Lật bột một phần tư lần sau mỗi vài lần cuộn, đảm bảo chỉ cuộn theo một hướng (không lăn qua lại). Bạn sẽ muốn kết thúc bằng một hình tròn lớn hơn đường kính của đĩa bánh của bạn. Nếu bất kỳ phần nào của bột bị vỡ, chỉ cần làm ướt ngón tay của bạn
 5. Bước 5: Trong nước lạnh và chà ngón tay ướt của bạn vào vị trí bị nứt nẻ.
 6. Bước 6: Sau khi bạn đã có hình tròn bột, đặt con lăn của bạn ở giữa hình tròn, sau đó gấp một bên của hình tròn lên trên con lăn. Nhẹ nhàng nhấc trục lăn với miếng bột đã gấp được treo trên đó lên đĩa bánh đã phết mỡ. Nhẹ nhàng chuyển bột ra khỏi trục lăn và lên đĩa bánh đã được bôi mỡ. Cắt bỏ phần bột thừa bám trên mép đĩa bánh của bạn. Tùy ý, bạn có thể dùng ngón tay để uốn mép vỏ bánh. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh.
 7. Bước 7: Làm nóng lò ở 375 ° F. Lấy đĩa bột bánh thứ hai của bạn ra và cán thành một hình tròn lớn như bạn đã làm đầu tiên.
 8. Bước 8: Sau đó, dùng khuôn cắt bánh pizza để cắt 3 dải bột mỏng từ tâm của hình tròn bột. Cuộn các dải thành dây thừng và đặt sang một bên.
 9. Bước 9: Dùng máy cắt lá để cắt lá từ 3/4 phần bột còn lại. Sử dụng khuôn cắt hoa của bạn để cắt hoa từ 1/4 phần bột còn lại. Dùng dao sắc khía những chiếc lá để chúng trông giống chiếc lá hơn là hình bầu dục (nếu bạn không sử dụng máy cắt lá thực tế).
 10. Bước 10: Lấy vỏ bánh đã để trong tủ lạnh ra và cho nhân quả mọng vào. Sau đó, đặt một trong những sợi dây bột dài của bạn lên trên nhân bánh, tạo hình chữ S bằng dây thừng. Cắt các sợi dây bột còn lại để tạo ra các sợi dây có độ dài khác nhau sẽ cuốn vào cây nho S chính này.
 11. Bước 11: Dùng chổi 1/2 inch đánh đều lớp vỏ trên chiếc bánh. Bây giờ, hãy ghép các lá bột lại với nhau dọc theo cây nho chính và các cành khác nhau, và đặt hoa một cách chiến lược vào những chỗ trống trên cành / cành nho. Đặt thêm lá dọc theo viền của chiếc bánh. Chải lá và hoa với nước rửa trứng.
 12. Bước 12: Nướng bánh trong khoảng 35 đến 40 phút. Khi phần viền của vỏ bánh đã trở nên vàng đều, dùng vòng giấy bạc đậy lại và để phần vỏ ở giữa tiếp tục nướng cho đến khi vàng. Ấm áp hay nhiệt độ thường.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh nướng thập cẩm đã được hoàn thành