Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh nướng nhân mâm xôi thơm ngon

Giới thiệu

Bạn có biết tôi thích gì ở những chiếc bánh nướng chanh mâm xôi này không? Tỷ lệ giữa vỏ bánh và nhân bánh. Thông thường, tôi muốn nói rằng bạn nhận được khoảng 30% vỏ bánh đến 70% nhân trong một lát bánh cổ điển. Không quan trọng loại bánh nào, đó chỉ là cách nó kết thúc trên đĩa. Với một chiếc bánh cầm tay, tôi muốn nói rằng nó gần như hoàn toàn ngược lại. Nếu bạn giống tôi và sống vì lớp vỏ vàng óng ả của một chiếc bánh tráng miệng, thì bạn sẽ thích những chiếc bánh nướng chanh mâm xôi này. Nếu bạn đã theo dõi blog, thì bạn sẽ biết gần đây tôi đã làm một món framboise charlotte bằng cách sử dụng những quả mâm xôi tuyệt đẹp mà tôi nhặt được từ chợ địa phương của tôi. Vì vậy, bạn có thể đang nghĩ nhiều quả mâm xôi hơn? Và tôi sẽ trả lời bạn bằng cách nói có, xin lỗi, nhưng không xin lỗi! Bạn thấy đấy, tôi khá chắc chắn rằng các blogger ẩm thực khác (hoặc chỉ các blogger nói chung) có xu hướng lên kế hoạch trước cho các bài đăng trên blog của họ. Họ không chỉ tìm kiếm những thứ vụn vặt trong nhà bếp của mình và hy vọng sẽ làm được thứ gì đó từ nó. Họ thực sự lập kế hoạch và mua sắm các công thức nấu ăn của họ. Sau đó, họ có thể đặt trước nhiều loại hàng hóa và viết blog về chúng vài ngày sau đó. Khi tôi lần đầu tiên bắt đầu viết blog về ẩm thực, tôi đã thử phương pháp đó. Những gì tôi nhận thấy là nó không hoạt động tốt cho tôi chút nào. Tôi đang ngồi trước máy tính xách tay của mình, cố gắng viết một bài đăng trên blog về một số loại bánh mà tôi đã làm vào cuối tuần, hoặc không, không có chút nhiệt tình nào.

Hai hoặc ba ngày sau khi làm và ăn chiếc bánh mà tôi sẽ viết blog về, tôi không còn cảm nhận được lớp bánh bơ, vani trên đầu lưỡi của mình, cũng như không thể đắm mình trong mùi hương ấm áp, hấp dẫn đã từng thoảng qua trong bếp . Tôi không có cảm hứng hữu hình để giúp tôi viết bài đăng trên blog. Vì vậy, sau đó tôi đã thử phương pháp blogger có tổ chức 2: viết các bài đăng trên blog của bạn vào cùng ngày bạn nấu hoặc nướng món của mình, sau đó chỉ cần xuất bản và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày bạn muốn người đọc thực sự nhìn thấy nó. Nhưng điều này cũng không thành công với tôi vì tôi sẽ thấy hàng đợi bài đăng trên blog của mình được thiết lập để chia sẻ công thức bánh mà tôi đã làm vài ngày trước, khi tất cả những gì tôi thực sự muốn làm là kể cho mọi người nghe về công thức bánh mì kẹp thịt tuyệt vời mà tôi đã thử. buổi tối hôm trước.

Bánh nướng nhân mâm xôi

Bánh nướng nhân mâm xôi

Đối với tôi, viết blog về ẩm thực là rất nhiều về thực tế của tôi là gì và trái tim và tâm hồn tôi đang cảm thấy thế nào. Tôi nấu ăn và nướng ngay lúc này, và viết blog về nó cho phép tôi chia sẻ sự nhiệt tình và tình yêu đó đối với bất cứ thứ gì tôi vừa làm. Tôi nghĩ khi bất kỳ nhà văn nào nói về một trải nghiệm mà họ không còn ở giữa hoặc không thể sống lại với cảm giác choáng ngợp, thì sự chân thành thể hiện rõ ràng. Tôi cũng thực sự lớn về việc không lãng phí thức ăn. Tôi chia sẻ mọi thứ tôi làm với gia đình, bạn bè và hàng xóm. Nếu tôi có quả mâm xôi còn sót lại, tôi sẽ tận dụng chúng trong một công thức khác trước khi đi ra ngoài và mua một số loại trái cây hoặc quả mọng khác. Vì vậy, đó là lý do mà những chiếc bánh nướng chanh mâm xôi này đã có mặt trong nhà bếp của tôi ngày hôm qua. Ở Nam California, trời lạnh và u ám, và tất cả những gì tôi muốn là một chiếc bánh ấm áp. Tôi mở ngăn bếp để lấy ra một số dụng cụ làm vỏ bánh, bao gồm cả máy xay bánh ngọt, lúc đó tôi bắt gặp một chiếc máy cắt bánh quy hình trái tim. Nó làm tôi nhớ đến một công thức mà tôi đã thấy Joy the Baker từng chia sẻ, và tôi quyết định làm theo nó và thử công thức của cô ấy. Như tôi đã nói, những chiếc bánh nướng bằng tay này thật tuyệt vời vì tất cả lớp vỏ bong tróc mà bạn nhận được trong mỗi lần cắn; bạn có thể thấy tất cả các lớp bơ ngon trong mỗi chiếc bánh. Nhân bánh cũng là sự cân bằng hoàn hảo giữa vị ngọt và chua từ sự kết hợp của chanh và quả mâm xôi, và có thể được đánh bông lên như hầu hết các loại nhân bánh chỉ trong nháy mắt. Những chiếc bánh nướng chanh mâm xôi này sẽ trở thành một món đồ dã ngoại tuyệt vời vì chúng rất dễ vận chuyển và thưởng thức những đồ dùng an toàn. Gói mỗi thứ trong một ít giấy ăn ngon hoặc bảo quản trong túi ziplock và ném vào giỏ dã ngoại của bạn để có một món ăn ngon và đơn giản. Tôi có thể thấy công thức này trở thành công thức món tráng miệng mùa hè đi kèm của tôi!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh nướng nhân mâm xôi

Bánh nướng nhân mâm xôi

Chuẩn bị: 30 phút                     Chế biến: 15 phút                   Nghỉ: 10 phút                            Tổng: 55 phút

Để làm món bánh nướng nhân mâm xôi cần những nguyên liệu sau:

Đối với lớp vỏ

 • 1 1/4 cốc bột mì đa dụng, thêm nữa để cán mỏng
 • 1 muỗng canh đường cát
 • 1/2 muỗng cà phê muối
 • 1/2 chén bơ không ướp muối rất lạnh, cắt khối
 • 2-4 muỗng canh nước lạnh, hoặc khi cần thiết
 • 1 quả trứng lớn, đánh tan
 • đường turbinado hoặc đường thô để phủ lên trên (tùy chọn)

Đối với nhân bánh

 • 1 cốc quả mâm xôi tươi, rửa nhẹ và sấy khô
 • 1/3 cốc đường cát
 • 1 1/2 muỗng canh bột ngô
 • 1 muỗng cà phê vỏ chanh
 • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi
 • 1/8 muỗng cà phê quế xay
 • nhúm hạt nhục đậu khấu
 • chút muối

Hướng dẫn cách làm món bánh nướng nhân mâm xôi

Bánh nướng nhân mâm xôi

Bánh nướng nhân mâm xôi

 1. Bước 1: Tạo nhân: Trong một bát vừa, khuấy quả mâm xôi với đường cát, bột bắp, vỏ chanh, nước cốt chanh, nhục đậu khấu, quế và muối. Khuấy chỉ cho đến khi kết hợp; để qua một bên.
 2. Bước 2: Tạo bột: Cho máy xay thực phẩm hoặc máy trộn đứng, thêm bột mì, muối và đường của bạn; trộn để kết hợp. Thả bơ đã cắt khối vào và đánh cho đến khi thu được những cục to bằng hạt đậu. Đổ vài thìa nước lạnh vào, sau đó trộn đều để tạo thành bột nhão. Nếu sau 10-15 giây mà bột không hình thành, hãy cho vào một thìa nước lạnh khác. Không muốn đổ thêm chất lỏng và để máy trộn đánh các nguyên liệu với nhau cho đến khi tạo thành một khối bột đặc dính vào máy đánh.
 3. Bước 3: Lật bột bánh của bạn lên một bề mặt bột. Rắc một ít bột mì lên bột bánh và dùng cán cán mỏng miếng bột dày 1/8 inch. Chỉ lăn theo một chiều và xoay bột bánh theo chiều kim đồng hồ thường xuyên để tạo ra một lớp bột đều nhau.
 4. Bước 4: Bụi bột cắt hình trái tim 2 inch (hoặc dao cắt bánh quy) trước khi cắt hình trái tim ra khỏi bột. Đặt 6 trái tim của chiếc bánh lên khay nướng có lót giấy da . Múc 2 đến 3 quả mâm xôi, tùy thuộc vào độ lớn quả mâm xôi của bạn, cho vào tâm của trái tim trên tấm nướng . Cuộn lại phần bột thừa để có thêm 6 miếng bột cắt hình trái tim.
 5. Bước 5: Dùng trứng đã đánh bông để đánh dọc theo viền của những chiếc bánh ngọt đã được phủ nhân mâm xôi. Sau đó, ấn các trái tim bánh ngọt chưa nhân lên trên, ấn dọc theo các cạnh để tạo ra những chiếc bánh nướng có túi kèm theo. Dùng một chiếc nĩa có phủ bột mì để tạo các vết lõm dọc theo đường viền của bánh hình trái tim. Điều này không chỉ giúp tăng thêm thiết kế đẹp mắt mà còn giúp đóng bánh hình trái tim. Không sao nếu nước ép tràn ra ngoài. Làm lạnh bánh nướng trong khi bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 400 ° F.
 6. Bước 6: Trước khi đặt các miếng trái tim vào lò nướng, bạn dùng trứng đã đánh tan ở trên mặt bánh, sau đó dùng dao sắc cắt những đường nhỏ hình chữ X ở giữa bánh trái tim để tạo lỗ thông hơi cho hơi nước. Rắc đường turbinado lên tất cả các bánh hình trái tim.
 7. Bước 7: Nướng bánh từ 12 đến 15 phút trên giá trên (không phải giá cao nhất, giá cao thứ hai sẽ tốt hơn) của lò nướng hoặc cho đến khi bánh chín vàng. Để bánh nghỉ trên khay nướng trong 10 phút trước khi chuyển sang khay mát để làm nguội hoàn toàn hoặc thưởng thức hơi ấm.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh nướng nhân mâm xôi đã được hoàn thành.