Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh nướng dâu tây

Giới thiệu

Madeleines , Financiers, Friands… .chúng đều giống nhau, nhưng chúng thực sự không phải. Tôi nghĩ người Pháp thích nghĩ ra những cái tên mới cho mọi biến thể. Nói một cách công bằng, một madeleine thực sự xứng đáng có một cái tên riêng biệt với các nhà tài chính và những kẻ phù phiếm bởi vì nó có tính nhất quán hơn. Nhưng các nhà tài chính và các nhà tài phiệt có thể hoán đổi cho nhau. Chúng được làm bằng cùng một loại bột, nhưng chúng chỉ được nướng trong những hộp thiếc có hình dạng khác nhau. Ngoài ra, các nhà tài chính thường không để trái cây lên trên, nhưng các nhà tài chính thì có.

Bởi vì bánh rán thường chứa một số loại trái cây bên trên, có lẽ đó là lý do tại sao tôi thấy mình thường xuyên làm chúng trong nhà của mình. Tôi cảm thấy như mình luôn có trái cây thừa trong tủ lạnh. Cho dù tôi làm bao nhiêu bánh tatins táo hay bánh hạnh nhân đào , tôi vẫn thấy trái cây quanh quẩn trong giỏ trái cây.

Bánh nướng dâu tây

Bánh nướng dâu tây

Vì tôi sẽ chuyển đến một nơi ở mới vào cuối tuần này, nên tôi đã phải dọn đồ đạc của mình và một phần trong số đó bao gồm nhiệm vụ hoành tráng là dọn dẹp nhà bếp của tôi. Tôi chỉ muốn nói một lời “LE SIGH” lớn ở đây. Ai mà biết được một cô gái nhỏ như tôi lại có thể tiếp thu được nhiều thứ như vậy?

Tôi đã bị sốc bởi tất cả. Tôi là một cô gái thích mua sắm thùng đựng đồ và rất thích sắp xếp các món đồ vào các khay và ngăn ngăn nắp. Phòng của tôi mất khoảng 2 giờ để đóng gói, có ngọn.

Nhưng số lượng đồ nướng và đồ nấu nướng mà tôi có chỉ như… woah. Vấn đề là, nơi tôi đang chuyển đến là một căn hộ thực sự sang trọng, nhưng thực sự nhỏ. Có lẽ bây giờ tôi có ít hơn một nửa dung lượng lưu trữ.

Thay vì ném những quả dâu tây đang để trong tủ lạnh, tôi quyết định làm những miếng bánh này. Tôi chỉ còn khoảng 6 hoặc 7 quả dâu tây, không đủ để làm một số món tráng miệng dâu tây điển hình khác . Thay vào đó, tôi cắt một nắm dâu tây nhỏ mà tôi có và nướng những miếng chanh dâu tây đáng yêu này. Những chiếc bánh tinh tế này được làm bằng hỗn hợp bột mì và bột hạnh nhân, nhưng chúng có thể dễ dàng được làm hoàn toàn bằng bột hạnh nhân cho những bạn đang tìm kiếm một lựa chọn không chứa gluten. Chúng gần giống như phiên bản bánh nướng xốp của Pháp, nhưng tôi thấy chúng giống bánh nướng hơn so với bánh nướng xốp của Mỹ. Bột hạnh nhân thực sự làm sáng bột, ngoài việc sử dụng lòng trắng trứng. Những chiếc bánh có độ ẩm cực kỳ cao nhờ hàm lượng bơ cao, khiến mỗi lần cắn những chiếc bánh này đều hoàn toàn hạnh phúc. Vị ngọt của dâu tây thực sự xuất hiện vì nó trải qua tác động rang như vậy khi nướng trong lò. Chanh cũng góp phần tạo nên vị ngọt của dâu tây, làm nổi bật vị ngọt tự nhiên của chúng. Một lớp đường bột là tất cả những gì bạn cần để hoàn thành những chiếc bánh tuy đơn giản nhưng quá cầu kỳ này!

Thành phần nguyên liệu dành cho 5 người

Bánh nướng dâu tây

Bánh nướng dâu tây

Chuẩn bị: 15 phút                Nấu: 20 phút                    Tổng: 35 phút

Để làm món bánh nướng dâu tây cần những nguyên liệu sau:

 • 7 muỗng canh bơ không muối
 • 1/4 cốc bột mì đa dụng
 • 1 cốc đường bột
 • 3/4 chén hạnh nhân
 • 3 lòng trắng trứng lớn
 • vỏ của 1 quả chanh
 • 5 quả dâu tây, bỏ cuống và cắt lát

Hướng dẫn cách làm món bánh nướng dâu tây

Bánh nướng dâu tây

Bánh nướng dâu tây

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 375 ° F. Đun chảy bơ và để sang một bên cho đến khi nguội. Trong khi đó, đánh đều bột mì, đường bột và bột hạnh nhân trong một tô lớn.
 2. Bước 2: Trong một bát riêng, đánh bông lòng trắng trứng cho đến khi mất màu hơi vàng, có bọt và đẹp. Tạo một cái giếng ở giữa các nguyên liệu khô và đổ lòng trắng trứng vào. Thêm vỏ chanh vào và nhẹ nhàng khuấy đều với nhau để tạo thành bột rất đặc.
 3. Bước 3: Thêm bơ đã đun chảy và nguội vào âu bột và khuấy đều cho đến khi bơ quyện đều vào nhau. Chia bột thành 6 hộp đã được bôi mỡ tốt (hoặc hộp bánh muffin hoặc bánh briochetins). Đặt một vài lát dâu tây lên trên mỗi lát.
 4. Bước 4: Nướng bánh trong vòng 20 đến 25 phút, cho đến khi các cạnh bánh chín vàng và một chiếc tăm cắm vào giữa thấy sạch (hoặc chỉ bằng một vài mẩu bánh vụn). Để bánh hơi nguội trong hộp thiếc trước khi lấy ra. Rắc đường bột và dùng như vậy hoặc với kem / kem tươi.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh nướng dâu tây đã được hoàn thành.