Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh nghìn chiếc lá thơm ngon

Giới thiệu

Một ngàn lớp bơ ngon lành, đó là những gì quán cà phê mille-feuille này là, và nó cũng khá đúng nghĩa là mille-feuille trong tiếng Pháp.

Mille-feuille, hay một nghìn chiếc lá trong tiếng Pháp, dùng để chỉ bột bánh ngọt dùng làm món tráng miệng, được gọi là pâte feuilletée. Pâte feuilletée tương đương với bánh phồng , tạo ra nhiều lớp vàng, bong tróc, giòn và thoáng như bơ và hấp dẫn.

Mille-feuille cổ điển có thể được làm với bất kỳ số lượng nhân nào, bao gồm cả kem bánh ngọt và mứt. Đối với quán cà phê mille-feuille này, tôi đã tạo hương vị cho kem bánh ngọt với một chút bột espresso hòa tan, ngoài việc thêm một chút cà phê đã pha vào men.

Bánh nghìn chiếc lá

Bánh nghìn chiếc lá

Mặc dù tôi không khuyên bạn nên tự làm quán cà phê mille-feuille như một món tráng miệng mang đi để mang đến bữa tiệc gia đình hoặc bạn bè (vì nó có thể hơi lộn xộn khi đi du lịch cùng), nhưng đó là một món tráng miệng đáng yêu để làm khi bạn giải trí ở nhà .

Bạn có thể dễ dàng thực hiện quán cà phê mille-feuille này với bánh phồng mua ở cửa hàng, tiết kiệm thời gian và công sức tự làm bột.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng thời gian để làm kem bánh ngọt của riêng mình, điều này dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn từng nghĩ. Kem bánh ngọt đòi hỏi sự chú ý nhiều hơn là kỹ năng, vì nó có thể nhanh chóng chuyển từ bánh pudding dày sang trứng bác trong khi nấu trên bếp.

Tôi thích thưởng thức quán cà phê mille-feuille này sau khi nó được đặt trong tủ lạnh vài giờ. Tất cả các hương vị có cơ hội phát triển và kết hợp với nhau.

Kem bánh ngọt cũng trở thành một loại nhân ổn định hơn sau khi có cơ hội lạnh vào giữa các lớp bánh ngọt, giúp bạn dễ ăn hơn. Hương vị cà phê espresso rất khác biệt, nhưng chỉ làm tăng hương vị của loại bánh ngọt này, giống như vani hoặc bất kỳ thành phần làm bánh yêu thích nào khác.

Đối với một người nghiện cà phê như tôi, món tráng miệng này hoàn toàn là một giấc mơ!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh nghìn chiếc lá

Bánh nghìn chiếc lá

Chuẩn bị: 40 phút                    Nấu: 30 phút                    Tổng: 70 phút

Để làm món bánh nghìn chiếc lá cần những nguyên liệu sau:

Cho phần bột

 • 1 tờ bánh phồng
 • đường cát để rắc lên bột
 • 2 cốc sữa nguyên chất
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 3 quả trứng
 • 1 lòng đỏ trứng
 • 2/3 cốc đường
 • 1/4 cốc bột ngô
 • 1/4 cốc bột mì đa dụng
 • 1/8 muỗng cà phê muối
 • 1 1/2 muỗng cà phê bột espresso hòa tan

Để làm kem phủ

 • 1/2 cốc đường bột
 • cà phê pha cà phê bắn tung tóe
 • 1 oz sô cô la đen, đun chảy

Hướng dẫn cách làm món bánh nghìn chiếc lá

Bánh nghìn chiếc lá

Bánh nghìn chiếc lá

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 400 ° F. Cuộn bánh phồng lên 11 ”x 12” Rắc đường cát lên khắp miếng bột, sau đó dùng cây lăn để cán nhẹ đường vào bột.
 2. Bước 2: Chia bột thành 3 hình chữ nhật đều nhau (rộng 4 inch mỗi hình). Đặt những hình chữ nhật này lên khay nướng có lót giấy da , sau đó chuyển vào tủ lạnh để làm lạnh trong 20 phút.
 3. Bước 3: Loại bỏ một trong các hình chữ nhật bột để chúng chỉ còn 2 hình chữ nhật bánh phồng trên tấm nướng . Đặt giá làm mát bằng dây kẽm lên khay nướng , để giá làm mát nằm trên bánh phồng; điều này sẽ giúp đảm bảo bánh phồng lên đến chiều cao bằng nhau khi chúng nướng.
 4. Bước 4: Nướng bánh phồng trong 22 đến 25 phút, cho đến khi có màu vàng. Lặp lại bước này với hình chữ nhật bánh phồng còn lại. Làm nguội tất cả các hình chữ nhật của bánh phồng trên giá làm mát cho đến khi nguội hoàn toàn.
 5. Bước 5: Tạo nhân bánh ngọt bằng cách đánh đường và lòng đỏ trứng với nhau trong một tô lớn cho đến khi có màu vàng nhạt. Thêm bột bắp và bột mì vào và đánh đều.
 6. Bước 6:  Làm ấm sữa trên bếp ở lửa vừa và nhỏ cho đến khi có hơi nước bốc lên từ sữa và bắt đầu sôi nhưng không sôi. Thêm bột espresso hòa tan, đánh bông vào. Đổ khoảng 1/4 cốc sữa ấm này vào hỗn hợp trứng, đánh hỗn hợp mạnh tay như cách bạn làm. Tiếp tục thêm dần sữa ấm theo từng mẻ, đánh bông để kết hợp như bạn làm.
 7. Bước 7: Chuyển toàn bộ hỗn hợp trở lại nồi và dùng máy đánh trứng khuấy hỗn hợp trên lửa vừa, cho đến khi tạo thành một loại kem đặc như bánh pudding; khoảng 5 đến 8 phút. Nhớ xem hỗn hợp trong toàn bộ thời gian, khuấy liên tục để không bị vón cục. Đổ phần kem bánh ngọt này vào một cái bát. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kem lại, đặt màng bọc thực phẩm trực tiếp lên bánh pudding để tránh tạo thành lớp nhão. Làm lạnh cho đến khi được làm lạnh – khoảng 2 giờ.
 8. Bước 8: Để tạo men, đánh tan đường bột với một ít cà phê đã pha (tối đa khoảng vài thìa cà phê) cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc sệt như dung nham. Thêm đường bột nếu cần nếu bạn đã cho quá nhiều cà phê.
 9. Bước 9: Để lắp ráp, lấy thìa phết kem bánh ngọt lên một trong các lớp bánh phồng, để trống một đường viền nhỏ xung quanh các cạnh. Trên cùng với một lớp bánh phồng khác và một ít kem bánh ngọt nữa. Đặt lớp bánh phồng cuối cùng lên trên, nhớ đặt lớp này lộn ngược sao cho mặt phẳng hoàn toàn của bánh phồng hướng lên trên.
 10. Bước 10: Phết lớp men lên trên bằng thìa gạt ngang. Đổ sô cô la đã đun chảy vào túi có đầu nhỏ (hoặc túi ziplock có vết cắt rất nhỏ ở một trong các góc dưới cùng). Nặn sô cô la thành các đường thẳng, cách đều nhau, dọc theo chiều dài của bánh ngọt. Sau đó, lấy tăm hoặc xiên và kéo que dọc theo chiều rộng của bánh ngọt (cách đều nhau), xuyên qua lớp men và sô cô la. Sau đó, lặp lại điều này theo cách ngược lại trong các khoảng trống ở giữa.
 11. Bước 11: Làm lạnh bánh trong ít nhất 20 phút để nhân bánh và men nở có cơ hội đông kết.

Lưu ý khi làm món bánh nghìn chiếc lá

 • Bạn sẽ có phần kem bánh ngọt còn thừa, vì vậy hãy đặt nó trong hộp kín và để trong tủ lạnh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh nghìn chiếc lá đã được hoàn thành.