Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh nếp hồ đào

Giới thiệu

Tôi đã có món bánh hồ đào nếp trong danh sách phải nướng của mình gần một năm nay sau một buổi chiều ở Quán rượu ở Brentwood. Tôi đã ghé vào uống cà phê với mẹ và chị gái, đã dành cả ngày để mua sắm ở LA, và chúng tôi đã chia sẻ một vài loại bánh ngọt khác nhau với đồ uống của mình. Một trong những món bánh ngọt đó là món bánh pía thơm lừng. Sau đó, tôi phát hiện ra rằng hầu hết mọi người ở LA đều đồng ý với quan điểm của tôi và đã liệt kê Quán rượu là một trong những nơi tốt nhất ở LA để thưởng thức món bún ốc. Bất chấp điều đó, tôi rời đi ngày hôm đó với nhu cầu tái tạo lại sự hoàn hảo kỳ lạ mà tôi vừa nếm trải.

Bánh nếp hồ đào

Bánh nếp hồ đào

Nhưng bạn biết những điều này diễn ra như thế nào… hoặc có thể bạn không. Bạn thấy đấy, danh sách phải nướng của tôi dài như Hiến pháp, và khi tôi liên tục nướng các món ra khỏi danh sách, danh sách này sẽ tăng lên một cách tương ứng khi tôi thêm ngày càng nhiều món. Nhưng sau khi tôi đi qua một túi hồ đào cỡ nhỏ với một nửa quả hồ đào trên thị trường, tôi ngay lập tức nghĩ đến những chiếc bánh hồ đào dính mà tôi có ở LA và ưu tiên đánh những chiếc này lên. Tôi đã sử dụng công thức bột của Joy the Baker và kết hợp công thức đó với Deb’s (từ Smitten Kitchen) công thức cho phần nhân và lớp phủ caramel. Kết quả là một chiếc bánh quế giống hệt như bánh mì giống như bánh mì, một sự mâu thuẫn chỉ có ý nghĩa khi bạn cắn một miếng. Nhân bánh là sự kết hợp tuyệt vời, ngọt ngào của đường trắng và đường nâu, kết hợp với quế xay. Tất nhiên, ngôi sao của toàn bộ món tráng miệng là lớp phủ caramel béo ngậy và quả hồ đào nướng. Nếu bạn có gia đình và bạn bè thiếu kiên nhẫn như tôi, họ sẽ năn nỉ chỉ ăn sốt caramel một mình. Và khi những chiếc bánh đang nướng trong lò, bản thân bạn có thể chỉ muốn mở cánh cửa lò đó ra và ăn những chiếc bánh còn dang dở, chúng ngửi thấy mùi đótốt. Tuy nhiên, một lần nữa, sự kiên nhẫn chứng tỏ là một đức tính đáng có, vì những đứa trẻ đã hoàn thành này đang ngậm nước miệng. Caramel trông hoàn toàn ngon khi bạn lật bánh ra khỏi chảo, đó là nước ép chảy xuống các mặt của bánh. Những chiếc bánh hồ đào dính này chỉ đơn giản là tưởng tượng của mọi người làm bánh.

Thành phần nguyên liệu dành cho 2 người

Để làm món bánh nếp hồ đào cần những nguyên liệu sau:

Cho bột

 • 2 c sữa nguyên chất
 • 1/2 c dầu thực vật hoặc dầu hạt cải
 • 1/2 c đường cát
 • 1 muỗng cà phê gói men khô hoạt tính, khoảng 2 1/4
 • 4 1/2 c bột mì, cộng thêm để cán mỏng, chia
 • 1/2 muỗng cà phê bột nở
 • 1/2 muỗng cà phê muối nở
 • 1 1/2 muỗng cà phê muối
Bánh nếp hồ đào

Bánh nếp hồ đào

Để làm đầy

 • 1/4 c đường nâu đóng gói
 • 2 muỗng canh đường cát
 • 1 muỗng cà phê quế xay
 • 1/8 muỗng cà phê muối
 • 1 1/2 muỗng canh bơ không muối, đun chảy
 • 1 1/2 quả hồ đào nướng, cắt nhỏ & chia

Cho caramel

 • 1/2 c bơ không muối
 • 3/4 c đường nâu
 • 3/4 c kem nặng
 • 1/3 c mật ong
 • 1/4 muỗng cà phê muối kosher

Hướng dẫn cách làm món bánh nếp hồ đào

Bánh nếp hồ đào

Bánh nếp hồ đào

 1. Bước 1: Đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu với bột. Bắt đầu bằng cách cho sữa, dầu và đường cát vào lò nướng lớn hoặc nồi đáy nặng. Đun lửa vừa cho đến khi sôi nhẹ. Sau đó tắt bếp và chuyển nồi sang một bên để hơi nguội.
 2. Bước 2: Khi hỗn hợp sữa ấm và không còn nóng (cần ở khoảng 110 ° F), thả men vào hỗn hợp và để yên trong 1 phút (không khuấy!). Tại thời điểm này, hãy tiếp tục và bật cài đặt giữ ấm / giữ ấm của lò trong 30 giây, trước khi tắt lò trở lại.
 3. Bước 3: Khuấy 4 cốc bột vào hỗn hợp sữa và kết hợp để tạo thành một khối bột dính, ướt. Đậy nắp nồi và cho nồi vào hơi ấm, tắt lò. Đóng cửa lò và để bột nghỉ trong 1 giờ hoặc cho đến khi nó có kích thước gần gấp đôi (hãy đảm bảo rằng lò của bạn đã tắt!).
 4. Bước 4: Trong khi bột của bạn nổi lên, hãy bắt đầu với nước sốt caramen. Đun chảy bơ trong nồi trên lửa vừa. Sau khi đun chảy, thêm đường nâu, kem béo, mật ong và muối. Khuấy và đun sôi hỗn hợp. Sau đó, giảm lửa nhỏ và tiếp tục để hỗn hợp sôi lăn tăn (thỉnh thoảng khuấy) thêm 5 phút cho đến khi chất lỏng có màu vàng nâu.
 5. Bước 5: Đổ nước sốt caramel này vào đĩa kiểu hầm, sâu 9 x 13 inch. Nhẹ nhàng lật chảo từ bên này sang bên kia để sốt caramel lên trên các mặt của chảo và phân bố đều dọc theo đáy. Cho vào tủ lạnh để nguội và hơi se lại.
 6. Bước 6: Tiếp theo, tạo nhân bằng cách đơn giản là kết hợp đường nâu và đường trắng cùng với quế và muối. Nướng quả hồ đào của bạn nếu bạn chưa làm như vậy và / hoặc cắt nhỏ nếu bạn chưa làm như vậy.
 7. Bước 7: Sau khi bột nổi lên, bạn cho 1/2 cốc bột mì, bột nở, muối nở và muối còn lại vào khuấy đều. Lấy sốt caramen ra khỏi tủ lạnh và đặt trên quầy. Làm nóng lò ở 350 ° F. Rộng rãi bột trên bề mặt làm việc của bạn và cán bột thành hình chữ nhật có kích thước khoảng 12 x 10 inch. Bột nên được cán mỏng.
 8. Bước 8: Đánh bột với bơ đã đun chảy, sau đó rắc đều đường lên bột. Thêm 1/2 cốc hồ đào đã nướng và cắt nhỏ vào. Bây giờ, trong một chuyển động giống như máy đánh chữ, hãy nắm lấy cạnh dài của hình chữ nhật xa bạn nhất và bắt đầu lăn về phía bạn. Bạn sẽ kết thúc với một khúc gỗ có đường may úp xuống. Dùng một con dao sắc có phủ bột mì để cắt những lát dài 1 inch từ khúc gỗ.
 9. Bước 9: Rắc đều những quả hồ đào còn lại lên trên nước sốt caramen đã nguội. Đặt các lát bánh mì lên trên lớp caramen đã phủ hạt và để yên trong 15 phút. Sau đó nướng bánh trong khoảng 30 phút, hoặc cho đến khi bánh hơi nâu ở mặt trên và tâm đọc 180 ° F trên nhiệt kế. Đặt chảo bánh nếp lên giá làm mát bằng dây điện trong vài phút trước khi úp chảo lên đĩa lớn. Dùng thìa múc nước sốt caramen thừa trong chảo và đổ lên bánh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh nếp hồ đào đã được hoàn thành.