Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh mì soda thơm ngon

Giới thiệu

Một trong những loại bánh mì yêu thích tuyệt đối của tôi để làm món này là bánh mì soda Ailen không men. Bánh mì soda Ailen mềm mịn, thơm như bơ và hoàn hảo cho bất kỳ thợ làm bánh nào. Đó là một giấc mơ tuyệt đối khi thức dậy vào một buổi sáng cuối tuần!

Trong khi về mặt kỹ thuật, bánh mì soda Ailen là một loại bánh mì, thì phần vụn của nó mềm như một chiếc bánh muffin hoặc bánh bông lan. Vỏ bánh để bánh có độ giòn và xốp như bất kỳ loại bánh mì ngon nào. Nhưng bên trong. Bên trong là nơi điều kỳ diệu xảy ra.

Bánh mì soda

Bánh mì soda

Ailen Soda Bánh mì

Bên trong bánh mì soda Ailen ẩm và có vị bơ, mềm trên vòm miệng. Nó hơi ngọt hơn một chút so với bánh mì men, vì vậy bạn có thể thưởng thức nó một cách đơn giản như thể bạn muốn. Tôi thích phết một lớp mứt mỏng , bất kể là mứt vào mùa nào.

Bánh mì soda Ailen cũng được đính kèm với quả lý chua khô.

Quả lý chua khô được sử dụng trong bột làm bánh mì có một chút ngọt ngào mà không cung cấp nhiều vết cắn như nho khô. Nhưng nếu bạn không thể chạm tay vào nho khô, nho khô cũng sẽ ổn.

Như tên bánh mì soda của nó, loại bánh mì này cũng không yêu cầu bất kỳ loại men nào, mà thay vào đó sử dụng baking soda để giúp tăng độ ẩm của nó. Bạn có thể tạo bột và nướng trong vòng một giờ.

Bột thực sự rất dính, vì vậy đừng ngạc nhiên nếu xử lý nó hơi lộn xộn. Tất cả sẽ kết hợp với nhau và nướng đẹp mắt, tôi hứa!

Bánh mì này có mùi thơm như thiên đường, vì vậy hãy thoải mái mời mọi người đến và để họ nói về mùi hương tuyệt vời của ngôi nhà của bạn. Không phải chỉ thú vị khi ngôi nhà của bạn có một bầu không khí ấm áp tự nhiên như bơ phải không ?? Hehe!

Bánh mì soda

Bánh mì soda

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Chuẩn bị: 15 phút               Nấu: 45 phút                  Tổng: 60 phút

Để làm món bánh mì soda cần những nguyên liệu sau:

 • 4 c bột mì đa dụng, cộng thêm 1 muỗng canh cho quả lý chua
 • 4 muỗng canh đường
 • 1 muỗng cà phê muối nở
 • 1 muỗng cà phê muối ăn
 • 4 muỗng canh bơ không ướp muối lạnh, hoặc 1/2 que, cắt thành khối
 • 1 3/4 c sữa bơ lạnh, lắc
 • 1 trứng lớn
 • 1 muỗng cà phê vỏ cam bào
 • 1 c quả nho khô

Hướng dẫn

Bánh mì soda

Bánh mì soda

 1. Bước 1: Ở tốc độ thấp, trộn các nguyên liệu khô của bạn (bột mì, đường, muối nở và muối) ở tốc độ thấp, chỉ cho đến khi kết hợp.
 2. Bước 2: Thêm bơ hình khối vào và trộn ở tốc độ thấp cho đến khi nó kết hợp vào hỗn hợp và bột bắt đầu vón cục.
 3. Bước 3: Trong một cốc hoặc bát lớn, đánh trứng vào sữa bơ. Thêm vỏ cam vào, sau đó dùng nĩa để đánh bông các nguyên liệu này với nhau và đánh tan lòng đỏ trứng một chút.
 4. Bước 4: Với máy trộn ở tốc độ thấp, thêm từng mẻ nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô. Trộn cho đến khi tất cả mọi thứ được kết hợp tốt.
 5. Bước 5: Trộn quả lý chua của bạn với một thìa bột mì. Điều này sẽ giữ cho quả cà chua không bị chìm xuống đáy của bột của bạn. Thêm phúc bồn tử vào bột. Trộn ở tốc độ thấp chỉ cho đến khi chúng kết hợp đều khắp bột.
 6. Bước 6: Đánh bột thật kỹ bàn làm việc và tay của bạn trước khi chuyển bột từ bát sang bảng. Bột sẽ rất dính, nhưng chỉ cần dùng tay nhào bột khi cần để nhào bột. Nhào bột nhẹ nhàng và ngắn gọn thành hình ổ bánh mì nhỏ gọn. Nhẹ nhàng chuyển ổ bánh sang khay nướng có lót giấy da hoặc tấm lót silicon.
 7. Bước 7: Dùng dao nhọn vẽ chữ X vào đầu ổ bánh. Nướng bánh mì ở nhiệt độ 375 ° F trong khoảng 45 phút hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào giữa thấy sạch. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh rỗng khi chạm vào bánh mì.

Lưu ý khi làm món bánh mì soda

 • Nếu bạn không có sữa tách bơ, hãy đổ 1 và 3/4 cốc sữa vào hộp đựng, sau đó lấy 1 và 3/4 thìa canh sữa ra khỏi những gì bạn vừa đổ. Thay thế nó bằng và 1 và 3/4 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm trắng. Để nước chanh / giấm ngấm vào sữa trong 10 phút. Hỗn hợp sẽ đông lại một chút và sẽ hoạt động như một chất thay thế tốt cho sữa bơ.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì soda đã được hoàn thành.