Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh mì kẹp salad gà kiểu Pháp

Giới thiệu

Tôi là một fan cuồng của các công thức nấu ăn sử dụng thức ăn thừa. Tôi thực sự không thích ném thức ăn ra ngoài trừ khi tôi thực sự phải làm vậy. Là một người sống một mình, tôi thường kết thúc với thức ăn thừa, ngay cả khi tôi cố gắng nấu những phần nhỏ.

Một trong những thực phẩm tôi luôn ăn thừa là gà quay. Tôi cố gắng chỉ thực hiện nó khi tôi có thể mời bạn bè đến chơi, nhưng đôi khi một cô gái chỉ thèm món gà quay thời trang ngon, vậy bạn có thể làm gì?

Tuy nhiên, vẻ đẹp của gà quay là bạn có thể sử dụng nó trong rất nhiều công thức nấu ăn, bao gồm cả món bánh mì kẹp salad gà kiểu Pháp này.

Salad gà kiểu Pháp thường được làm từ thịt gà, cần tây, nho khô, táo và quả óc chó cắt hạt lựu hoặc đôi khi thái nhỏ. Tôi thường bỏ qua táo và chọn quả óc chó vì nho khô đã cung cấp một chút vị ngọt, và quả óc chó sẽ mang lại cho bạn độ giòn phong phú (cộng với hương vị hấp dẫn).

Bánh mì kẹp salad gà

Bánh mì kẹp salad gà

Sự kết hợp của các thành phần này được phủ nhẹ trong hỗn hợp mayonnaise-dijon với một chút nước cốt chanh. Sử dụng gà quay, ngay cả khi đã lột da sẽ tạo ra món salad ngon hơn, nhưng sử dụng gà luộc cũng sẽ rất tốt.

Salad gà kiểu Pháp thực sự là một trong những món yêu thích của tôi khi ăn khi còn ấm. Nó có khía cạnh mới mẻ mà hầu hết các món salad tự hào, nhưng với tất cả hương vị và protein của một món entrée ấm điển hình.

Thông thường, tôi sẽ thưởng thức một chiếc bánh mì tròn giòn với salad của mình, nhưng vì tôi còn thừa một chiếc bánh sừng bò từ công thức bánh mì pudding gần đây

của mình , tôi đã làm một chiếc bánh mì ngon lành từ món salad với bánh sừng bò. Hoan hô vì đã sử dụng một món đồ còn sót lại khác!

Nếu bạn quyết định bỏ qua bánh sừng bò cho một bữa ăn chữa bệnh, thì món salad gà kiểu Pháp này cũng ngon không kém khi được phục vụ trong chén rau diếp. Những chén rau diếp đầy salad cũng là món khai vị tuyệt vời cho bữa tiệc ở sân sau.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn thưởng thức món salad gà kiểu Pháp này, bạn chắc chắn sẽ rất ấn tượng và sẵn sàng biến món này thành món ăn chính trong kho công thức của bạn!

Thành phần nguyên liệu dành cho 1 người

Bánh mì kẹp salad gà

Bánh mì kẹp salad gà

Chuẩn bị: 10 phút                      Nấu: 20 phút                        Tổng: 30 phút

Để làm món bánh mì kẹp salad gà cần những nguyên liệu sau:

 • 2 oz. gà nướng hoặc luộc chín, lột da và thái hạt lựu
 • 1 cọng cần tây, thái hạt lựu
 • 1 muỗng canh quả óc chó băm nhỏ
 • 1 muỗng canh nho khô hoặc nho khô
 • 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, phần xanh và trắng
 • 3 lá đến 4 lá ngải giấm, thái nhỏ
 • 1 1/2 muỗng canh sốt mayonnaise
 • 1/2 muỗng cà phê mù tạt dijon
 • 1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh
 • một chút muối và hạt tiêu
 • 1 bánh sừng bò

Hướng dẫn cách làm món bánh mì kẹp salad gà

Bánh mì kẹp salad gà

Bánh mì kẹp salad gà

 1. Bước 1: Khi gà đã nguội, cho gà, cần tây, quả óc chó, nho khô, hành lá và lá ngải giấm vào một cái bát nhỏ.
 2. Bước 2: Cho sốt mayonnaise, dijon và nước cốt chanh vào bát. Khuấy tất cả mọi thứ với nhau cho đến khi tất cả các thành phần trong nguyên liệu được phủ trong nước sốt này. Thử nếm, sau đó thêm muối và tiêu cho phù hợp (nếu muốn).
 3. Bước 3: Cắt bánh sừng bò theo chiều ngang, thẳng qua tâm. Thêm salad vào nửa dưới của bánh sừng bò, sau đó lên trên với nửa bánh sừng bò còn lại.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì kẹp salad gà đã được hoàn thành.