Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh mì hoa cúc thơm ngon

Giới thiệu

Những cuộn bánh mì brioche a tete này rất thích hợp để giải trí. Hãy làm chúng trước và phục vụ chúng cho bữa sáng muộn hoặc bữa tiệc tối tiếp theo của bạn! Một điều mà tôi rất ngạc nhiên khi biết lần cuối cùng tôi đến thăm Paris là việc tìm một công thức làm bánh brioche ngon đã khó như thế nào . Brioche là một loại bánh ngọt ăn sáng (viennoiserie), được phân loại cùng nhóm với bánh sừng bò hoặc bánh mì đau aux raisins. Tuy nhiên, không giống như bánh sừng bò, bánh mì brioche ngon của Pháp không dễ mua. Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, tôi đã có rất nhiều bánh thực sự khô và không mịn lắm. Cho đến khi cuối cùng tôi tìm thấy tiệm bánh mì sắp đến ở Gerard Mulot, thứ 6, tôi mới tình cờ biết được chính xác những gì tôi đang tìm kiếm.

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc

Điều gì làm cho brioche khác với hầu hết các loại bánh mì?

Brioche được xếp vào loại bánh ngọt hơn là bánh mì vì có nhiều bơ, trứng và sữa. Ví dụ, nó không giống như một chiếc bánh mì kiểu Pháp , không có những thành phần này trong bột. Brioche thường rất nhẹ và mịn với lớp bánh mềm, vàng. Ít nhất, đó là cách nó phải được thực hiện đúng cách. Bản dịch brioche a tete về cơ bản là một búi tóc có đầu, và cách phát âm brioche a tete là bree-oshe ah tet. Để tạo hình bánh tete trên mỗi cuộn brioche này, bạn cần tạo hình quả bóng cân đối trên đầu mỗi cuộn. Để làm điều này, bạn sẽ tạo thành những quả bóng bột giống như bạn làm cho bất kỳ công thức cuộn bữa tối nào.

Sau đó, bạn sẽ dùng mép của bàn tay ấn nhẹ vào khối bột để tạo vết lõm trên viên bột chia cho 2/3 khối bột ở một bên và 1/3 khối bột còn lại ở bên kia. . Điều quan trọng cần lưu ý là bạn không thực sự chia bột. Thay vào đó, bạn ấn xuống cho đến khi bột gần như tách rời, sau đó bạn sẽ sống phần nhỏ hơn của bột và xoay nhẹ, xoay phần bột lên trên phần lớn hơn của bột để bạn có được một quả bóng nhào bột với một viên bột nhỏ hơn đặt trên đầu trang.

Phục vụ bánh mì của bạn

Fluffy brioche là thiên đường tinh khiết. Ý tôi là, với nhiều bơ trong đó, nó cũng có thể như vậy.

Ngoài món bánh ngọt kiểu Pháp rất ngon, đó là một món ăn đặc biệt mà hầu hết mọi người thường không có sẵn trong nhà của họ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ngay lập tức trở thành bà chủ với những gì tốt nhất nếu bạn quyết định làm những món này!

Cách yêu thích của tôi để phục vụ những cuộn bánh mì brioche a tete này là với một loạt các loại mứt và bơ Pháp. Khách luôn phát cuồng vì món bánh mì cuộn và mứt ngon.

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc

Bạn cũng có thể phục vụ những món này cùng với bữa tối chỉ với một khối bơ muối thực sự tốt. Dù thế nào đi nữa, bạn nhất định phải gây ấn tượng với một số bạn bè và thích thú với những món bánh cuốn không thể cưỡng lại này!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Chuẩn bị: 45 phút                  Nấu: 18 phút                 Giờ nghỉ: 900 phút

Để làm món bánh mì hoa cúc cần những nguyên liệu sau:

 • 2 chén bột mì đa dụng không tẩy trắng
 • 2,5 muỗng canh đường cát
 • 2 1/4 muỗng cà phê men khô hoạt tính, 1 gói
 • 1 thìa cà phê muối ăn, cộng với một chút nước rửa trứng
 • 2 quả trứng lớn, nhiệt độ phòng, cộng với 1 quả trứng để rửa trứng
 • 1/4 cốc sữa nguyên chất, ở nhiệt độ phòng
 • 1/2 chén bơ không muối, hơi mềm, cắt thành 8 miếng, thêm vào chảo

Hướng dẫn cách làm món bánh mì hoa cúc đơn giản

Bánh mì hoa cúc

Bánh mì hoa cúc

 1. Bước 1: Trong bát máy trộn của bạn, kết hợp bột mì, đường, men và muối bằng cách sử dụng phụ kiện cánh khuấy. Dừng lại để thêm 2 quả trứng và sữa vào. Trộn ở tốc độ trung bình-thấp cho đến khi bột bắt đầu vón cục. Vẫn còn một ít trứng chưa trộn trong bột; vậy là được rồi.
 2. Bước 2: Thay phần đính kèm mái chèo bằng phần đính kèm móc câu. Nhào ở tốc độ trung bình trong 2 phút. Dừng lại để cạo bột khỏi thành bát và khỏi móc câu. Một lần nữa, nhào thêm 2 phút. Thêm vào một nửa số bơ (mỗi lần một vài miếng) khi phần đính kèm móc tiếp tục nhào bột của bạn. Dừng lại mỗi phút hoặc lâu hơn để kết hợp bơ vào bột tốt hơn bằng cách sử dụng thìa của bạn. Vét bột khỏi thành bát và móc phần đính kèm trước khi cho nửa bơ còn lại vào, mỗi lần một vài miếng. Nhào bột khoảng 2 đến 3 phút nữa. Lấy bát của bạn ra khỏi máy trộn đứng và dùng thìa để phết bơ vào bột một cách tốt nhất có thể. Bột nhào sẽ có bơ và ẩm.
 3. Bước 3: Đánh bột nhẹ bề mặt bàn làm việc của bạn trước khi múc bột ra thành một đống lớn lên bề mặt đã tráng bột. Dùng tay nhào nhẹ bột, gấp các mặt vào giữa ở vị trí 12, 3, 6 và 9 giờ. Lật quả bóng bột lại và lặp lại cách gấp. Đặt viên bột, mặt phẳng lên trên, vào một cái tô lớn, sạch. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và đặt ở nơi ấm áp, không có gió lùa cho đến khi có kích thước gần gấp đôi (khoảng 2 giờ).
 4. Bước 4: Chuyển quả bóng đã nở ra trở lại bề mặt làm việc đã được tráng bột nhẹ và nhào bột một lần nữa, gấp các mặt vào giữa ở vị trí 12, 3, 6 và 9 giờ. Lật miếng bột lại và lặp lại. Cho bột trở lại bát, láng mặt lên và dùng màng bọc thực phẩm đậy kín. Bước 6: Đặt bột trong tủ lạnh qua đêm (hoặc ít nhất 10 giờ) để có hương vị tốt nhất.
 5. Bước 5: Sáng hôm sau, đặt bột ra quầy để đến nhiệt độ phòng (khoảng 2 tiếng). Bôi mỡ 8 hộp thiếc brioche (hộp 3 inch hoạt động tốt) và đặt sang một bên. Đánh bột nhẹ bề mặt bàn làm việc của bạn trước khi chuyển bột ra khỏi tô. Nhào bột, gấp hai bên vào giữa một lần nữa để tạo hình quả bóng nhỏ. Dùng dao cạo hoặc dao sắc để chia bột thành 8 phần bằng nhau.
 6. Bước 6: Cán từng viên bột thành hình quả bóng. Sau đó, sử dụng một bên bàn tay của bạn, với các ngón tay của bạn ép chặt vào nhau (tương tự như động tác chặt karate), ấn xuống quả bóng khoảng một phần ba cách từ một trong các cạnh của quả bóng bột (để lại một phần ba bột ở một bên tay của bạn và hai phần ba khối bột ở bên kia của bàn tay của bạn). Cưa đi cưa lại cho đến khi bạn gần như cắt hết bột, nhưng ngay trước khi bạn thực sự tách nó ra hoàn toàn. Lấy phần nhỏ hơn của quả bóng bột (đó là phần đầu, hoặc quả bóng) và dùng nó để nhẹ nhàng nhấc quả bóng bột lên theo chiều thẳng đứng. Sau đó, ấn đầu xuống thân của quả bóng bột trước khi đặt toàn bộ miếng bột vào một trong các khuôn đã phết bơ của bạn. Dùng một miếng màng bọc thực phẩm lớn đậy lại, trước khi lặp lại bước này với các miếng bột còn lại.
 7. Bước 7: Làm nóng lò nướng của bạn ở nhiệt độ 375 ° F, với giá lò nướng được đặt ở giữa. Tạo nước rửa trứng của bạn bằng cách đánh 1 quả trứng để đánh tan lòng đỏ. Chải bánh bằng nước rửa, cố gắng hết sức không để nước rửa nhỏ xuống khuôn (nếu không bánh có thể dính vào khuôn). Nướng cho đến khi mặt và mặt có màu vàng nâu, khoảng 18 phút. Nhẹ nhàng nhấc bánh ra khỏi khuôn để kiểm tra cẩn thận các mặt của chúng nếu bạn không chắc chắn. Brioche được phục vụ tốt nhất vừa đủ ấm.

Lưu ý khi làm món bánh mì hoa cúc

 • Bạn cũng có thể bỏ qua công đoạn làm bánh mì “tete” và đơn giản đặt 8 viên bột lại với nhau trong một chảo ổ bánh 9 inch để tạo thành 1 ổ bánh lớn. Chỉ cần xếp các viên bột thành 2 cột với 4 miếng mỗi cột. Để tìm hiểu thêm về phương pháp này, hãy truy cập công thức cho Quế nho khô cam Brioche

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì hoa cúc đã được hoàn thành.