Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh mì chuối nướng

Giới thiệu

Tôi có thể nói gì về món tráng miệng này, ý tôi là bữa sáng, ngoài việc nó ngon một cách tội lỗi? Ý tưởng của tôi về một buổi sáng hoàn hảo là một buổi sáng ngọt ngào . Một thứ gì đó ấm áp và lất phất trong xi-rô cùng với tách cà phê của tôi là thiên đường thuần khiết, làm cho những chiếc bánh mì nướng kiểu Pháp chuối này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo.

Bánh mì chuối nướng

Bánh mì chuối nướng

Giống như bánh mì nướng truyền thống của Pháp, công thức này sử dụng bánh mì cũ được nhúng trong bột sữa trứng và sau đó chiên trên vỉ. Sự bổ sung đặc biệt là những quả chuối cắt lát được kẹp giữa bánh mì nướng. Chúng tạo thêm vị ngọt và độ béo ngậy cho bánh mì nướng kiểu Pháp, khiến những chiếc bánh mì này trở nên hoàn toàn phong phú và không bị biến chất. Chúng cũng thực sự dễ tạo và có thể được thực hiện trong vòng chưa đầy 20 phút. Với xi-rô phong và đường bột, bạn còn có thể yêu cầu gì nữa?

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh mì chuối nướng

Bánh mì chuối nướng

Để làm món bánh mì chuối nướng cần những nguyên liệu sau:

 • 2 trong số chuối lớn cắt một nửa theo chiều ngang, như vậy tổng cộng 8 lát chuối, sau đó cắt theo chiều dọc
 • 4 lát bánh mì Pháp, tổng cộng 8 nửa, cắt đôi
 • 3 quả trứng
 • 3/4 c sữa nguyên chất
 • 3/4 muỗng cà phê chiết xuất vani nguyên chất
 • 3/4 muỗng cà phê quế
 • nhúm muối
 • bơ cho chảo
 • xi-rô phong để mưa phùn
 • đường bột

Hướng dẫn cách làm món bánh chuối nướng

Bánh mì chuối nướng

Bánh mì chuối nướng

 1. Bước 1: Đánh trứng, sữa, vani, quế và muối với nhau trong một tô rộng cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Làm ấm một thìa bơ trong chảo hoặc nướng trên lửa vừa.
 2. Bước 2: Cắt mỗi lát bánh mì Pháp của bạn thành một nửa, tạo ra tổng cộng 8 nửa. Dùng nĩa để nhúng bánh mì vào hỗn hợp trứng-sữa của bạn đủ lâu để bánh được nhúng và tráng hoàn toàn, nhưng không quá lâu để bánh bắt đầu rã và rời ra. Nhẹ nhàng chuyển bánh mì lên chảo để chiên.
 3. Bước 3: Làm việc với 2 nửa bánh mì cùng một lúc. Chiên mỗi bên cho khoảng. 1-1 / 2 phút, hoặc cho đến khi vàng nâu. Khi cả hai nửa đã được chiên, để chúng ra đĩa.
 4. Bước 4: Bây giờ, nhúng 2 nửa bánh mì mới vào hỗn hợp trứng-sữa, nhưng lần này, chỉ chiên một mặt của mỗi miếng bánh mì.
 5. Bước 5: Trước khi lật để chiên mặt còn lại, hãy ráp bánh mì sandwich của bạn lại: Thêm 2 trong số các lát chuối bạn đã cắt vào hai nửa bánh mì nướng đã chiên hoàn toàn như ban đầu. Sau đó, phủ các lát bánh mì đã chiên lên trên chảo, đảm bảo các mặt chưa chiên phải quay lên trên. Nhẹ nhàng chuyển những chiếc bánh mì sandwich này trở lại chảo và đặt mặt chưa chiên của bánh mì xuống chảo. Lặp lại bước này cho những chiếc bánh mì sandwich còn lại.
 6. Bước 6: Ăn kèm với một ít đường bột và siro phong ấm nếu bạn thích.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì chuối nướng đã được hoàn thành.