Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh mì bơ vị cam quế thơm ngon

Giới thiệu

Món bánh nho khô cam quế này mềm mịn và thơm với mùi thơm của quế và cam zesty. Đó là loại bánh mì ăn sáng mà bạn sẽ thích thú khi ra khỏi giường.

Khi mọi người đến Paris, tôi nghĩ món bánh ngọt đầu tiên họ đến là bánh sừng bò và bánh macaron. Cả hai đều cực kỳ hoàn hảo trong điều mà chỉ có thể được mô tả như một điều trị được mơ ước bởi một thiên tài người Pháp.

Cho dù đó là những miếng bơ béo ấm áp của bánh sừng bò hay những miếng bánh hạnh nhân mỏng manh của bánh macaron, họ đã khiến Paris trở thành thánh địa bánh mì và bánh ngọt cho những người làm bánh và người ăn uống trên khắp thế giới.

Khi chúng ta nói nhiều về bánh sừng bò và bánh macaron, tôi cảm thấy dường như không có nhiều cuộc thảo luận về bánh mì brioche của Pháp; nó quá thấp.bánh mì nho khô cam quế
Nếu bạn chưa bao giờ ăn brioche, đó là một loại bánh mì ăn sáng điển hình của Pháp được làm từ trứng, sữa và bơ.

Nó chắc chắn là một sự thưởng thức, tương tự như cách làm của một chiếc bánh sừng bò nhưng không hoàn toàn thoáng mát. Thay vào đó, brioche cực kỳ mềm mịn, khiến nó trở thành món ăn thực sự ngon miệng với từng miếng ăn.

 

 

Bánh mì bơ vị cam quế

Bánh mì bơ vị cam quế

Tôi đã chia sẻ cách làm bánh tete trên blog trước đây, đây là công thức làm bánh ngọt truyền thống được làm bằng khuôn cổ điển của họ.

Các khuôn được làm phẳng và thực sự tuyệt đẹp cho bữa ăn sáng hoặc bữa sáng muộn. Nếu bạn đang tổ chức một buổi họp mặt lớn hơn một chút hoặc nếu bạn chỉ muốn có một ít bánh ngọt trong tuần, thì sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn một chút để tạo bánh mì ở dạng ổ bánh mì, như tôi đã làm ở đây.

Lần này tôi không chỉ tạo hình ổ bánh mà còn thêm một ít quế, vỏ cam và nho khô vào bột. Bánh mì không trở nên ngọt vì nó trở nên có gia vị và thơm.

Tôi thích ăn bánh mì này khi nó được nướng với bơ hoặc thứ gì đó như mứt cam, và khen nó ngon. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã lên kế hoạch trước cho món bánh mì này, vì nó cần một chút thời gian để bột nở hoàn toàn và đạt độ sánh, cũng như một khoảng thời gian để hương vị có thể phát huy hết khả năng của chúng.

Tuy nhiên, phần thưởng sẽ là một chiếc bánh mì bơ sang trọng mang đến hương thơm từ thiên đường và hương vị tuyệt vời của quế ấm áp và cam ngọt kết hợp với nhau.

Thành phần nguyên liệu 1 ổ bánh

Bánh mì bơ vị cam quế

Bánh mì bơ vị cam quế

Chuẩn bị: 45 phút                    Nấu: 25 phút                        Giờ nghỉ:190 phút

Để làm món bánh mì bơ vị cam quế cần những nguyên liệu sau:

  • 2 chén bột mì đa dụng
  • 2 1/2 muỗng canh đường cát
  • 2 1/4 muỗng cà phê men khô hoạt tính
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê quế xay
  • 2 quả trứng, nhiệt độ phòng
  • 1/4 cốc sữa nguyên chất, nhiệt độ phòng
  • 2 muỗng cà phê vỏ cam
  • 1/2 chén bơ không muối, cắt thành lát cỡ muỗng canh và hơi mềm
  • 1/3 cốc (đống) nho khô
  • 1 quả trứng, để rửa trứng, đánh tan

Hướng dẫn cách làm món bánh mì bơ vị cam quế

Bánh mì bơ vị cam quế

Bánh mì bơ vị cam quế

  1. Bước 1: Trong bát của máy trộn đứng, kết hợp bột, đường, men, muối và quế xay ở tốc độ thấp với bộ phận gắn cánh khuấy tại chỗ. Thêm trứng, vỏ cam và sữa và trộn đều cho đến khi bột bắt đầu hình thành. Có thể vẫn còn một số trứng chưa trộn – điều này không sao.
  2. Bước 2: Tháo phần đính kèm mái chèo và hoán đổi trong phần đính kèm móc. Nhào bột ở tốc độ trung bình trong 2 phút. Nó phải chắc chắn và đã kéo ra khỏi các thành của bát khi bạn hoàn thành.
  3. Bước 3: Bây giờ, với máy trộn ở tốc độ trung bình-thấp, thêm một nửa số lát bơ vào. Tiếp tục nhào trong 2 phút. Dừng máy trộn và dùng phới cao su để tạo nếp gấp phần bột trên phần bơ chưa trộn, cố gắng kết hợp bơ vào bột tốt nhất có thể. Quay máy trộn trở lại tốc độ trung bình-thấp và thêm phần bơ còn lại vào. Tiếp tục trộn thêm 4 phút. Dừng máy trộn và dùng thìa cao su khuấy nho khô vào bột.
  4. Bước 4: Vặn bột ra một tấm bột rất nhẹ. Gấp miếng bột về phía giữa ở vị trí 12, 3, 6 và 9 giờ. Cho bột vào một cái tô lớn. Bọc cái bát với miếng bọc nhựa. Bật cài đặt giữ ấm / giữ ấm của lò trong 30 giây, sau đó tắt lò và đặt bột vào lò. Để bột nở ở nơi ấm áp, không có gió lùa này trong khoảng 1 tiếng rưỡi hoặc cho đến khi bột nở gần gấp đôi.
  5. Bước 5: Nhẹ nhàng lấy bột ra và đặt nó trở lại bảng đã được nhào bột nhẹ của bạn. Một lần nữa gấp miếng bột về phía trung tâm ở các vị trí 12, 3, 6 và 9 giờ. Cho bột trở lại bát và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cho vào tủ lạnh qua đêm để có hương vị tốt nhất, hoặc để thêm một giờ nữa trong lò nướng cho đến khi có kích thước gấp đôi. Nếu để trong tủ lạnh, hãy xem ghi chú bên dưới.
  6. Bước 6: Thật nhẹ nhàng, lật miếng bột của bạn ra trên mặt bàn đã được nhào bột nhẹ, cố gắng cho bột thật nhẹ tay. Hơi kéo căng miếng bột để nó có dạng hình bầu dục hình chữ nhật chứ không phải hình tròn. Cắt bột thành 8 miếng bằng nhau bằng cách sử dụng một cái nạo để bàn hoặc dao sắc. Lấy từng miếng bột và gấp miếng bột về phía giữa như bạn đã làm trước đó (12, 3, 6 và 9 giờ) để tạo hình quả bóng tròn.
  7. Bước 7: Đặt mặt nhẵn của các viên bột hướng lên trên vào chảo ổ bánh tráng 1 lb đã được bôi mỡ, tạo thành 2 cột hoặc 4 hàng của các viên bột. Che chảo ổ bánh bằng một chiếc khăn bếp nhẹ và để bột thấm trong 40 phút đến 1 giờ. Quá trình kiểm tra đã hoàn thành khi bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ lên phần trên của miếng bột và thấy bột ngay lập tức đàn hồi trở lại.
  8. Bước 8: Sau khi đã được đánh bông, dùng trứng đã đánh nhẹ lên trên mặt bột. Nướng bánh ở nhiệt độ 375 ° F trong khoảng 25 phút, cho đến khi có màu vàng nâu đậm. Bạn cũng có thể kiểm tra nhiệt độ bên trong của bánh mì để đảm bảo rằng nó là 190 ° F. Để thưởng thức, hãy để brioche ở nhiệt độ phòng hoặc cho đến khi nó chỉ hơi ấm để có hương vị và kết cấu tốt nhất.

Lưu ý khi làm món bánh mì bơ vị cam quế

  • Nếu để bột trong tủ lạnh qua đêm, hãy để bột ở nhiệt độ phòng vào ngày hôm sau (khoảng 2 giờ) trước khi tạo hình và chống dính.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh mì bơ vị kem quế đã được hoàn thành.