Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh lụa Pháp

Giới thiệu

Bạn sẽ nghĩ rằng một chiếc bánh sẽ suy đồi và ngon như công thức của món Bánh Lụa Pháp này thực sự sẽ là của Pháp, nhưng không, đừng để cái tên và bản chất ham mê của nó đánh lừa bạn tin vào sự giả dối này. Tuy nhiên, tôi có thể nói với bạn rằng chiếc bánh sô-cô-la lụa của Pháp này cũng ngon như vẻ ngoài của nó!

Bánh Lụa Pháp là gì?

Hầu hết mọi người nói rằng món bánh lụa Pháp được tạo ra bởi một đầu bếp bánh ngọt nổi tiếng ở Saratoga, New York vào những năm 80, trong khi những người khác lại cho rằng đó là một sự sáng tạo từ miền Nam. Tất cả những gì tôi có thể nói là, tôi không quan tâm đến việc chiếc bánh này đến từ đâu; tất cả những gì tôi biết là nó rất tốt.

Bánh lụa truyền thống của Pháp thường được làm với lớp vỏ bánh bơ và nhân sô cô la.

 

Bánh lụa Pháp

Bánh lụa Pháp

Thực tế là, bạn sẽ thấy bánh lụa Pháp được làm với mọi thứ từ vỏ bánh ngọt đến vỏ bánh Oreo sô cô la. Thành thật mà nói, tôi không phản đối bất kỳ biến thể nào.

Trong công thức này, tôi đang chia sẻ một chiếc bánh lụa Pháp với một lớp vỏ bánh quy giòn graham bởi vì tôi yêu thích sự kết hợp này, nhưng tôi cũng đã làm món bánh này với các loại vỏ bánh đã đề cập khác.

Cách làm bánh lụa kiểu Pháp

Bánh lụa Pháp không chỉ được làm bằng vỏ bánh mà có nhân là bánh mousse sô cô la. Tôi thành thật nghĩ rằng phần nhân là lý do tại sao tên của công thức này có từ tiếng Pháp trong đó.

Nếu bạn đã từng thưởng thức bánh mousse sô cô la của Pháp , nó béo ngậy và nhiều kem, và có vị rất giống nhân trong chiếc bánh này.

Nếu bạn là một người yêu thích sô cô la, thì bạn sẽ thích chiếc bánh sô cô la suy đồi này, không nghi ngờ gì nữa.

Vỏ bánh là thứ duy nhất được nướng, và thậm chí có thể bỏ qua việc đó để làm đông lạnh lớp vỏ như một số người làm với vỏ bánh quy giòn graham hoặc bánh quy Oreo.

Bánh lụa Pháp

Bánh lụa Pháp

Lý do tôi thích nướng vỏ bánh là vì tôi thấy thời gian ở trong lò giúp nướng vụn bánh quy giòn graham và làm nổi bật hương vị của chúng. Nó cũng có xu hướng thiết lập đẹp hơn một chút trong lò nướng hơn là trong tủ lạnh.

Khi vỏ bánh đã nguội, bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu làm nhân với nhau trong máy trộn đứng hoặc bát trộn bằng máy đánh trứng và đổ nhân vào vỏ bánh đã nguội.

Bánh lụa Pháp bỏ vào tủ lạnh để làm lạnh và để nhân đông lại. Khi bạn đã sẵn sàng để phục vụ, hãy phủ lên trên cùng một phần kem đánh bông và sô cô la bào đẹp mắt cho giấc mơ tuyệt đỉnh của người yêu sô cô la.

Bánh lụa Pháp có an toàn để ăn không?

Đây là một câu hỏi hoàn toàn hợp lệ nếu bạn nhìn vào các thành phần vì bạn sẽ nhận thấy có trứng sống trong nhân bánh mousse sô cô la. Nhưng điều này không có gì mới với các công thức nấu ăn kiểu Pháp.

Trên thực tế, nếu bạn đã từng làm bánh mousse sô cô la kiểu Pháp , bạn sẽ biết rằng người Pháp làm món này bằng trứng sống.

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang mang thai, người cao tuổi hoặc có hệ miễn dịch bị suy giảm, bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng công thức này.

Thiên đường bánh sô cô la

Tôi chỉ nghĩ rằng đây là một trong những lựa chọn công thức làm bánh lụa Pháp tốt nhất mà bạn có thể tìm hiểu ở đó vì nó thực sự dễ dàng và tuyệt vời như thế nào.

Chiếc bánh này chứa đầy nhân mousse sô cô la thoáng mát nhất mà bạn sẽ từng ăn. Sau đó, như thể nó không thể tốt hơn nữa, nó được phủ một lớp kem đánh bông siêu nhẹ. Ý tôi là, tôi đã thắng bạn hay tôi đã thắng bạn?

Bạn cũng sẽ trông giống như một thợ làm bánh tuyệt vời, khi thực sự thứ duy nhất cần được nướng là lớp vỏ bánh quy giòn graham. Vỏ bánh được cho vào lò nướng trong khoảng 15 phút, nhưng mọi thứ khác chỉ cần đánh đều và cho vào tủ lạnh nên không cần lo lắng về việc chiếc bánh này bị cháy hoặc phải đợi cho đến khi nó sẵn sàng để kiểm tra hương vị.

Hãy thoải mái chấm ngón tay của bạn vào bột này và yên tâm rằng chiếc bánh của bạn thực sự tuyệt vời!

Thành phần nguyên liệu dành cho 10 người

Chuẩn bị: 20 phút                  Nấu: 15 phút                Làm mát: 120 phút                 Tổng: 155 phút

Để làm món bánh lụa Pháp cần những nguyên liệu sau:

 • 12 bánh quy giòn graham
 • ⅓ tách bơ không muối, đun chảy
 • ⅓ cốc đường
 • 2 que bơ không muối
 • 1 ½ cốc đường
 • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
 • 4 oz. sô cô la nướng bán ngọt, nấu chảy
 • 4 quả trứng
 • 1 ½ cốc kem whipping nặng
 • ¼ cốc đường bột
 • một miếng sô cô la để nạo trên đầu trang

Hướng dẫn làm món bánh lụa Pháp

Bánh lụa Pháp

Bánh lụa Pháp

 1. Bước 1: Để tạo lớp vỏ, bạn sẽ nghiền vụn bánh quy giòn graham của mình trong máy xay thực phẩm cho đến khi chúng biến thành vụn. Thêm đường vào và trộn cho đến khi kết hợp. Khi bánh quy giòn graham của bạn phát xung trong bộ xử lý, hãy truyền trực tiếp bơ đã tan chảy của bạn qua nguồn cấp dữ liệu của bộ xử lý thực phẩm của bạn. Kết quả sẽ là một khối bột nhão, lỏng lẻo giống như cát ướt.
 2. Bước 2: Múc hỗn hợp này vào chảo bánh của bạn và dùng thìa cao su phết các vụn bánh ra khắp đáy và các mặt để tạo khuôn cho vỏ bánh vào chảo. Nướng trong lò ở nhiệt độ 350 ° F trong 15 phút hoặc cho đến khi vàng. Sau đó, để sang một bên trong tủ lạnh để làm mát hoàn toàn.
 3. Bước 3: Để tạo nhân, hãy bắt đầu bằng cách đun chảy sô cô la nướng trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Khuấy đều cho đến khi sô cô la hoàn toàn mịn. Để nguội cho đến khi đạt nhiệt độ phòng.
 4. Bước 4: Trong khi đó, đánh bơ và đường với nhau cho đến khi chúng kết hợp hoàn toàn và mịn bằng máy trộn đứng hoặc máy trộn cầm tay điện.
 5. Bước 5: Cho sô cô la đun chảy đã nguội, cùng với chiết xuất vani vào hỗn hợp bơ và đường. Trộn ở tốc độ trung bình cho đến khi kết hợp hoàn toàn. Dừng lại để cạo bột khỏi thành bát trước khi tiếp tục trộn một lần nữa để mọi thứ hòa quyện vào nhau.
 6. Bước 6: Thêm một trong những quả trứng vào bột và trộn ở tốc độ trung bình trong 3 phút. Dừng lại và thêm quả trứng thứ hai vào, sau đó trộn lại trong 3 phút. Lặp lại quá trình này cho 2 quả trứng sau (Tổng cộng sẽ mất 12 phút để trộn cả 4 quả trứng vào).
 7. Bước 7: Múc phần nhân mousse vào đĩa bánh đã chuẩn bị của bạn và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
 8. Bước 8: Để chuẩn bị kem tươi, bạn chỉ cần trộn kem tươi với đường bột ở tốc độ thấp trong 1 phút. Sau đó tăng tốc độ lên cao và tiếp tục đánh cho đến khi hình thành các đỉnh mềm.
 9. Bước 9: Múc phần topping này lên nhân bánh mousse trước khi dùng dụng cụ nạo pho mát bào một miếng sô cô la lên trên toàn bộ phần nhân.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh lụa Pháp đã được hoàn thành.