Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh lê nghệ tây

Giới thiệu

Giống như bất kỳ người yêu thích món tráng miệng nào, tôi đánh giá cao nhiều loại đồ ngọt, từ bánh tart tinh tế đến bánh ngọt cơ bản. Điều đó nói rằng, tôi thích để những thứ tuyệt vời hơn cho các chuyên gia thực sự. Tôi rất vui khi nướng chiếc bánh lê nghệ tây này và gọi nó là một ngày. Những chiếc bánh công phu như một chiếc bánh opera rất thú vị khi được làm một lần trong tuần trăng xanh, nhưng chúng có thể mất khá nhiều thời gian. Đó là lý do tại sao tôi cố gắng chia sẻ các công thức làm bánh đơn giản hơn trên blog, cũng tinh tế nhưng đòi hỏi một nửa (hoặc một phần tư) công sức. Chiếc bánh lê nghệ tây này là minh chứng hoàn hảo cho khái niệm này.

Bánh lê nghệ tây

Bánh lê nghệ tây

Tôi sử dụng nghệ tây khá ít trong nấu ăn của mình, chủ yếu là vì nó thêm một cái gì đó đặc biệt vào các món ăn của tôi, nhưng cũng vì tôi có quyền truy cập không giới hạn vào nó. Bạn có thể nhớ lại rằng tôi đã đề cập đến cha mẹ tôi là doanh nhân và sở hữu công việc kinh doanh của riêng họ.  Theo truyền thống, nghệ tây có dạng sợi (và đôi khi dạng bột). Nó rất tốn kém và thường bị lạm dụng. Cách tốt nhất để tận dụng tối đa nghệ tây của bạn là nghiền nó thành bột và hòa tan trong chất lỏng nóng. Vấn đề là, một khi bạn làm điều này, bạn chỉ có vài ngày để sử dụng nghệ tây cho đến khi nó mất tác dụng. Nghệ tây kéo dài khoảng 2 năm với phương pháp này và có thể được sử dụng bất cứ khi nào họ muốn. Đó là lý do tại sao tôi không chỉ có thể mua nghệ tây một cách nhất quán mà còn là lý do tại sao tôi có thể thêm nó vào bất kỳ công thức nào tôi muốn chỉ bằng một vòi phun.  Nếu bạn chưa bao giờ ăn nghệ tây, nó có mùi thơm nhẹ như hoa, giống như mật ong làm tăng thêm hương vị tinh tế cho bất kỳ món ăn nào. Hương vị đó có thể hơi khó mô tả, và theo nghĩa đó, tôi thích đánh đồng nó với bơ; Nó làm cho thức ăn ngon hơn một cách đáng chú ý, nhưng bạn không thể xác định chính xác hương vị đó là gì (ngoại trừ nghệ tây có 0 calo và bơ thì… rất nhiều!). Người Pháp yêu thích nghệ tây và sử dụng nó khá ít. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy saffron ngay cả những khu chợ nhỏ nhất ở Paris. Khi tôi nghĩ về việc làm một gâteau aux poires ( bánh lê ), tôi biết nghệ tây sẽ là sự bổ sung hoàn hảo. Lê rõ ràng là một món ngọt tự nhiên, nhưng lê bosc có sẵn trong mùa thu có chất lượng hoa khác biệt đối với chúng. Tôi biết rằng những quả lê sẽ làm nổi bật hương hoa ngọt ngào của nghệ tây và kết hợp đẹp mắt trong chiếc bánh lê nghệ tây này.

Bản thân chiếc bánh này là một chiếc bánh kem bơ, cực kỳ ẩm và mềm. Đó là một loại công thức độc nhất vô nhị mà thợ làm bánh ở mọi cấp độ đều có thể tạo ra. Bạn không cần phải có bằng cấp bánh ngọt sang trọng, nhưng bạn vẫn sẽ có được sự hài lòng khi làm một chiếc bánh từ đầu. Hương thơm ngọt ngào của bơ và đường lan tỏa khắp căn bếp của bạn, liếm sạch phần bột thừa trên thìa của bạn, và thêm những nét cá nhân để tạo nên một món tráng miệng của riêng bạn là tất cả những thú vị mà bạn vẫn sẽ trải nghiệm với một công thức đơn giản như thế này. Đối với món bánh lê nghệ tây này, tôi quyết định làm điều gì đó khác biệt một chút với cách sắp xếp lê của mình. Thay vì đặt chúng theo hình dạng xuyên tâm như hầu hết các loại bánh Pháp vẫn làm, tôi quyết định gạt các lát lê sang một bên và để nguyên phần cuống để có cách tiếp cận nghệ nhân, mộc mạc hơn. Tôi thích khi các món nướng của tôi trông tinh tế, nhưng rõ ràng được làm ở nhà với tình yêu. Món bánh lê nghệ tây này rất thích hợp cho bữa trà chiều, món tráng miệng, hoặc thậm chí là bữa sáng; bạn sẽ không hối tiếc vì bạn đã làm điều này!

Thành phần nguyên liệu dành cho 6 người

Bánh lê nghệ tây

Bánh lê nghệ tây

Chuẩn bị: 25 phút                        Nấu: 35 phút                      Tổng: 60 phút

Để làm món bánh lê nghệ tây cần những nguyên liệu sau:

 • 1/2 chén bơ không muối
 • 1/3 cốc sữa
 • 1 quả trứng
 • 3/4 cốc đường
 • 1 chén bột mì đa dụng
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • 1/8 muỗng cà phê muối
 • 4 đến 5 spritzes Xịt nghệ tây Spray ‘N’ Serve®, hoặc các sợi nghệ tây .25 g
 • 1 quả lê bosc, giữ nguyên cuống, gọt vỏ, bào sợi và cắt đôi
 • 1/4 cốc mứt cam hoặc ô mai bảo quản để chải lên như một lớp men, hơi ấm

Hướng dẫn cách làm món bánh lê nghệ tây

Bánh lê nghệ tây

Bánh lê nghệ tây

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Đun chảy bơ trong một cái bát nhỏ trong lò vi sóng hoặc trong một cái chảo nhỏ. Nếu bạn đang sử dụng các sợi nghệ tây thô, hãy tiếp tục làm ấm sữa, sau đó thêm các sợi nghệ tây vào hỗn hợp này để hòa tan. Nếu không, chỉ cần trộn sữa với bơ tan chảy trong một cái bát nhỏ.
 2. Bước 2: Trong một bát vừa, đánh trứng và đường với nhau cho đến khi có màu vàng nhạt. Đánh bông bơ và sữa đã tan chảy.
 3. Bước 3: Thêm bột mì đa dụng, bột nở và muối; đánh trứng để kết hợp.
 4. Bước 4: Xịt vòi hoa nghệ tây từ 4 đến 5 lần (mỗi lần giữ vòi phun xuống trong vài giây) trực tiếp vào hỗn hợp bột và đánh bông. Bước 5: Bạn muốn bột chuyển từ màu vàng nhạt sang màu vàng cam đậm hơn một chút.
 5. Bước 6: Lót đáy chảo bánh 6 inch bằng giấy da và bôi mỡ giấy và các mặt của chảo. Đổ bột vào chảo.
 6. Bước 7: Nướng bánh trong 10 phút.
 7. Bước 8: Trong khi đó, lấy nửa quả lê có cuống vẫn còn nguyên vẹn và cẩn thận tạo các vết cắt dọc qua quả lê, bắt đầu ngay bên dưới cuống một chút (bạn muốn các lát lê vẫn nối với cuống). Nhẹ nhàng quạt ra các lát.
 8. Bước 9: Kéo bánh ra khỏi lò sau khi hết 10 phút và đặt các lát lê đã quạt sang một bên. Sau đó cho bánh vào lại lò nướng tiếp khoảng 25 đến 30 phút nữa, đến khi thấy bánh se lại và thấy tăm cắm ở giữa ra là thấy sạch.
 9. Bước 10: Để bánh hơi nguội trên chảo trong 10 phút trước khi nhẹ nhàng lật bánh ra khỏi chảo. Đánh bánh với dung dịch bảo quản ấm và để bánh nghỉ cho đến khi bánh nguội hoàn toàn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh lê nghệ tây đã được hoàn thành.