Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh lá cọ tráng men mơ

Giới thiệu

Đầu tiên, tôi chỉ muốn gửi lời cảm ơn to lớn đến tất cả những người bạn và độc giả tuyệt vời đã dành cho tôi những lời động viên ân cần về cuốn sách điện tử mới của tôi . Tôi rất trân trọng điều này; bạn không biết nó có ý nghĩa như thế nào đối với tôi. Thứ hai, tôi muốn chia sẻ công thức đơn giản này cho món bánh tráng men mơ với bạn. Palmiers là loại bánh ngọt của Pháp được làm theo hình tai voi và chúng thường được phủ đường và quế để tạo món ngọt. Chúng bong và giòn vì chúng được làm bằng bột bánh phồng, điều này cũng khiến chúng có vị bơ và không thể cưỡng lại được.

Bánh lá cọ tráng men mơ

Bánh lá cọ tráng men mơ

Nếu bạn làm bánh dẻo truyền thống, bạn sẽ rắc hỗn hợp đường quế lên quầy của mình, đặt miếng bánh phồng lên trên, sau đó hơi cuộn tờ giấy ra ngoài một chút để ép đường vào bột. Sau đó, bạn rắc hỗn hợp đường quế còn lại lên mặt trên của tấm bánh phồng, rồi gấp và cắt bột thành hình tai voi. Lớp đường phủ hai mặt này là thứ mang lại cho người ăn vẻ ngoài như đường phủ đầy đường, cũng như hương vị ngọt ngào mà chúng được biết đến.

Những gì tôi đã làm ở đây là cung cấp cho các palmiers cổ điển một sự thay đổi dễ dàng và đầy hương vị. Thay vì phủ đường quế lên cả hai mặt của tấm bánh phồng, tôi chỉ rắc đường lên trên tấm bánh phồng (chứ không phải dưới cùng) trước khi gấp và cắt bột thành hình tai voi. Sau đó, tôi nướng các khay bánh trong lò nóng, và khi chúng nóng lên trên khay nướng , tôi phủ một ít mứt mơ lên ​​đỉnh của các khay bánh. Tôi thích làm những chiếc palmiers tráng men mơ này vì việc tráng men palmiers mang lại cho chúng một vẻ ngoài đẹp đẽ, bóng bẩy. Tráng men chúng với mứt cũng là một cách thực sự dễ dàng để thêm một số hương vị khác nhau cho món ăn nhẹ. Tôi đã làm những chiếc palmiers tráng men mơ này bằng chiếc bánh phồng tự làm của mình, tôi có một video hướng dẫn và công thức ở đây, nhưng chúng có thể dễ dàng làm bằng bánh phồng mua ở cửa hàng. Tôi nghĩ rằng những chiếc palmiers tráng men mơ này tốt nhất nên dùng như một món ăn kèm với một ít cà phê hoặc trà vào buổi chiều, vì chúng hoàn hảo để nhấm nháp. Các món ăn nhẹ đủ nhẹ để không làm hỏng cảm giác thèm ăn của bạn cho bữa tối, nhưng chúng đủ thỏa mãn để đáp ứng chiếc răng ngọt ngào của bạn.

Thành phần nguyên liệu dành cho 4 người

Bánh lá cọ tráng men mơ

Bánh lá cọ tráng men mơ

Để làm món bánh lá cọ tráng men mơ cần những nguyên liệu sau:

  • 1 tờ bánh phồng, xem công thức làm bánh phồng tự làm này
  • 1 muỗng canh đường cát
  • thìa cà phê khoảng 1 cây quế
  • bảo quản mơ để chải lên trên

Hướng dẫn cách làm món bánh lá cọ tráng men mơ

Bánh lá cọ tráng men mơ

Bánh lá cọ tráng men mơ

  1. Bước 1: Làm nóng lò ở 450 ° F. Hơi cuộn tấm bánh phồng ra ngoài một chút để nó có hình chữ nhật hơn hình vuông.
  2. Bước 2: Rắc đường lên trên cùng của tấm bánh. Sau đó rắc một lớp bụi quế nhẹ lên khắp tấm giấy.
  3. Bước 3: Lấy một trong những mặt dài hơn của tấm bánh phồng và gấp nó về phía giữa, một lần. Chiều rộng của nếp gấp khoảng 1 đến 1,25 inch, tùy thuộc vào mức độ bạn cuộn tấm bánh phồng của mình. Bây giờ lấy cạnh dài còn lại của tờ giấy và làm điều tương tự.
  4. Bước 4: Lặp lại các bước trước cho đến khi bạn có hai nếp gấp dài gặp nhau ở tâm. Lấy một trong các nếp gấp và gấp nó lên các nếp gấp khác để bạn có một nếp gấp dài. Sử dụng một con dao rất sắc để cắt những lát rộng 1/2 inch ra khỏi bột. Cố gắng sử dụng chuyển động cưa bằng dao của bạn thay vì ấn dao xuống; bạn không muốn làm hỏng hình dạng của bột.
  5. Bước 5: Đặt các khay nướng lên khay nướng và nướng trong khoảng 7 phút ở một mặt, trước khi lấy ra khỏi lò và dùng thìa lật lại. Hãy cẩn thận – chúng rất nóng! Nướng thêm 5 đến 6 phút cho đến khi cả hai mặt của bánh có màu vàng đẹp mắt.
  6. Bước 6: Khi khay mứt vẫn còn ấm, hãy quét một ít mứt mơ (cho mứt vào lò vi sóng trong 30 giây nếu bạn cần làm lỏng mứt) lên mặt trên của khay.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh lá cọ tráng men mơ đã được hoàn thành.