Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh kem neapolitan

Giới thiệu

Các bạn có nghe nhạc khi nấu nướng và nướng bánh không? Tôi thấy rằng trạng thái hạnh phúc của tôi trong nhà bếp bao gồm cả nhạc đang phát trong nền. Không chỉ giúp tôi xoa dịu hay đưa tôi đến trạng thái bình tĩnh, âm nhạc thường truyền cảm hứng cho những gì tôi thực sự sẽ nấu và nướng, giống như việc tôi làm ở đây với chiếc bánh kem neapolitan này.

Nó hoàn toàn thiết lập tâm trạng cho tôi. Đôi khi, trước khi kết nối iPod với loa, tôi sẽ thấy mình đang ngân nga giai điệu nào đó. Đó là những lần tôi biết chính xác những gì tôi có tâm trạng để nấu ăn hoặc nướng. Em gái tôi nói rằng tôi ậm ừ là một thói quen mà tôi đã có từ khi còn là một đứa trẻ. Cô ấy nói rằng cô ấy thường thấy tôi đang chơi ở một góc nào đó trong nhà, chỉ khi nghe theo tiếng tôi ngâm nga. Thông thường, âm nhạc tôi ngâm nga hoặc nghe là sự pha trộn giữa nhạc cổ điển hoặc nhạc jazz. Tôi lớn lên nghe chị gái chơi những bản nhạc cổ điển trên đàn piano, ngoài việc nghe ở nhà với bố mẹ tôi, những người rất hâm mộ. Khi còn là một cô gái trẻ, điều này đã truyền cảm hứng cho tôi bắt đầu chơi piano, và khuyến khích tình yêu dành cho Chopin, Bach và Pavarotti.

Bánh kem neapolitan

Bánh kem neapolitan

Tôi đã lên kế hoạch cho một buổi tối dành cho các cô gái vào cuối tuần trước và tôi đang nghĩ đến các ý tưởng tráng miệng khi tôi bật một trong những danh sách phát pandora yêu thích của mình để tìm bài hát Ave Maria đang phát. Tôi ngay lập tức được chuyển đến thời thơ ấu của mình. Tôi nhớ sẽ có những buổi chiều hè lười biếng, nơi bố mẹ tôi bật nhạc nền cổ điển yêu thích của họ khi họ ngồi thư giãn ở sân sau. Tôi đang ngồi ở bàn ăn ngoài trời, vẽ chân dung bằng bộ màu nước của mình (điều tôi thích làm khi còn nhỏ) với một bát kem neapolitan bên cạnh. Một trong những bản nhạc phim họ thường chơi có bài hát Ave Maria này, và tôi nhớ nó đã đánh bật một hợp âm với tôi. Giọng ca thiên thần cất lên khiến tôi cảm thấy như tất cả đều ổn trên thế giới này. Không có gì tượng trưng hơn cho niềm hạnh phúc mà tôi cảm thấy khi vẽ những bức tranh của mình khi tôi nhấm nháp từng viên sô cô la, vani, và dâu tây, với cha mẹ tôi gần đó, hơn là bài hát của Ave Maria. Và vì vậy tôi đã có cảm hứng để làm ra chiếc bánh kem neapolitan này.

Bánh kem Neapolitan có vị lạ, ngọt ngào và hấp dẫn. Bạn sẽ cảm thấy như mình đang lơ lửng trên mây với giai điệu của Ave Maria sau khi cắn một miếng bánh này. Bạn có thể thưởng thức vị bùi bùi của lớp bánh sô cô la trên nền kem dâu tây và vani mát lạnh. Vị đắng nhẹ của sô cô la kết hợp ấn tượng với hương vị ngọt ngào và quyến rũ của dâu tây và vani. Lớp kem đánh bông phủ bên ngoài đủ chắc để giả dạng như kem, nhưng một miếng cắn chứng tỏ đó là kem nguyên chất, tan chảy đầy mê hoặc trên chiếc lưỡi ấm áp của bạn trong vòng một giây. Tôi không thể nghĩ ra món tráng miệng nào ngon hơn chiếc bánh kem của quốc gia này để kết thúc một mùa hè đẹp đẽ và thư thái.

Thành phần nguyên liệu dành cho 12 người

Bánh kem neapolitan

Bánh kem neapolitan

Để làm món bánh kem neapolitan cần những nguyên liệu sau:

  • 1 c bột mì đa dụng
  • 1 c 3 muỗng canh đường
  • 1/2 ca cao nướng
  • 1 1/4 muỗng cà phê muối nở
  • 3/4 muỗng cà phê bột nở
  • 3/4 muỗng cà phê muối
  • 2/3 c sữa bơ
  • 1/3 c dầu thực vật
  • 2 quả trứng lớn, không quá lớn
  • 3/4 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 2/3 c cà phê mới pha
  • Kem vani 1,5 qt
  • Kem dâu tây 1,5 qt
  • 1 pint kem nặng
  • 1/4 c đường bột
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn cách làm món bánh kem neapolitan

Bánh kem neapolitan

Bánh kem neapolitan

  1. Bước 1: Làm nóng lò ở 350 ° F. Bôi mỡ vào chảo bánh 9 inch cao ít nhất 2 inch. Lấy hai hộp kem ra khỏi ngăn đá và để mềm ở nhiệt độ phòng.
  2. Bước 2: Đầu tiên, bạn sẽ tạo lớp bánh sô cô la của mình. Đánh đều bột mì, đường, bột ca cao, muối nở, bột nở và muối trong tô của máy trộn đứng (hoặc tô lớn).
  3. Bước 3: Trong một bát riêng, đánh bông bơ, dầu thực vật, trứng và chiết xuất vani. Thêm các thành phần ướt này vào các thành phần khô; trộn để kết hợp. Đổ cà phê vào âu bột và đánh cho đến khi bột mịn. Dừng lại để cạo các thành và đáy bát trước khi cho một hỗn hợp cuối cùng.
  4. Bước 4: Đổ bột bánh vào chảo bánh đã chuẩn bị sẵn và nướng trong khoảng 35 đến 40 phút, hoặc cho đến khi tăm sạch cắm vào giữa bánh nở ra.
  5. Bước 5: Trong khi đó, lót hai chảo bánh 9 inch bằng màng bọc thực phẩm. Để giữ cho màng bọc thực phẩm không bị xê dịch, bạn có thể dùng băng dính bọc nhựa bên ngoài chảo. Đổ kem vani đã làm mềm vào một chảo có lót màng bọc nhựa, sau đó cho kem dâu tây đã làm mềm vào chảo có lót màng bọc nhựa thứ hai. Trải đều và thoa đều từng lớp cho đến khi chúng đều từng lớp trong chảo. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín từng viên và để đông cứng cho đến khi cứng (khoảng 2 giờ).
  6. Bước 6: Sau khi nướng xong chiếc bánh sô cô la của bạn, hãy để bánh nguội trong chảo trước khi lật ra đĩa phục vụ an toàn trong tủ đông. Để nguội hoàn toàn trên món ăn này. Khi các lớp kem đã cứng chắc trở lại, bạn hãy tháo màng bọc thực phẩm phủ trên bề mặt từng lớp kem. Lật lớp dâu tây lên trên lớp bánh sô cô la. Sau đó lật lớp vani lên trên lớp sô cô la. Che toàn bộ bánh bằng một miếng màng bọc thực phẩm lớn và để đông lạnh trong khi tạo lớp kem phủ.
  7. Bước 7: Trước khi bạn tạo lớp phủ, hãy tạo một ít ganache bằng cách đun nóng 2 muỗng canh kem nặng trong một cái chảo nhỏ cho đến khi các cạnh bắt đầu nổi bọt. Lấy ra khỏi nhiệt và thêm 1 oz sô cô la đen. Khuấy cho đến khi sô cô la tan chảy. Để ganache nguội trước khi sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể dùng siro sô cô la.
  8. Bước 8: Để tạo lớp phủ, đánh kem nặng ở tốc độ cao cho đến khi hình thành các đỉnh mềm. Thêm đường bột và chiết xuất vani vào. Đánh bông một lần nữa cho đến khi hình thành các đỉnh cứng. Cho khoảng 1/2 cốc frosting vào túi đựng bánh ngọt có đầu ngôi sao.
  9. Bước 9: Đặt bánh trở lại quầy của bạn và sử dụng một chiếc thìa bù đắp để làm mờ mặt trên và các mặt của bánh. Bạn muốn thao tác nhanh để kem không bị chảy. Nếu thấy kem bị chảy, bạn nhanh chóng cho bánh vào lại ngăn đá tủ lạnh (không dùng màng bọc thực phẩm) và để thêm 15 phút nữa cho bánh cứng lại.
  10. Bước 10: Cho kem tươi vào ngăn mát tủ lạnh. Luồn ống xoáy dọc theo viền trên của bánh trước khi rắc các màu hồng, nâu, vàng lên các vòng xoáy. Cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh trở lại trong 2 phút. Lấy bánh ra và rưới ganache (hoặc siro sô cô la) lên trên các vòng xoáy. Sau đó đặt trong tủ đông cho đến khi sẵn sàng phục vụ.

Lưu ý khi làm món bánh kem neapolitan

  • Khi bảo quản bánh kem đã chuẩn bị sẵn trong ngăn đá, bạn có thể cho bánh vào hộp đựng bánh kín hoặc tủ đựng bánh kem ngăn đá tủ lạnh an toàn. Tôi không có bất kỳ thứ gì trong tay nên tôi chỉ để bánh trong tủ đá mà không có gì che phủ. Tôi thấy rằng nó không bị ảnh hưởng khi làm điều này. Ngoài ra, ngày hôm sau chiếc bánh vẫn ổn khi chỉ có một lớp sương nhẹ trên lớp bánh sô cô la, nhưng không có gì thực sự làm giảm hương vị của bánh.

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh kem neapolitan đã được hoàn thành.