Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món bánh kem cháy oải hương

Giới thiệu

Công thức bánh creme brulee hoa oải hương này tạo ra một loại sữa trứng phủ hoa oải hương kem với lớp phủ đường, giòn ngon sẽ khiến bạn mỉm cười hạnh phúc sau mỗi lần cắn.

Mặc dù tôi thích những nguyên liệu và hương vị độc đáo, nhưng tôi thường không chỉ cho vào một nguyên liệu vì mục đích tạo ra thứ gì đó hợp thời hoặc “sành ăn”.

Đối với tôi, bánh creme brulee được làm từ kem, trứng và vani chất lượng cao sẽ là món ăn ngon như bất kỳ món tráng miệng làm từ sữa trứng nào khác mà bạn sẽ tìm thấy trong một nhà hàng sang trọng.

Điều đó nói rằng, vani kem cháy là chỉ là một món sữa trứng vani đơn giản, vì vậy nó đặt ra đối với một số mặc quần áo lên và thời gian chơi trong nhà bếp. Anh họ của tôi đã làm một chiếc bánh creme brulee bí đỏ ngon tuyệt cho Lễ Tạ ơn, đó là điều ban đầu làm nảy sinh ý tưởng làm một món creme brulee có hương vị khác, cụ thể là món creme brulee hoa oải hương.

Rõ ràng là đã khá lâu kể từ Lễ Tạ ơn năm ngoái, nhưng tôi đã đặt ý tưởng này cho món bánh creme brulee hoa oải hương trên lò đốt sau sau khi tôi dùng hết hoa oải hương khô.

 

Bánh kem cháy oải hương

Bánh kem cháy oải hương

Khoảng một tháng trước, tôi đã đặt hàng những gói hoa oải hương hữu cơ đáng yêu này trên Etsy, mà tôi sử dụng trong tủ đồ vải và ngăn kéo quần áo của mình. Người bán rất ngọt ngào và bao gồm một gói bổ sung, mà tôi đã quyết định tạo cơ hội hoàn hảo để sử dụng trong nỗ lực nấu ăn của mình.

Hoa oải hương đã được tạo ra một cách tuyệt vời trong creme brulee này. Hương vị của thảo mộc rất tinh tế để không lấn át hoặc làm giảm hương vị vani, tuy nhiên, nó chỉ làm tăng thêm chiều sâu của hương vị để khiến khách của bạn tự hỏi thành phần đặc biệt là gì.

Tôi thực sự kén chọn khi sử dụng các loại thảo mộc mạnh như cỏ xạ hương, hương thảo, hoặc trong trường hợp này là hoa oải hương. Tôi thích một hương vị tinh tế hơn, vì tôi thấy quá nhiều loại thảo mộc trong số này có thể để lại dư vị đắng.

Vì vậy, tôi đã thực hiện cách tiếp cận tương tự như tôi đã làm với các món tráng miệng hoa oải hương khác như kem hoa oải hương của tôi và chỉ sử dụng một lượng nhỏ.

Bánh kem cháy nướng

Nếu bạn không có sẵn một ngọn đuốc cho món tráng miệng này, bạn có thể sử dụng chế độ nướng của lò nướng như một cách thay thế để đốt đường lên trên.

Đơn giản chỉ cần dán creme brulee hoa oải hương dưới lò nướng trong khoảng một phút, cho đến khi lớp đường phía trên chuyển sang màu hổ phách và rõ nét với một số đốm đen.

Nếu bạn e ngại về việc làm creme brulee chỉ vì cái tên có vẻ lạ mắt hoặc không có gì lạ, thì đừng. Creme brulee thực sự dễ đánh lừa hơn một loại sữa trứng mà bạn có thể sử dụng cho bánh kem chuối hoặc nhân bánh ngọt điển hình.

Bánh kem cháy oải hương

Bánh kem cháy oải hương

Bánh creme brulee rất giống với bánh pot de creme , cũng là một loại món tráng miệng bằng sữa trứng của Pháp.

Chỉ cần đổ bột bánh creme brulee hoa oải hương này vào từng chiếc ramekins , đặt ramekins vào chảo rang lớn, đổ nước sôi vào chảo, sau đó nướng creme brulee trong nồi cách thủy ở nhiệt độ thấp khoảng 1 giờ.

Sau khi bánh creme brulee hoa oải hương nguội đi một chút, bạn có thể thêm đường lên trên sau đó dán dưới khay nướng để đốt đường lên trên. Sau đó cho creme brulee vào tủ lạnh để làm mát và thưởng thức món tráng miệng như một sự bổ sung tuyệt đẹp cho bất kỳ bữa ăn mùa hè nào!

Thành phần nguyên liệu dành cho 8 người

Để làm món bánh kem cháy oải hương cần những nguyên liệu sau:

 • 4 cốc kem béo
 • 1 muỗng canh hoa oải hương khô hữu cơ
 • 3/4 cốc đường cát, thêm nữa để rắc lên trên, chia nhỏ
 • 1 muỗng canh chiết xuất vani
 • 8 lòng đỏ trứng
 • 1/4 muỗng cà phê muối kosher

Hướng dẫn cách làm món bánh kem cháy oải hương

Bánh kem cháy oải hương

Bánh kem cháy oải hương

 1. Bước 1: Làm nóng lò ở 320 ° F. Đun sôi một ấm hoặc một nồi nước. Bắt đầu bằng cách đun kem nặng trong chảo vừa với lửa vừa. Thêm hoa oải hương và để hỗn hợp này sôi nhẹ dọc theo các cạnh của chảo. Không để kem sôi.
 2. Bước 2: Thêm 1/4 cốc đường vào sữa và khuấy đều. Khi bong bóng bắt đầu hình thành dọc theo các cạnh, hãy lấy chảo ra khỏi nhiệt. Trong khi đó, đánh lòng đỏ trứng với phần đường và muối còn lại trong một chiếc bát vừa. Từ từ đổ khoảng 1/4 cốc kem đã đun nóng vào lòng đỏ trứng, đánh mạnh như cách bạn làm. Điều này sẽ giúp trứng của bạn được ủ và tránh biến chúng thành trứng bác!
 3. Bước 3: Thêm hỗn hợp lòng đỏ ấm vào nồi cùng với kem và đánh mạnh để kết hợp. Đổ bột này qua rây lưới mịn vào một bát lớn. Sau đó, sử dụng một cái muôi để phân phối bột giữa 8 ramekins . Đặt ramekins vào chảo rang sâu và đặt chúng vào lò nướng trên giá thứ hai đến giá thấp nhất. Đổ nước đun sôi từ ấm vào chảo rang cho đến khi
 4. Bước 4: Nước ngập đến nửa mặt của ramekins, cẩn thận không đổ bất kỳ nước nào vào ramekins thực.
 5. Bước 5: Nướng ở nhiệt độ 320 ° F trong khoảng 1 giờ, hoặc cho đến khi creme brulée được thiết lập và các tâm chỉ rung nhẹ. Nếu sau một giờ, creme brulée vẫn chưa thực sự ổn định, hãy tăng nhiệt lên 350 ° F trong 10 phút nữa hoặc lâu hơn, để mắt đến chúng. Để creme brulée đến nhiệt độ phòng trước khi bọc bằng màng bọc thực phẩm và đặt tủ lạnh để làm lạnh trong ít nhất 3 giờ (hoặc qua đêm).
 6. Bước 6: Trước khi phục vụ, rắc một hoặc hai thìa cà phê đường cát lên trên mỗi chiếc bánh creme brulée. Sau đó, dùng đèn khò thổi đường để caramel hóa đường, hoặc đặt dưới lò nướng trong một phút, cho đến khi phần trên chuyển sang màu hổ phách và giòn, chỉ còn một vài đốm đen. Phục vụ ngay lập tức

Thật đơn giản phải không các bạn. Món bánh kem cháy oải hương đã được hoàn thành.